Icon Collap
...
Trang chủ / Châu Sơn – Ngày không “sóng”

Châu Sơn – Ngày không “sóng”

Anh chị em thân mến!
Vậy là chuyến hành trình hai ngày trở về Châu Sơn đã khép lại. Xin cảm ơn tất cả anh chị em đã cùng đồng hành và viết lên một kì tĩnh tâm thật sự ý nghĩa, để lại những dấu ấn đẹp trong lòng Đức Tổng, quý Thầy Đan viện.
Chuyến đi đã kết thúc nhưng những cảm xúc, tâm tư lắng đọng thì còn lại mãi.

BTT SVCG Bùi Chu xin gửi tới anh chị em những dòng viết này thay cho đoạn kết của chương trình Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018 – CĐ SVCG BÙI CHU
*******************************************
Châu Sơn – Ngày không “sóng”

Lạy Chúa, chúc tụng Chúa đã tỏ tình thương kỳ diệu đối với chúng con.

Sống trong thời đại công nghệ số, con tự cảm thấy sự vô cảm trong bản thân mình, mọi thứ chỉ thu bé lại vừa bằng chiếc điện thoại, không gặp gỡ, không trò chuyện, bớt yêu thương. Nhưng một chuyến “Về với Ngài” tại Đan Viện Châu Sơn đã cho chúng con gần nhau hơn, 2 ngày tĩnh tâm – những giây phút không điện thoại thông minh, không công nghệ, chỉ có người với người. Những ngày không giống những ngày bình thường, mỗi người đều có sự thinh lặng trong Chúa, những giây phút trò chuyện, và trở về với Chúa, Khi đến với sự phục vụ của các thầy, quý Cha và Đức TGM, con cũng tự hiểu ra rằng phục vụ không phải là sự thua cuộc, nhưng là công việc có đầy niềm vui, những tâm tình trong từng bữa cơm và thành quả của cả quá trình chăm sóc nuôi trồng, đó là tình yêu trong sự dấn thân.

Con – cũng chính là một đứa con tội lỗi, là người anh cả nhỏ nhen trong câu chuyện người cha nhân hiền: ham mê những vật chất chóng qua đời này, luôn so bì đòi hỏi thật nhiều từ bố mẹ, nhiều lúc them khát tự do đến buông thả, luôn có những ý nghĩ ích kỷ trong thâm tâm, Mỗi lời chia sẻ trong bài tĩnh tâm của Đức TGM đã chạm tới sâu thẳm bóng tối trong con. Xin cầu cho Cha mẹ chúng con, những người cả đời lao nhọc, được khỏe mạnh, và xin cho tâm hồn con được đổi mới, không còn là gánh nặng của bố mẹ mình. Đừng xé áo nhưng hãy xé lòng, xin cho con thực sự nhận ra những mu muội trong cuộc sống, thực sự thống hối, sinh ra lại một lần từ tình yêu và tha thứ của Chúa.

“Thánh nhân cũng có quá khứ và tội nhân cũng cần có tương lai”. Xin Chúa soi sáng cho kẻ tội nhân như con đây, để con luôn ý thức rằng chỉ có Chúa mới là nguồn sống dồi dào, cuộc sống là chóng qua, chỉ có Ngài là vĩnh cửu. Xin cho con luôn ý thức bản thân là kẻ đầy tội lỗi, mà không soi mói chỉ triết kết tội người khác. Luôn sống trong sự tha thứ để được tha thứ, yêu thương để xứng đáng với tình yêu của Chúa.

“Lạy Chúa Giê-su con cần Ngài, con cảm tạ Chúa trên cây thập tự vì tội lỗi con, con xin mở cửa lòng ra để đón nhận Ngài làm Chúa và làm chủ đời con, xin Chúa hãy cai quản đời con và biến con thành người như Chúa muốn. Amen!”

“Kết thúc 2 ngày tĩnh tâm, con trở về trong tâm hồn nhẹ nhõm, xin cho Lời của Chúa không chỉ sống trong con trong 48h ngắn ngủi, nhưng là mọi giờ trong cuộc sống. Xin Chúa sáng soi, chỉ đường và bảo vệ Đức Tin con chắc chắn.

TT SVCG Bùi Chu 
_____________________________________________

Bình luận