Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ nhất: Đấng cầu thay nguyện giúp

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ nhất: Đấng cầu thay nguyện giúp

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng hằng cầu thay nguyện giúp cho chúng con trước thiên tòa cao sang bằng những tiếng rên xiết khôn tả. Con cám ơn Ngài vì chính Ngài mà con đây – một thụ tạo quá bé nhỏ, quá hư hèn, chẳng là gì cả mà cũng không bị quên sót vẫn được Ngài hằng nhớ tới. Ôi!Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con! Con chỉ là hạt cát, hạt bụi hư vô vậy mà Ngài không gạt hạt cát, hạt bụi hư hèn này ra bên ngoài. Trái lại, Ngài còn ngạc nhiên hết sức khi nhìn đến con, vui lòng đem con vào giữa lòng Giáo Hội và chăm sóc con bằng Ơn Thánh của Ngài. Con tự hỏi mình là ai mà được Ngài ưu ái đến vậy? Ôi! Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con! Con chưa tin được sự thật này vì con là đứa con hư hỏng và bất xứng lắm. Trái tim con đã nguội lạnh và trở nên chai đá vì thiếu đời sống cầu nguyện. Con đã để cho niềm tin của mình ngày một phôi pha, đức cậy trở nên yếu đuối và thiếu lòng mến. Con yêu đuối đến độ không có khả năng phó thác, con không thể tự phó thác cho Thiên Chúa, dù con rất muốn. Vậy giờ đây, con xin Ngài đến hiện diện trong vai trò của Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp cho chúng con để con một lần nữa được củng cố niềm tin, vững vàng niềm trông cậy và gia tăng tình mến.

Ôi! Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con! Đội hoa người ta đang tập dâng hoa. Con thấy bắt đầu không thể tập trung và không tiếp tục cầu nguyện được. Nhưng con muốn hỏi Ngài rằng: Ngài gửi biến cố này đến với con có ý nghĩa gì đây? Nếu có Ngài hiện diện thì con xin hãy cho con biết điều Ngài muốn, để con mau mắn thi hành. Lạy Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con, con đã hiểu được rồi. Con cảm ơn Ngài đã mở trí khôn con. Đó cũng chính là cách hiện diện của Ngài. Ngài hiện diện trong tâm hồn mỗi người trong đội hoa. Vì lòng yêu mến Chúa và tôn vinh Mẹ Maria họ đã quy tụ nơi đây. Vì lòng mến họ hát và họ dâng hoa… là tấm lòng con thảo, để qua việc đạo đức này Ơn Thánh Chúa được đổ tràn trên toàn thể nhân loại và trong đó cũng có phần cho con qua sự chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đúng là Ngài quá yêu thương con, yêu toàn thể nhân loại chúng con và Ngài tìm mọi cách để yêu cho đến cùng. Con cảm ơn Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp yêu mến. Con thấy và con tin sự hiện diện của Ngài ở khắp mọi nơi. Con không thấy Ngài trực tiếp. Nhưng Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp ơi? Ngài đã để lại những dấu vết rất thánh thiện của Ngài là dấu của tình yêu để con có thể dễ dàng gặp được, nhận ra Ngài với đầy đủ niềm xác tín. Con cũng cảm nhận được sự hiện diện của Ngài qua lời kinh trầm trầm của các cụ già bắt đầu được cất lên để ngợi khen Ngài. Ôi! Cả hội Lòng Thương Xót vừa kết thúc nữa. Thật là tuyệt diệu. Con chào Ngài, Đấng hiện diện, đang hiện diện để cầu thay nguyện giúp cho con, cho chúng con trên toàn thế giới. Ôi! Ngài bắt đầu mở mắt con để con nhìn thấy rộng hơn sự hiện diện ấy. Ôi! Ngài hiện diện ngay cả trong những bông hoa xinh đẹp, hoa đại đang cố gắng tỏa ngát mùi hương ca tụng Chúa, ấy chẳng phải là sự hiện diện thật của Ngài sao?

Con chào Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp cho chúng con, cho con. Suốt đêm hôm qua con căng thẳng vì em Hoài nói xả lung tung. Con ức chế lắm! Con đã quyết tâm gạt khỏi tai mọi lời thì thầm mà ma quỷ đang muốn làm hại con. Và con đã thành công vì con đã được Ngài trợ giúp. Con suốt đêm thầm thĩ gọi tên Ngài. Ôi! lạy Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp, Ngài đã cho con tận hưởng một giấc ngủ sâu lắng và bình an. Vì có Ngài can thiệp nên con đã giữ được mối tương quan thân thiện với bản thân. Con không bực mình, không khó chịu và cũng không làm phiền em Hoài. Qua biến cố nhỏ ấy, con cảm nhận được tình thương của Ngài giống như một người mẹ chăm lo giấc ngủ cho con cái. Con yêu Ngài! Ôi!Thánh Thần – Đấng cầu thay nguyện giúp của lòng con!

Con vừa sấp mình trước Thánh Nhan Ngài, Thánh Thần – Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp cho chúng con ơi? Ngài có một cái tên. Chắc chắn Ngài đã cho nhân loại số ít được gặp Ngài. Nhưng con thì chưa vì con chưa chăm chỉ tìm kiếm Ngài. Hôm nay đây, Ngài đã khơi sâu lòng con một niềm khao khát Ngài thực sự. Con đã từng rất thao thức với sứ vụ chuyển cầu. Phải chăng lòng khao khát ấy chính Ngài đã thúc bách con? Vậy con xin Ngài hiểu cho những giới hạn của con. Sự ngu dốt khiến con không thể tự mình biết về Ngài. Vì thế xin hãy dạy con biết về Ngài và thấy được sự hiện diện của Ngài giữa chúng con.

Ôi! Lạy Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con, con yêu mến Ngài. Con đọc danh Ngài khiến lòng con an tâm, hoan hỷ. Ngài không để con hoang mang khi Ngài chưa cho con gặp Ngài. Ngài cho con hưởng nếm danh thánh Ngài. Chỉ với danh của Ngài – Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp đã cho con hưởng nếm sự bình an tuyệt diệu. Nhưng con khốn khổ vì con tội lỗi quá, con lại bất xứng ngàn vạn lần. Giờ đây, con không thể nghĩ được gì hơn, con mượn lời của Thánh Phêrô đã từng thưa với Chúa mà nay cũng được xin lặp lại với Ngài: “Lạy Ngài, xin tránh xa con vì con là kẻ tội lỗi”. Kẻ bần khốn này sấp mình nhận con là kẻ hư vô.

Con cảm ơn Ngài đã không để con độc thoại mà vẫn lắng nghe con. Ngài nghe thấy lòng con còn thiếu lòng chân thành và sốt mến Ngài, Ngài thấy con chưa thực sự khiêm tốn. Ngài yêu cầu con hoàn toàn lệ thuộc vào Ngài và lệ thuộc chỉ một mình Ngài thôi.

Ôi! con đang chia trí đủ thứ. Đầu con đang chứa vài chục cuộc đối thoại của mọi người. Nó khiến con chóng mặt, mệt mỏi quá chừng. Con đã uống nhiều nước và càng uống càng khát khô cả cổ họng. Chân tay con rời rã chẳng muốn làm gì nữa. Lạy Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con, con phải làm gì tiếp theo đây? Xin hướng dẫn con với. Hay con cũng muốn nghe cảm xúc của Ngài? Ngài có muốn nói chuyện với con không? Ngài có muốn gặp con không? Hay Ngài ghét con và muốn từ chối con thì xin Ngài cứ nói đi, con sẵn sàng bắt đầu lại? Vì con hoàn toàn muốn lệ thuộc vào Ngài. Con xin dâng cảm xúc chán, mệt mỏi, khát… để được yêu mến Ngài hơn nữa vì con đã lệ thuộc vào Ngài, con muốn ngũ quan, trí tưởng tượng, tâm hồn con cũng hoàn toàn lệ thuộc vào Ngài. Toàn thân con lệ thuộc vào Ngài đó. Xin Ngài đón nhận con và cho con lệ thuộc vào Ngài.

Con cảm ơn Ngài khi con không còn lệ thuộc vào cảm xúc của mình nữa thì Ngài dẫn con trở về với kinh nghiệm của bản thân. Mỗi khi gặp lại bạn bè thân thiết, con luôn nhận được lời gửi gắm của mọi người: nhớ cầu nguyện cho bạn với, cầu nguyện cho cô chú với, cầu nguyện cho chị với, cho anh, cho bác với… Ngay cả “cầu nguyện cho sứ vụ truyền giáo tại Lào với”, “cầu nguyện cách riêng cho sơ trong việc chu toàn bổn phận”… cho con hiểu thân phận của con người. Quả thật, không có Ngài chúng con không có khả năng tự cầu nguyện cho mình và cho mọi người. Chính vì thế, Ngài đã ôm toàn thể nhân loại vào trong tình thương của Ngài để cầu thay nguyện giúp cho chúng con bằng những tiếng rên xiết khôn tả. Ôi! Thánh Thần – Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con! Xin Ngài cho con hiểu tiếng rên xiết của Ngài vì Ngài đã chia sẻ Thánh vụ chuyển cầu cho con. Xin cho con hiểu được tiếng rên xiết ấy để con được chu toàn sứ vụ mà Ngài trao phó, tin tưởng nơi con.

Ôi! Lạy Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con! Con cảm ơn Ngài vì đã dạy con rằng tiếng “rên xiết”“sự lệ thuộc hoàn toàn” vào Ngài. Ôi! Ngài đang dạy con “cầu nguyện rên xiết”. Con đang hạnh phúc khiến con cứ mỉm cười mãi. Đó là niềm vui của con. Con cảm ơn Ngài vì Ngài đã nghe tiếng rên xiết của con và đáp lời con.

Ôi! Lạy Thánh Thần – Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp của lòng con, con cũng đang nghe tiếng rên xiết của Ngài vang vọng trên khắp thế giới. Ôi! Lúc này đây, thánh lễ đang được liên tiếp cử hành. Lời Thánh Thần đang được Ngài đặt lên môi miệng của các giám mục, Linh mục, các Phó tế, các nam -nữ tu sĩ và các giáo dân. Ôi! Các linh hồn thánh thiện!Ôi! Tiếng rên xiết khôn tả! Con thờ lạy Ngài. Con yêu mến Ngài. Đặc biệt nơi tâm hồn các nam – nữ Đan sĩ, Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp được kết hiệp mật thiết nơi các Ngài qua đời sống chiêm niệm, qua việc hi sinh âm thầm, qua lao động vất vả… để chuyển cầu cho thế giới, cho toàn nhân loại. Hàng ngày lại có biết bao người đến xin cầu nguyện và ơn Chúa được ban xuống trên những người xin.

Biết bao lần chính bản thân con đã thốt lên: “Ôi! May mắn quá! Ôi! Vui quá, hạnh phúc quá! Ôi! Chúa thương tôi!” Đó cũng là do Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp cho con nên con mới được hưởng muôn phúc lành của Chúa xuống trên cuộc đời con như thế. Đó là riêng con. Còn muôn ngàn người trên thế giới cũng được hưởng như thế và hơn thế nữa. Đó chính là Đấng Cầu Thay Nguyện Giúp cho chúng con hưởng phúc lành của Ngài. Con xin cảm ơn Ngài.

Với riêng bản thân con, xin cho con hiểu về chính mình, hiểu rõ mối tương quan thực sự của con với Ngài để con biết chấp nhận mình và nỗ lực sống hoán cải. Sống được như thế cũng là nhờ sự nguyện giúp cầu thay của Thánh Thần ban cho con và cho con biết đón nhận mọi điều Chúa gửi đến cho con trong cuộc sống. Con đã quên đi sự hiện hữu của Ngài. Những lúc con cầu nguyện thì con đã hoàn toàn dựa vào sức mình. Con chưa lệ thuộc vào Đấng cầu thay nguyện giúp cho con. Con tự tạo ra sức ép cho bản thân. Con chán ngán cầu nguyện vì toàn là độc thoại và không nghe được tiếng Ngài. Tệ hơn nữa con lại biếng nhác cầu nguyện. Khi cầu nguyện thì con không tập trung, chia trí và còn phạm tội trong tư tưởng. Ôi! Nghĩ lại, con thấy sợ những giờ phút cầu nguyện của con. Ôi! Đó là sự gian dối, là sự kiêu căng ngạo mạn, là sự bất xứng trước Thánh nhan Ngài. Con thấy nơi mình có sự gian dối trong đời sống tu trì, chỉ có cái vỏ bọc, hết lớp này đến lớp khác. Những gương mù, gương xấu nơi con làm người khác vấp phạm và là phản chứng của lời cầu nguyện. Con đang là một tập sinh mà con chưa biết cầu nguyện là gì và bản chất của cầu nguyện là gì? Trong khi đó, Ngài vẫn yêu thương, chăm sóc và chờ đợi con nhận ra những yếu hèn bất xứng của con trong giây phút quý giá này. Con thấy mình hư hèn và yếu đuối quá. Con xin Ngài tha thứ cho những lầm lỗi con đã xúc phạm đến Ngài từ xưa đến nay. Con xin Ngài cầu thay nguyện giúp cho con bằng tiếng rên xiết của Ngài. Để nhờ đó, con được hoàn toàn lệ thuộc vào Ngài, cũng được van vỉ, rên xiết với Ngài cho bản thân con, cho Giáo Hội và cho toàn thế giới hôm nay.

Thái Hà, ngày 22.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!