Icon Collap
...
Trang chủ / Tuần cửu nhật kính Lòng Chúa Thương Xót cầu nguyện cho đại dịch

Tuần cửu nhật kính Lòng Chúa Thương Xót cầu nguyện cho đại dịch

Lời Nguyện mờ đầu (một người dâng).

Hát bài Xin Ngôi Ba Thiên Chúa.

KINH TUẦN CỬU NHẬT

Lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót

Kinh Cầu Nguyện Trong Cơn Dịch Bệnh Corona (Hội đồng Giám mục Việt Nam)

Đọc 3 kinh Kính Mừng

Lời Cầu Nguyện Cùng Mẹ Maria (Giáo hoàng Phanxicô – bên dưới)

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae (bên dưới)

Hát một bài kết thúc

Kinh Trông Cậy

 

NGÀY THỨ NHẤT

Cầu cho nhân loại biết thống hối và quay trở về với Chúa.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha toàn thể nhân loại, cách riêng mỗi người chúng con. Xin nhận chìm nhân loại chúng con vào đại dương Thương Xót của Cha, để mỗi người mà Cha tạo dựng, được tẩy rửa trong máu và nước cứu độ của Con Yêu Dấu Cha.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng thương xót, bản tính của Chúa đầy từ bi và luôn tha thứ. Xin đừng nhìn đến tội lỗi nhân loại chúng con đã xúc phạm tới danh thánh Chúa, nhưng xin nhìn đến niềm tín thác chúng con đặt trọn vẹn vào lòng nhân lành vô biên của Chúa. Xin cho chúng con được nương náu trong Trái Tim vô cùng từ bi Chúa, và đừng bao giờ để chúng con lìa xa Chúa, mà đi theo các ngẫu tượng ở trần gian này. Chúng con nài xin Chúa ơn này, vì Tình Yêu hợp nhất Chúa với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

 

NGÀY THỨ HAI

Cầu cho mọi người trên thế giới được bình an, yêu thương và tin tưởng vào Thiên Chúa.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha những hoang mang, lo sợ, bất an của toàn thế nhân loại trong cơn đại dịch Corona virus. Xin nhận chìm linh hồn, thân xác chúng con vào đại dương Thương Xót của Cha, để Cha ấp ủ, bảo vệ toàn thể nhân loại trong cánh tay quyền năng, chí thánh của Cha.

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng xót thương, Chúa đã nói với các môn đệ: “Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban bình an của Thầy cho các con. Thầy ban cho các con không như thế gian ban tặng. Lòng các con đừng xao xuyến và đừng sợ hãi”. Xin Chúa ban cho chúng con sự bình an của Chúa, sức mạnh của Chúa, niềm tin vào Chúa, để nhân loại một khi có Chúa làm chủ, họ sẽ không còn sống trong sợ sệt, lo âu và thất vọng. Xin Chúa ra tay thần lực, dẹp tan mọi mưu chước của ác thần, đang ngày đêm luôn rình rập hãm hại chúng con. Có Chúa, là thành lũy, là đá tảng che chở chúng con, chúng con không sợ chi, không lo lắng gì. Amen.

 

NGÀY THỨ BA

Cầu cho các nhà lãnh đạo trên thế giới hiệp nhất chống lại dịch Corona.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới. Xin nhận chìm họ vào đại dương Thương Xót của Cha, để họ cảm nghiệm được Cha yêu thương họ là dường nào, và được phúc gọi Chúa là Cha. Họ là những người Cha trao cho ơn gọi và trách nhiệm chăm sóc đời sống ấm no, hạnh phúc cho dân chúng.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng thương xót, như Chúa hiệp nhất với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, xin cho các nhà lãnh trên thế giới được hiệp nhất với nhau trong trận chiến chống lại đại dịch Corona này, và qua biến cố đau thương này, họ nhận ra sự giới hạn của con người và quyền năng cao cả của Thiên Chúa, và ngoài Chúa ra không còn có Chúa nào khác. Chỉ duy nhất một mình Chúa mới cứu thoát được nhân loại. Xin ban cho họ Thần Khí khôn ngoan của Chúa, để mọi quyết định, mọi chọn lựa của họ đẹp thánh ý Chúa và được Chúa chúc phúc, ngõ hầu nước Chúa được hiển trị và tôn vinh giữa mọi dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới. Amen.

 

NGÀY THỨ TƯ

Cầu cho các nạn nhân bệnh dịch Corona.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả các nạn nhân của đại dịch Corona. Xin nhận chìm vào đại dương Thương Xót hải hà của Cha, để họ tìm được sức mạnh, an ủi và nguồn thương xót của Cha trong cơn gian nan, nguy khốn.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng từ bi thương xót, cậy vì các thương tích và các dấu thánh cuộc khổ nạn của Chúa đã chịu vì tội lỗi nhân loại, xin Chúa tiêu diệt mọi vi khuẩn nơi các bệnh nhân, và chữa lành các thương tích cho họ. Lời Chúa đã bảo đảm với chúng con rằng: “Ta đến để cho chiên được sống và sống dồi dào”. Cậy vì phúc trường sinh thánh giá cứu độ của Chúa Giêsu Kitô, xin cho họ một khi vượt qua cơn sinh tử này, được nhận ra Chúa là nguồn ánh sáng và là sự sống của họ, mà đem hết tâm hồn ngợi khen lòng thương xót vô biên của Chúa đến muôn đời. Amen.

 

NGÀY THỨ NĂM

Cầu cho các nhà khoa học gia tìm ra thuốc chữa trị virút Corona.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả các bác sĩ, khoa học gia trên thế giới. Xin nhận chìm vào đại dương Thương Xót của Cha, để họ cảm nghiệm được ước muốn tốt lành của Cha là chữa lành tất cả các bệnh tật cho nhân loại là dường nào.

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, từ kho tàng xót thương, Chúa đã đổ chan hòa các ân huệ trên từng người với mọi người. Với Chúa mọi sự đều có thể được, xin mở trí, soi sáng cho các nhà khoa học gia tìm ra phương thuốc chữa trị cho bệnh dịch này. Chính họ là cánh tay nối dài của Chúa, để tìm ra phương cách chữa trị cho mọi người. Xin cho họ có trái tim của Chúa hầu mang hết con tim, khối óc ra phục vụ cho lợi ích cho lợi ích của mọi người. Xin cho họ biết dùng khoa học phục vụ con người, chứng minh có Thiên Chúa hiện hữu, chứ không phải để thay quyền năng của Chúa. Amen.

 

NGÀY THỨ SÁU

Cầu cho các bác sĩ, y tá và nhân viên công lực đang chăm sóc các bệnh nhân.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả các bác sĩ, y tá và nhân viên công lực đang chăm sóc các bệnh nhân. Xin nhận chìm vào đại dương Thương Xót của Cha, để Cha được bảo vệ khi họ phải chiến đấu ở tuyến đầu của trận dịch này.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng thương xót, Chúa đã phán: “Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó”. Các bác sĩ, y tá và nhân viên công lực đang phải chống chọi với tử thần virus corona. Họ can đảm bất chấp hiểm nguy để cứu mạng sống người khác. Họ thể hiện lòng bác ái, hy sinh trong sự phục vụ. Gánh nặng họ phải mang chính là chứng kiến những nạn nhân khốn khổ trong cơn sinh tử. Xin Chúa gìn giữ và ở với họ, ban cho họ trái tim và tình yêu của Chúa. Amen.

NGÀY THỨ BẢY

Cầu cho các linh mục, tu sĩ nam nữ đang chăm sóc mục vụ cho dân thánh giữa cơn đại dịch Corona.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả các linh mục, tu sĩ nam nữ. Xin nhận chìm các ngài vào Lòng thương Xót hải hà của Chúa. Chính các ngài là những người đem đến cho Chúa nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn cay đắng của Chúa. Các ngài là những ống máng để Lòng thương Xót của Chúa qua đó tuôn chảy xuống nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa tăng thêm ơn thánh cho các linh mục và tu sĩ hầu các ngài có đủ khả năng thực hiện các nghĩa cử từ bi bác ái cho xứng đáng, để mọi người xem thấy hành động của các ngài, mà tôn vinh Thiên Chúa là Cha đầy Lòng Thương Xót đang ngự trên trời.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt xót thương đến những môn đồ được chọn trong vườn nho của Cha, đó là các linh mục và tu sĩ, xin Cha ban cho các ngài sức mạnh và phúc lành của Cha. Vì tình yêu của Trái Tim con Cha, nơi náu thân cho các linh mục và tu sĩ, xin Cha thông ban cho các ngài có khả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, và hợp lời hát mừng Lòng Thương Xót của Cha đến muôn đời. Amen.

 

NGÀY THỨ TÁM

Cầu cho thế giới thoát khỏi mọi bệnh dịch và tai ương.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả thế giới, những người đã tin và chưa tin nhận Chúa. Xin nhận chìm thế giới vào Lòng thương Xót bao la của Chúa. Nguyện xin những giọt máu từ trái tim Chúa tẩy rửa, và tiêu diệt hết tất cả những bệnh dịch, cùng những tai ương đang giam cầm thế giới trong buồn phiền, lo âu và nước mắt.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng thương xót, trong hành trình nơi sa mạc về đất hứa, dân chúng đã phàn nàn kêu trách Chúa và họ đã bị rắn độc cắn chết. Chúa truyền cho Môsê làm một con rắn và treo lên cột, những ai bị rắn cắn mà nhìn lên thì sẽ được cứu sống. Thế giới hôm nay đang trải qua những bệnh dịch độc hại và tai ương khủng khiếp. Xin Chúa cho họ biết nhìn lên Thánh giá cứu độ của Chúa, mà khẩn cầu và tin tưởng vào Chúa.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến nhân loại đang sống trong lầm lạc và bị ảnh hưởng của dịch vô thần. Chính vì điều này mà Chúa Giêsu con Cha đã phải thốt lên: “Một khi Con Người đến, liệu có còn niềm tin trên mặt đất nữa không?” Xin cho nhân loại mau chóng nhận ra Chúa là Cứu Chúa duy nhất, mà ăn năn trở về cùng Chúa và ca ngợi quyền năng của Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

NGÀY THỨ CHÍN

Cầu cho các linh hồn những người đã chết vì dịch Corona.

Hôm nay, chúng con dâng lên Cha tất cả linh hồn đã chết vì dịch Corona. Xin nhận chìm họ vào vực thẳm Thương Xót của Cha. Những linh hồn đã ra đi trong đó có những linh hồn chưa nhận biết Cha, và những linh hồn ra đi khi chưa chạy đến với Lòng Thương Xót của Cha. Chúa Giêsu đã phải chịu đau buồn khủng khiếp trong Vườn Cây Dầu vì những linh hồn chưa nhận biết Chúa, đến nỗi phải kêu lên: “Lạy Cha, xin cất chén này khỏi con, nhưng một xin vâng theo thánh ý Cha”.

Lạy Chúa Giêsu vô cùng thương xót, Lòng Thương Xót của Chúa thì vô cùng tận và không giới hạn bởi thời gian cùng không gian. Xin Chúa lấy lửa Tình Yêu tinh tuyền của Chúa mà thanh tẩy, và đem những linh hồn này vào lò lửa nóng ấm Tình Yêu Chúa; cùng ban cho họ món quà tình yêu thánh, vì không có gì ở ngoài quyền phép Chúa. Xin cho họ được diện kiến tôn nhan Chúa, và được tôn vinh Lòng Thương Xót vô biên của Chúa đến muôn đời. Amen.

 

Lời Cầu Nguyện Cùng Mẹ Maria (Giáo hoàng Phanxicô)

Ôi Maria, xin Mẹ tiếp tục chiếu tỏa trên cuộc hành trình của chúng con như là một dấu hiệu của ơn cứu độ và của niềm hy vọng. Chúng con xin ký thác bản thân của chúng con cho Mẹ là Sinh Lực của Bệnh Nhân.

Ở dưới chân Thánh Giá Mẹ đã vững vàng tin tưởng tham phần vào cuộc khổ đau của Chúa Giêsu. Mẹ là Sự Cứu Độ của Dân Thành Rôma. Mẹ biết chúng con đang cần đến những gì. Chúng con tin rằng, Mẹ sẽ đáp ứng, như Mẹ đã thực hiện ở Cana xứ Galilê, để niềm vui và hoan lạc được trở lại sau thời khắc thử thách này.

Lạy Mẹ của Tình Yêu Thiên Chúa, xin giúp chúng con biết tuân hợp bản thân mình với ý muốn của Chúa Cha, và làm những gì Chúa Giêsu bảo chúng con: Đó là Người đã nhận lấy cho mình những khổ đau của chúng con, cùng gánh vác những nỗi sầu thương của chúng con, để nhờ Thánh Giá, Người mang lại cho chúng con niềm vui Phục Sinh.

Ôi Người Mẹ Thánh của Thiên Chúa, chúng con tìm đến ẩn náu dưới sự chở che của Mẹ. Xin Mẹ đừng chê chối những lời van xin của chúng con – những con người đang bị thử thách  và xin Mẹ hãy giải cứu chúng con cho khỏi mọi hiểm nguy, Ôi Trinh Nữ hiển vinh và diễm phúc. Amen.

 

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó, cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa, mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế gian làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

nguồn: Thanhlinh.net

Bình luận