Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ tư: Nguồn mạch khôn ngoan

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ tư: Nguồn mạch khôn ngoan

Lạy Đấng nguồn mạch khôn ngoan, con là kẻ ngu dốt và bần tiện, con kiêu ngạo và thiếu lòng tin. Giờ đây tâm hồn con như một sa mạc khô cằn, đầy cát bụi. Con muốn được gặp Ngài nhưng con rất lười nhác. Có một điều gì đó vẫn ngăn cản con đến gặp Ngài mà con chẳng rõ. Là con hận Chúa? Là con thiếu đức tin? Là con kiêu ngạo? Là con lười biếng? Con cũng không biết nữa. Con_ kẻ thấp hèn này xin Đấng nguồn mạch khôn ngoan cho con cơ hội được găp Ngài. Xin Ngài đến và làm chủ khối óc con,con tim con,  linh hồn con, đôi mắt con, miệng lưỡi con, đôi tai con, đôi tay con, đôi chân con và tất cả những gì thuộc về con.

Ngài ơi, bây giờ con đang rất chia trí, con xin phép Ngài đi ra ngoài một lát và rồi được trở lại nói chuyện với Ngài.

Đấng nguồn mạch mọi sự khôn ngoan, trên đường đi con vẫn luôn nhớ đến Ngài. Giờ đây con trở lại con xin Ngài cho con được tiếp tục giờ cầu nguyện này.

Ngài ơi, con bất xứng đâu có đáng được gặp gỡ, nói chuyện với Ngài. Ngài ơi, Ngài nhìn thấu hết mọi sự trong con. Ngài biết rõ con đang rất khô cằn và chẳng có chút tâm tình nào cả. Nhưng không vì thế mà con lại bỏ giờ cầu nguyện này đi. Đấng nguồn mạch khôn ngoan, dầu con không có chút cảm nhận nào nhưng con tin và con xác tín Ngài đang hiện diện với con giờ này và ngay giây phút này đây. Lạy Ngài, con xin đươc sấp mình thờ lạy Ngài là Đấng cao sang, siêu việt. Là Đấng khôn ngoan hằng ngự nơi tòa cao Thiên Chúa. Con xin đươc ngợi khen, chúc tụng Ngài là Đấng đáng được chúc tụng, ngợi khen. Là Đấng ánh sáng chiếu soi mọi tâm hồn. Là Đấng ban phát ân sủng của Thiên Chúa. Con xin được cảm tạ Ngài đã luôn yêu thương và chờ đợi con dù con bất xứng, dù con chẳng bao giờ chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp Ngài. Con xin được cảm tạ Ngài đã không chấp tội con nhưng vẫn sẵn sàng để con được gặp Ngài. Ngài ơi, xin Ngài đặt tay lên con vì con đang rất công thức và chia trí. Con xin cảm tạ Ngài!

Đấng nguồn mạch khôn ngoan ơi, trong con đang rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng. Người ta bảo phân tâm, chia trí là khó cầu nguyện thế chẳng lẽ cả đời con sẽ chẳng thể cầu nguyện hay sao ? Con muốn gặp Ngài. Con muốn Ngài đi cùng con trong cả cuộc sống bộn bề và mệt mỏi của con. Dầu cho con chẳng có gì cả, dầu cho con chẳng hề đáng yêu. Con cần Ngài khi con thiếu hiểu biết, khi tâm trí con hỗn loạn, bộn bề. Xin Ngài đừng rời bỏ con, Ngài nhé!

Đấng nguồn mạch khôn ngoan ơi, Ngài là ai? Xin cho con biết Ngài là ai. Con ngu dốt lắm nhưng luôn kiêu ngạo nên con chẳng thể biết Ngài là ai. Con tin Ngài là Đấng từ bi nhân hậu sẽ tha thứ cho con và soi sáng vào con để con biết về Ngài. Con xin lỗi vì con ngủ quên mất. Con chưa thực sự tin tưởng vào Ngài. Con luôn cho mình là ngu đần, kém hiểu biết. Bức tường mặc cảm ngăn con đến với Ngài, ngăn con tin tưởng phó thác nơi Ngài. Con thật là một kẻ tội lỗi. Xin Ngài đón nhận và tha thứ cho con. Con tạ ơn Ngài!

Ngài là ai? “Vô tri bất mộ” – con không biết Ngài, con không hiểu  về Ngài làm sao con yêu mến được. Con hoàn toàn đối nghịch với Ngài. Ngài khôn ngoan sáng suốt bao nhiêu thì con ngu dốt và mù tối bấy nhiêu. Con luôn cho rằng Ngài không thương con, không cho con một sự hiểu biết nào. Nhưng bây giờ con nghĩ phải chăng trong con quá đầy,con chất chứa qua nhiều thứ nên con không còn chỗ chỗ cho Ngài? Ngài  có biết không khi con đọc bài của mọi người cầu nguyện với Ngài con mới nhận thấy mình – con thiếu đức tin, thiếu tâm tình, con nghèo nàn, con ngu dốt, thiếu hiểu biết và vô cùng kiêu ngạo. Nhưng con không muốn chỉ vì vậy mà con thất vọng rồi con buông bỏ. Con vẫn muốn tin tưởng và hi vọng. Con chạy đến với Ngài vì Ngài biết con cần Ngài. Không có Ngài- Đấng nguồn mạch khôn ngoan thì con phải làm sao đây? Con đang ở trong một tình trạng bế tắc mà con cũng chẳng thể nào hiểu nổi. Thật hỗn độn. Con không biết còn Đấng nguồn mạch khôn ngoan thì biết hết, thấu suốt hết mọi sự. Ngài biết con nên làm gì,nên như thế nào. Con trông cậy nơi Ngài- Đấng nguồn mạch khôn ngoan.

Đấng nguồn mạch mọi sự khôn ngoan hằng ngự nơi các vị chủ chăn của Giaó Hội, nơi các vị thánh khi sống nơi gian trần. Ngài ban các ơn cần thiết, soi long mở trí cho các vị để các vị dẫn dắt, chăm sóc Hội Thánh. Ngài dọi vào tâm trí các vị chủ chăn ánh sáng của đức khôn ngoan từ Thiên Chúa để các vị lắng nghe và vâng phục thánh ý Chúa rồi gìn giữ, bảo vệ Giaó Hội trong Ngài. Ôi, con tạ ơn Ngài! Ngài soi vào trong tâm hồn mù tối của con để con thấy được sự ngu dốt và hạn hẹp của mình. Nguồn mạch khôn ngoan- Ngài đến với mỗi người cách riêng biệt. Con tầm thường rồi áp đặt nên con không ý thức được Ngài đang hoạt động trong con. Con thật ngu dốt và kiêu ngạo- con xin lỗi ngài. Đấng nguồn mạch khôn ngoan là nguồn mạch của mọi công trình sang tạo, mọi tác phẩm nghiên cứu, mọi điều tốt đẹp trên thế giới này. Ngài là Đấng gieo rắc niềm vui và sự bình an trong tâm hồn, giữa những con người, gia đình, các đất nước và trên thế giới.

Đấng nguồn mạch khôn ngoan là Thần khí của chúa Giê su trong cuộc đời nhân thế, rao giảng. Ngài là ánh sáng chiếu soi vào nơi mù tối nhất.

Thời gian vẫn tích tắc trôi qua. Cảm ơn Ngài đã luôn ở bên con và nhắc nhở con suy tưởng đến Ngài.  Được sống với Ngài – Đấng nguồn mạch mọi sự khôn ngoan trong từng biến cố, suy nghĩ, việc làm điều đó thật là vui. Đấng nguồn mạch mọi sự khôn ngoan luôn hiện diện và chỉ cho con nên làm gì. Ngaì ban cho con sự bình tĩnh để con biết mình nên nói gì và quyết định như thế nào . Ngài hiện diện với con và soi sáng cho con để trong lời cầu nguyện con cũng biết xin Ngài đến với anh chị em của con nữa. Ngài ở bên con cho con thấy niềm tin yếu kém của con. Ngài đi bên con nhưng con vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối vào Ngài mà còn nghi ngờ- con chỉ biết xin Ngài củng cố niềm tin cho con. Ngài chỉ cho con để con cầu nguyện cùng Ngài trong giờ cầu nguyện; Ngài dạy con nên làm gì,nói gì khi quỳ trước Thánh Thể…. Đến giờ phút này con cảm nhận được con được sống với Ngài rất gần gũi từ khi bắt đầu nhớ đến Ngài. Cầu nguyện, gặp gỡ không phải là điều gì đó quá tha thiết hay xa xôi, không phải là những cảm xúc hay một khối óc đầy hiểu biết. Nhưng cầu nguyện chỉ là gì đó đơn sơ và chân thật. Là cuộc gặp gỡ trong những ngổn ngang, chai sạn của cõi lòng. Là cuộc đối thoại trong những vấn đề, những công việc nhỏ bé. Đâu phải nơi một con người xứng đáng theo suy nghĩ của con người. Cuộc gặp gỡ ân sủng – con kẻ hèn yếu này cũng chẳng biết được, chẳng hình dung được. Bỗng có những cái biết cứ tuôn ra mà trước đó con cũng chẳng hề biết, có những lời cảm tạ cứ tuôn ra ma con cũng chẳng thể nào hiểu nổi. Chính Đấng nguồn mạch khôn ngoan hiện diện ở khắp nơi vậy. Thần khí nguồn mạch khôn ngoan ngự nơi Đấng tạo dựng trời đất tạo nên những kiệt tác tuyệt mĩ. Thần khí khôn ngoan với Chúa Giêsu trên đường rao giảng, trên đường thập giá. Thần khí khôn ngoan ở với Mẹ khi Mẹ nói lời xin vâng. Đấng nguồn mạch khôn ngoan ở trong lòng Giao Hội. Tạ ơn Ngài!

Đấng nguồn mạch khôn ngoan, con có nhiều lỗi phạm đến Ngài con xin dâng lên Ngài và xin Ngài đón nhận lấy con. Khi cầu nguyện với Ngài con nghi ngờ, thiếu tin tưởng vào sự hiện diện và  quyền năng của Ngài. Trong cuộc sống con kiêu ngạo trước sự ngu đần và thiếu hiểu biết- con vẫn mù tối muốn khẳng định mình mà không ý thức sự hiện diện của Ngài và cậy dựa vào Ngài- nguồn mạch mọi sư khôn ngoan. Con tự mãn, con cao ngạo với nhữngđiều con làm được và cho là sức riêng mình- con thật đáng tội. Con lười nhác chạy đến với Ngài, con thiếu kiên nhẫn trong việc cầu nguyện. Con cao ngạo tự mãn trước tha nhân. Chưa biết lắng nghe. Và bao nhiêu lỗi phạm con phạm đến Ngài, xin Ngài tha thứ cho con. Con tạ ơn Ngài.

Quyết tâm:

  • Ý thức sự hiện diện của Đấng nguồn mạch khôn ngoan và năng chạy đến với Ngài.
  • Hôm nay thực hành lắng nghe một chị em nào đó chia sẻ mà không cắt ngang.
  • Dành ít phút thinh lặng để cầu nguyện và tập chờ đợi, lắng nghe Đấng nguồn mạch khôn ngoan.

Tạ ơn Chúa!

Thái Hà, ngày 25.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!