Icon Collap
...
Trang chủ / Lễ Truyền Thống sinh viên Bùi Chu lần thứ XII

Lễ Truyền Thống sinh viên Bùi Chu lần thứ XII

Lễ Truyền Thống sinh viên Bùi Chu lần thứ XII đã diễn ra từ ngày 28-29/07/2018, tại Giáo xứ Hồng Quang, Giáo hạt Báo Đáp. Xuất phát từ gợi ý Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt, Đại hội đã chọn chủ đề “Con đường hạt lúa”. Qua đó, các bạn sinh viên đã có những hoạt động ý nghĩa trong suốt hai ngày đại lễ.

chia se 3 3 compressed 1

Đúng 14h ngày 28/07/2018, cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát, Đặc trách Sinh viên Giáo phận, Chánh xứ giáo xứ Hồng Quang đọc lời khai mạc. Ngài hy vọng buổi lễ sẽ là những kỉ niệm đẹp với mỗi người, là bước phát triển tươi đẹp trên con đường bước về nhà Chúa. Sau đó là nghi thức diễu hành và thượng cờ. Lá cờ SVCG Bùi Chu qua từng thế hệ vẫn tung bay, dẫn đường tiến lên nhà Chúa.

khai mac 2 768x512
dsc 3671

Đã có những cơn mưa nặng hạt trước giờ bấm máy nhưng nhờ hồng ân Thiên Chúa thương ban thời tiết thuận hòa và mát mẻ hơn. Trong suốt buổi chiều, hơn 1000 bạn SVCG Bùi Chu đã cùng nhau hòa mình vào các vũ điệu sôi động, lần lượt vượt qua những thử thách của các trò chơi lớn vui nhộn trong chương trình Biggame. Những trò chơi năm nay được xây dựng hướng về chủ đề “Con đường hạt lúa”.

img 2588

Thánh lễ khai mạc do Quý Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế. Cha có lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với sinh viên Bùi Chu vì sự lớn mạnh và phát triển trong suốt 15 năm qua.

dsc 4977

Tiếp sau giờ cơm tối, Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang khai mạc Đêm hội giao lưu văn nghệ. Ngọn đuốc sáng rực ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ SVCG Bùi Chu đã bừng cháy nơi giáo xứ Hồng Quang. Chương trình hoan ca văn nghệ nhiều màu sắc đã làm nên một buổi tối sôi động, nhiều cung bậc cảm xúc và để lại trong lòng khán giả ấn tượng bởi sự mới mẻ đầy sáng tạo của tuổi trẻ.

chia se compressed 768x512

Bước sang ngày thứ hai của chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe giờ chia sẻ của Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ – Đặc trách Giáo dục. Qua lời chia sẻ, Cha đã khơi dậy trong mỗi người trẻ niềm xác tín rằng: “Hạt lúa âm thầm mọc lên” (x. Mc 4,26-29). Ngài nhấn mạnh “Mỗi người chính là những hạt lúa được gieo vào gia đình, gieo vào thế giới không phải là sự vô tình mà là nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa. Mỗi ngươi thế giới đều được lớn lên, chịu tác động của môi trường, “chịu thối đi” để nảy mầm. Giáo Hội muốn những người trẻ lớn lên và có trách nhiệm với gia đình với giáo hội, và với xã hội.”

dsc 5285
dji 0854

Cao điểm của ngày Lễ truyền thống sinh viên Bùi Chu 2018 là Thánh lễ Tạ ơn được cử hành lúc 9h30’ do Đức Cha Tôma chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài còn có Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Giáo và Quý Cha trong Giáo phận. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ, quý khách, quý ân nhân, cộng đoàn giáo xứ Hồng Quang và cùng với các bạn học sinh, sinh viên trong toàn giáo phận. Phần chia sẻ lời Chúa về ngày lễ đặc biệt của Đức Cha đầy lắng đọng và ý nghĩa.

9g4a0258
dsc 3832

Trước khi Thánh lễ kết thúc, anh Gioakim Nguyễn Thái Hòa – Trưởng Hội SVCG Bùi Chu đã thay mặt các bạn sinh viên có lời cảm ơn tới Đức Cha, Quý Cha, quý Tu sĩ, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã hy sinh cộng tác, cầu nguyện góp một phần công sức của mình để làm nên một Lễ Truyền Thống SVCG Bùi Chu Lần Thứ XII thành công tốt đẹp. Tiếp sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật thêm phần gắn kết tình huynh đệ giữa các bạn học sinh – sinh viên.

Svconggiao.net

Bình luận