Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ ba: Nguồn Mạch Sự Sống

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ ba: Nguồn Mạch Sự Sống

Ôi, Nguồn Mạch Sự Sống của lòng con. Xin Ngài ngự đến với con giờ phút này, xin ngự đến với cõi lòng con và lấp đầy sự sống của Ngài nơi con, xin ngự đến với tâm hồn và thân xác con, xin đổ tràn sự sống thần linh của Ngài vào mọi ngõ ngách trong con người con. Con tin thật Chúa ở trong con. Con xin cậy dựa vào sự sống của Ngài để tiếp tục cầu nguyện cùng Ngài. Con yêu mến Ngài là sự sống trong con.

Ôi, Nguồn Mạch Sự Sống trào dâng trong trái tim con, bao phủ linh hồn con, lấp đầy sự sống thân xác và linh hồn con. Con thờ lạy Ngài. Con xin tôn vinh Nguồn Mạch Sự Sống của con. Con xin được tạ ơn và chúc tụng Nguồn Mạch Sự Sống của con. Chính Ngài đã làm cho cuộc sống của con thêm tươi đẹp và tràn đầy ý nghĩa. Chính Nguồn Mạch Sự Sống đã đến với con, đến với thế giới tươi mát này, đến với cuộc sống nơi trần thế này để con được sống trong tình yêu của Thiên Chúa. Trong thế giới mà chính Thiên Chúa tạo nên. Con hạnh phúc vì con được sống. Và hạnh phúc hơn khi con được sống trong sự bao phủ của Ngài. Con xin dâng lời tạ ơn và chúc tụng Ngài.

Con được biết đến Nguồn Mạch Sự Sống khi Chúa Cha tạo dựng trời đất này. Ngài đã tạo nên muôn loài và dựng nên con người và cho con ngừơi làm chủ trái đất. Người lấy bùn đất nặn nên con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi từ đó con người được dựng nên có xác có hồn là sự sống nơi Thiên Chúa.

Con xin sấp mình trước nhan uy linh cực thánh Chúa, con tạ ơn Nguồn Mạch Sự Sống đã ở lại với thế gian này và giờ đây đang sống trong con. Chính Ngài đã ở cùng thế gian từ tạo thiên lập địa, từ thuở đời đời. Con xin cúi đầu ngợi khen quyền năng của sự sống đang hiện diện trong chính thân con, trong thể xác con và trong linh hồn con. Con xin tôn vinh và ngợi khen nguồn mạch sự sống đang tỏa lan trong chính con người yếu đuối, tội lỗi – kẻ đã gieo tang thương và phá hoại sự sống tươi mát của Ngài.

Xin Nguồn Mạch Sự Sống cư ngụ trong con luôn mãi để con luôn nhớ rằng Ngài sống trong con, Ngài hiện diện trong con mọi nơi, mọi lúc. Xin Nguồn Mạch Sự Sống soi sáng cho con nhận ra những ơn lành mà Ngài đã tuôn đổ xuống trên con và thế giới này.

Con không cần chờ đợi Ngài lâu, Ngài đã cho con sống trong thế giới này, thế giới của sự sống. Ngài cho con được kết hiệp mật thiết với Ngài và cảm nhận sâu sắc về Ngài khi con nghe giảng tĩnh tâm tám ngày về đời sống đan tu. Con đã sống sự sống cùng Ngài. Con vui và hạnh phúc dường bao khi con nhận thấy tất cả sự sống trên trần gian, nơi con đang làm việc, học tập… từ hoa lá, cỏ cây trong khuôn viên đền thánh… đi đến đâu cũng tràn ngập sự sống của Ngài hiện diện. Con bình an và vui sướng vì có Ngài ở trong con, xung quanh con. Con thật hạnh phúc! Những lúc đó, con luôn ý thức sự hiện diện của Nguồn Mạch Sự Sống. Con thấy an vui, tự tại. Con xin tạ ơn Nguồn Mạch Sự Sống đã cho con hiểu và sống với Ngài, đã cho con cảm nghiệm niềm vui đích thật khi có sự sống của Ngài hiện diện. Những ngày con đi trong sự sống của Ngài, con ăn trong sự ý thức về Ngài, con ngủ trong sự bao bọc của Ngài, con ca hát, nhảy múa trong trong tình yêu Ngài đó là những ngày con cảm nghiệm rõ nhất từ sự sống trong thế giới mà Nguồn Mạch Sự Sống đã tặng ban cho con. Ôi, Nguồn Mạch Sự Sống trong con, con yêu mến Ngài. Con nài xin Ngài cho con cũng cảm nghiệm được tình yêu vô hạn mà Nguồn Mạch Sự Sống ban tặng cho con chính giờ phút này.

Ôi, Nguồn Mạch Sự Sống của lòng con, từng hơi thở của con là chính Nguồn Mạch Sự Sống. Không có Ngài thì con héo hon, tàn lụi, chết chóc. Không có Ngài thì không có sự sống nơi con. Ngài luôn ở trong con mà con không biết Ngài. Con có thể thốt lên như thánh Âu tinh “Chúa ở trong con, còn con lại đi tìm Chúa ngoài con”. Nguồn Mạch Sự Sống của trái tim con ơi, con cảm tạ Ngài đã cho con được sống, được hiện diện trên thế giới này. Được cảm mến tình Ngài, được nhận ra sự sống của con có Ngài. Đó là vinh dự tột bậc cho con. Mỗi hơi thở, mỗi việc làm, mỗi cử chỉ, mỗi suy nghĩ và hành động của con để từ Nguồn Mạch Sự Sống ban tặng. Con xin sấp mình thờ lạy và tạ ơn Ngài với tấm lòng đơn sơ nhỏ bé, xin Ngài đón nhận. Con tha thiết xin Nguồn Mạch Sự Sống thứ tha cho những vô ơn, những bất nghĩa mà con đã phạm đến Ngài. Con tạ ơn Nguồn Mạch Sự Sống đã đến với con lúc này và trong cuộc đời con, ở với con và đồng hành cùng con. Con xin cúi đầu tạ ơn Ngài.

Nguồn Mạch Sự Sống của trái tim con ơi, con làm sao xứng làm con của Ngài. Con là kẻ phá hoại sự sống của chính Thiên Chúa tạo dựng. Con là kẻ phá hoại sự sống từ trong ước muốn cho đến việc làm. Con xin cúi đầu thú tội. Chính con đã có ý định và những việc làm để giết hại thai nhi. Con là kẻ ác độc dám phá hoại sự sống chính Thiên Chúa tặng ban cho con. Khi con bị chậm kinh nguyệt và con nghĩ rằng mình mang thai sẽ không đi tu được. Con đã nghĩ rằng mình sẽ đi phá thai. Con đã tìm cách chạy nhảy, bóp bụng để nếu có thai thì bị sẩy. Chúa ơi, những tội ác này dày xéo tâm can con. Tuy không có thai thật, nhưng những việc con tưởng tưởng và làm  thật sự ác độc biết bao. Kẻ phá hoại sự sống này mong Nguồn Mạch Sự Sống tha thứ cho con. Tội con quá lớn chẳng đáng được tha thứ, nhưng con tin rằng chính Nguồn Mạch Sự Sống đã tha thứ cho con, đã biến đổi con và tăng sức cho con vì con yếu đuối, con không thể vượt qua. Giờ đây, con dâng cả cho người, chỉ có Nguồn Mạch Sự Sống mới tái tạo lại sự sống nguyên thủy, tươi đẹp mà Ngài đã đặt sẵn trong tâm hồn con. Con xin Ngài tha thứ và chữa lành tổn thương nơi sự sống của con. Con yêu mến Nguồn Mạch Sự Sống đang lan tỏa trong con.

Nhớ lại lần con tự tử. Con nhịn ăn vì sợ phạm tội. Lúc đó tâm lý con bị đảo lộn nặng nề. con muốn chết để không bị những ám ảnh tâm lý và những quy luật điên rồ con đặt ra. Con nghĩ không tử tử thì nhịn ăn như ăn chay coi như chết vì Chúa. Ôi! những tư tưởng sai trái lúc đó đối với con thật khủng khiếp. Nguồn Mạch Sự Sống nơi con người con, con xin lỗi vì con đã không biết Ngài, không tôn trọng sức khỏe, mạng sống con. Giờ đây, trong giây phút gặp gỡ Nguồn Mạch Sự Sống con xin dâng lên Ngài tất cả tội lỗi của con. Xin tha thứ cho tên tội đồ phá hoại sự sống của Ngài. Con tạ ơn Nguồn Mạch Sự Sống đã giúp con nhận ra tội lỗi của mình. Con khiêm tốn xin Ngài thứ tha và thánh hóa con.

Nguồn Mạch Sự Sống của con ơi, kẻ gieo tang thương vào tâm hồn những người con của Ngài, xin Ngài thứ tha. Xin giúp con nhớ lại những lần con đã làm cho người khác thất vọng, làm cho anh chị em phiền não. Con sấp mình xin Nguồn Mạch Sự Sống soi sáng cho con.

Con tạ ơn Ngài đã đến, giúp con viết từ từ thôi Ngài nhé. Những lần con tiếp xúc với bệnh nhân, con kiêu ngạo khi là con nít mà dám lên mặt với người lớn khiến họ bực tức. Con quát nạt anh chị em của mình khi họ đọc tài liệu của con. Đáng lẽ không nặng nề như con nói nhưng thái độ của con căng lên, quát nạt xồ xồ vào chị. Con đã làm cho họ nghĩ suy, và tổn thương. Rồi những lúc làm việc căng thằng, con quát nạt đồng nghiệp và thể hiện thái độ mệt nhọc, khó chịu làm mất đi sự tươi đẹp của sự sống nguyên thủy nơi Ngài. Nài xin Nguồn Mạch Sự Sống tha thứ cho con, thánh hóa con. Rồi biết bao nhiêu lần con khiến em trai con tổn thương. Con đổ lỗi cho em, con hay chửi và trách móc em. Con xả những cơn bực tức mà con nén khi ở trên lớp và đổ hết lên đầu em con. Chúa của con ơi, con xin lỗi, con chỉ biết nài xin Ngài tha thứ và đổ tràn trên những con người thiệt thòi gặp phải sự độc ác của con. Xin vì tình yêu vô biên của Ngài đổ sức sống mãnh liệt nơi họ. Con không thể làm được gì lúc này nữa. Con xin Ngài chữa lành những tổn thương con đã gây ra cho bạn bè, anh chị em con.

Con ước mong được vùi mình vào đại dương sự sống của Ngài và sống trọn vẹn những giây phút mà Thiên Chúa cho con được hiện diện trên trần gian này. Con khao khát nguồn sống trọn lành, đích thực mà chính Nguồn Mạch Sự Sống là tác giả. Con ao ước hiểu thấu tình thương và sự vĩ đại của sự sống trong con. Con xin dâng cuộc đời con để tạ ơn Ngài. Con khao khát được yêu mến sự sống trong con cách chân thành. Con sẽ vùng vẫy trong biển cả sự sống là thế giới mà chính tay Thiên Chúa tác tạo để con mau mắn sám hối, canh tân sửa đổi đời sống của con trong thánh ý Thiên Chúa.

Con biết rằng, con không thể tự mình thoát khỏi những tội lỗi con đã phạm. Con nhận ra sự yếu đuối và khổ sở của linh hồn. Con không dám thay đổi. Con sợ chặng đường tương lai phía trước khiến con vấp ngã, con sẽ tái phạm lỗi lầm trong nháy mắt, con khước từ tình yêu Ngài khi nào không hay. Nhưng con tin tưởng phó thác hồn con, xác con trong sự bao phủ của Nguồn Mạch Sự Sống. Con tin rằng, chính Ngài sẽ bảo vệ con, thánh hóa và biến đổi con bằng thần dược là sự sống tươi đẹp của Ngài. Nhờ ơn Ngài, con sẽ cố gắng tôn trọng sự sống nơi con, tôn trọng sự sống của những con người xung quanh con, của muôn loài muôn vật. Con sẽ mang lấy sự sống của Ngài bằng con tim yêu thương đồng loại, bằng giác quan cảm nhận sự sống tươi đẹp xung quanh và yêu mến chúng, bằng chính sự bảo vệ môi trường sống mà con có thể làm được.

Con nghe tiếng chim hót bên ngoài, con thấy vui và hạnh phúc. Con lại được Ngài ưu ái cho con cảm nhận sự sống của loài chim đáng yêu kia. Tiếng hót líu lo thật hay làm sao. Có lẽ, nó đang cùng con chúc tụng Nguồn Mạch Sự Sống trong lúc trưa hè như vậy.

Con xin thành kính tạ ơn Nguồn Mạch Sự Sống đã cho con được sống trong Ngài. Con sẽ ca tụng Ngài suốt cuộc đời con. Con sẽ giữ hòa khí với anh chị em để làm cho sự sống tươi đẹp của Ngài luôn triển nở. Con biết rằng sức con yếu đuối, dễ sa ngã hay chiều theo xác thịt mà quên lãng Ngài. Nhưng con tin có Ngài trong từng hơi thở, từng nhịp đập của con tim, từng suy nghĩ của lý trí và chính Ngài sẽ giúp con vượt thắng tất cả. Con trông cậy và yêu mến Nguồn Mạch Sự Sống của lòng con. Xin ở bên con luôn mãi vì con luôn cần đến Ngài. Amen.

Thái Hà, ngày 24.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!