Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 6: Đấng An Ủi

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 6: Đấng An Ủi

Chúa Thánh Thần là Đấng An Ủi con

Ôi! Đấng An Ủi của con, tâm hồn con giờ rất bình an và vui sướng. Xin cho con luôn ý thức Ngài đang hiện diện nơi con, xin Ngài cho con được trò chuyện thân mật với Ngài để buổi cầu nguyện của con được trở nên sốt sắng. Xin Ngài soi sáng cho con viết bài bởi vì con dốt nát kém cõi, làm bài sao cho đẹp lòng Ngài. Con chỉ biết trông cậy tất cả cho Ngài mà thôi.

Ôi! Đấng An Ủi của con, xin ngự trong tâm hồn con, xin Ngài làm chủ nó và xua tan sự đau thương, những lo lắng làm cho tâm hồn con héo hắt, xanh xao và ban cho con một tâm hồn yêu thương và đơn sơ. Con tin thật Ngài ở trong tâm hồn con. Con xin thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Ngài.

Đấng An Ủi lòng con ơi, xin Ngài ngự vào khối óc của con, xin Ngài làm chủ nó vì con luôn làm nô lệ của nó. Xin Ngài xua khỏi trí con những suy tư, kí ức của dĩ vãng luôn lỡn vỡn trong đầu con làm cho không ngủ được và không thể nghĩ về Chúa được. Xin Ngài yên ủi trí óc của con, con xin Ngài ngự vào linh hồn con, xin Ngài xua đuổi những tội lỗi, đau khổ, chết chóc, bóng tối ghê sợ trong linh hồn con. Xin Ngài ban sự bình an trong linh hồn con và dẫn con đi theo ánh sáng của Ngài.

Con tin thật Ngài đang hiện diện và làm chủ linh hồn con. Con xin thờ lạy, mến yêu và ngợi khen Ngài. Ôi! Đấng An Ủi của con, xin Ngài ngự trên toàn thân con, xin xua khỏi toàn thân con sự mệt mỏi, chán chường, sự già nua về tuổi tác, sự giả hình và xin Ngài ban cho con sự vui tươi, bình an của Thần Khí an ủi. Con thật lòng tin tưởng Ngài đang làm chủ toàn thân con. Con xin thờ lạy, ngợi khen, yêu mến và tôn vinh Ngài. Ôi! Đấng An Ủi của con, con biết Ngài đang ngự trị trong từng bộ phận, hơi thở, nhịp tim của con, xin Ngài biến đổi tất cả con người con bằng sự an ủi của Ngài.

Ôi! Đấng An Ủi của con, con cảm tạ Ngài đã cho con hiểu được danh xưng này và vai trò của Ngài đối với con. Có thể nói Ngài ban cho con sự bình trong tâm hồn. Từ bé tới giờ Ngài tác động trong con luôn luôn và hiện diện có mặt bên con những giây phút đêm tối nhất.

Lạy Đấng An Ủi của con, con biết bao ơn lành Ngài đã ban, tuôn đổ xuống trong tâm hồn con mà con lại không hay biết, nhưng có những lúc con cảm nhận được Thần Khí của Ngài từ trong chính cõi lòng thẳm sâu của con.

Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài biết con là kẻ tội lỗi, mỗi lần mà con khóc lóc ăn năn tội, xin Chúa tha thứ các tội lỗi con đã phạm. Lúc đó, cơn cám dỗ ngã lòng trông cậy vào lòng thương xót của Chúa đến trong tâm hồn con làm cho con sợ hãi. Chính giây phút tối tăm đó, Đấng An Ủi đến và làm cho tâm hồn con được bình an trong tay Ngài. Ngài  thúc dục con tín thác vào Chúa là Cha nhân từ sẽ tha hết tội lỗi cho con, nhờ đó toàn thân con sung sướng và cảm thấy được bình an.

Đấng An Ủi của con ơi! Ngài còn nhớ không? Con có thói quen đi về muộn vào ban đêm. Con rất sợ bóng tối, lúc đó con ảo tưởng ma qủy đang đi bên cạnh. Con rất lo lắng và sợ hãi, không dám đi về, chính Ngài vỗ về và an ủi trong cõi lòng của con, đồng hành cùng và giúp con yên tâm bước đi trong đêm tối về nhà môt mình cách bình an. Ôi! Đấng An Ủi của con, những lúc trong lòng con tăm tối, tội lỗi, xuất hiện sự mệt mỏi, tuyệt vọng, bi quan, chán sống, thì lúc đó Ngài ngự xuống yên ủi, động viên, ban sức mạnh giúp con lướt thắng mọi cơn cám dỗ tinh quái. Và cho con lấy lại sự vui tươi, bình an như ban đầu. Ngài biết đó, nếu không có Ngài  thương yêu, ở cùng con và luôn ân cần ban mọi ơn phúc, thì con đã làm nô lệ cho các cơn cám dỗ luôn làm cho con mất lòng tin vào Chúa rồi. Ôi! thật hạnh phúc cho con khi mà bên con luôn có Đấng An Ủi trợ giúp, đoái thương và đồng hành bên con trong lúc con mất bình tĩnh, sợ hãi và không thể suy nghĩ một cách đúng đắn, thấu đáo được. Lúc đó, dường như con đã mất hết lòng tin, cậy, mến và con dường như đang trên bờ vực sâu thẳm của tâm hồn.

Ôi! Đấng An Ủi của con, vô vàn ân phúc mà Ngài ban cho con trong suốt thời gian qua. Con không nhớ hết nhưng dù con biết con như thế nào đi nữa thì Ngài vẫn luôn ở bên, nâng đỡ, an ủi, vỗ về, khích lệ tâm hồn con để con can đảm và giục lòng tin, cậy, mến vào Chúa.

Ôi! Đấng An Ủi của con, đối với con, Ngài là Đấng ban sự an ủi, bình an trong cõi lòng con. Đấng cho con cảm nghiệm được sự vỗ về, ấp ủ, ân cần, chăm non, săn sóc con những lúc con bế tắc. Ngài là Đấng đã thêm lòng can đảm cho con được hạnh phúc, bình an thực sự. Con cảm thấy mình được ôm ấp như một đứa con thơ trong vòng tay yêu thương vỗ về của Cha vậy. Nhưng lúc đó, con thấy mình thật thơ dại, bé bỏng cần một vòng tay an ủi thúc giục. Và con đã thấy được niềm vui sướng, bình an thực sự đó khi có Ngài luôn ở bên đỡ nâng, thấu hiểu con.

Ôi! Đấng An Ủi của con, xin Ngài soi sáng cho con biết vai trò đối với Giáo hội? Ngài ơi, bây giờ con cảm thấy sự bình an vì trong đêm tối thing lặng này con được gặp Ngài.

Đấng An Ủi của con ơi! Con xin ngợi khen Ngài đã cho con hiểu được phần nào vị trí của Ngài trong Hội Thánh. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài ban ơn nâng đỡ các tín hữu được can đảm chịu các cực hình đau khổ khi ra trước mặt các vua Chúa, quan quyền. Ngài xua đi sự sợ hãi, lo âu trong lòng họ, yên ủi họ và ban cho họ sức mạnh, sự bình an, để đón nhận những đau khổ ở đời này. Nhờ đó, Ngài làm phát xuất trong lòng Giáo Hội các vị Thánh Tử Đạo, những chứng nhân đức tin can trường. Ôi! Đấng An Ủi của con, thời Giáo Hội sơ khai, Ngài yên ủi, nâng đỡ Thánh Phê-rô, Phao-lô… vượt qua biết bao sự bắt bớ, tra tấn dã man. Nhờ những hi sinh của các Ngài cùng các Thánh tử đạo, Hội Thánh Chúa đã được phát triển đến ngày hôm nay.

Ôi! Đấng An Ủi của con, nếu Ngài không ban ơn phù giúp, không xây dựng Hội Thánh, không có Thần Khí của Người thì tất cả mọi tín hữu đã chối đạo hết thảy. Vì họ là những con người xác phàm yếu đuối, mỏng dòn đều sợ chết và nhất là những cực hình khủng khiếp, đau đớn hết sức. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài luôn xây dựng, đổi mới và canh tân Giáo hội luôn mãi. Ngài hoạt động qua Đức Giáo Hoàng và các vị chủ chăn. Lạy Đấng An Ủi của con, đứng trước những vụ khủng bố bất hợp pháp, sự tranh chấp và có khi có những điều trái với chân lý. Chính người dùng Đức Giáo Hoàng để lên tiếng nói, và vạch trần sự giả dối. Ngài nói rõ hậu quả của những việc trái với chính nghĩa giúp họ hiểu ra và giải quyết bằng hòa bình, làm cho nhiều người ca ngợi giáo hội và dần quay trở về với Chúa. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài là sức mạnh, là nguồn bình an, là sự an ủi của Giáo hội. Ngài luôn ban mọi ân sủng của lòng mạnh bạo nâng đỡ, an ủi, vỗ về Giáo Hội như người Cha ân cần chăm sóc đứa con thơ. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài luôn bảo vệ và thánh hóa Hội Thánh không ngừng bằng việc luôn sát cánh và dõi theo ánh mắt yêu thương của Người trong Giáo Hội  và luôn ban ơn khích lệ, thúc đẩy Hội Thánh phản bác việc xấu, làm chứng cho sự thật, cho công lý, hòa bình.

Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài có vai trò gì đối với thế giới? Xin soi sáng cho con biết và giúp con ghi vào tập vở những gì Ngài hướng dẫn. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài làm dịu đi những thù hận, ghen tức, ấm ức giữa mọi người trong gia đình với nhau. Khi họ gặp phải những đau thương, mất mát, chia ly, Ngài tăng thêm sức mạnh, lòng can đảm cho họ đối diện với sự thật và cố gắng vươn dậy trong vực thẳm bi thương ấy. Trong mỗi người, Đấng An Ủi luôn hiện diện và sẵn sàng ra sức an ủi, ban sự bình an trong tâm hồn họ, nhờ đó mà mọi người biết nhường nhịn nhau, hy sinh cho nhau.

ÔI! Đấng An Ủi của con, con biết rằng nếu con người nào cứ cứng đầu cứng cổ không chịu vâng lời sự thúc giục, an ủi, ân cần, vỗ về. Và không chịu đón nhận những lời khuyên yêu thương nhẹ nhàng của Ngài. Mà chỉ thích làm nô lệ cho những tính mê, nết xấu của mình thì chắn chắn linh hồn đó không sớm thì muộn họ sẽ làm nô lệ cho sự thù hằn, sống trong đau khổ, tuyệt vọng, tâm thần bất an và không có lối thoát cho mình. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài làm cho thế giới được hòa bình, no ấm, yên vui, nhờ Thần Khí an ủi. Nhưng Đấng An Ủi của con ơi! Thế giới đang diễn biến phức tạp chẳng có hòa bình thực sự, trên thế giới vẫn có biêt bao nhiêu quốc gia đang ở trong sự khủng bố dã man, con người dần trở nên không có lương tri và họ không biết trông cậy vào Ngài. Ôi! Đấng An Ủi của con, xin Ngài  biến đổi và giải thoát con người trên thế giới này bằng nguồn sức mạnh vô biên từ Thần Khí an ủi, xin cho thế giới thay đổi nhờ Ngài để con người biết yêu thương và sống trong bình an của Ngài.

Ôi! Đấng An Ủi của con, khi viết gì con cũng phải cầu xin. Vậy giờ đây con tha thiết xin Ngài mở trí con, đánh động tâm hồn cho con nhận ra mối tương quan giữa Ngài với con để con thức tỉnh chính mình vì những lỗi lầm xúc phạm đến Ngài. Thực lòng mà nói, con chưa bao giờ nghĩ và tưởng nhớ đến Chúa Thánh Thần bằng danh xưng “Đấng An Ủi” này cả, chứ đừng nói là chạy đến cầu xin Ngài. Ôi! Đấng An Ủi của con, chưa một lần con để tâm đến Ngài, nhiều lúc trong tâm hồn con có một nguồn an ủi lớn lao nhưng con cũng chẳng để ý rằng Đấng An Ủi đang hiện diện trong con. Có thể nói con chưa hề yêu mến Ngài. Ngài có buồn vì con không?

Nhưng con biết có một điều chắc chắn rằng con đã làm tổn thương Ngài rất nhiều do vô tình hay cố tình. Ôi! Đấng An Ủi của con, con là kẻ tội lỗi, kém tin, một đức tin kém cỏi, con luôn kêu ca mà không trông cậy vào Ngài, con than trách tại sao Ngài thử thách con cái này cái kia, lại còn không biết giục lòng trông cậy chạy đến xin Ngài cứu giúp. Ôi! Đấng An Ủi của con, con không mở cánh cửa tâm hồn của mình cho nguồn an ủi tràn ngập vào mà cứ cứng lòng sống trong nỗi cô đơn thất vọng. Lạy Đấng An Ủi của con, khi con có chuyện buồn, chuyện khó xử, con không chạy đến nương nhờ vào cánh tay Ngài, không kể những khó khăn ấy cho Ngài nghe mà lại cậy trông chạy đến kể lễ cho người phàm. Như thế có phải con làm tổn thương Ngài không? Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài luôn ở bên con, Ngài luôn luôn sẵn sàng chờ đợi con đến với Ngài nhưng con lại dửng dưng, thờ ơ không biết nương nhờ vào Đấng An Ủi mà lại chạy tìm người thế gian nhưng con không biết họ cũng yếu đuối như con.

Ôi! Đấng An Ủi của con, con xin cảm tạ Ngài đã cho con kịp nhận ra tội lỗi của con, để con biết lo sợ mà tránh xa những ý riêng của con mà chạy đến với Ngài, con xin lỗi Ngài. Lạy Đấng An Ủi của con, Ngài là nguồn mạch của mọi sự an ủi, bình an, xin Ngài đừng bao giờ rời xa con, xin hãy luôn ở bên con luôn mãi. Ôi! Đấng An Ủi của con, con là kẻ dại khờ dốt nát, xin Ngài thương xót con là một kẻ tội lỗi. Và con biết rằng Ngài sẽ rất vui khi con biết ăn năn quay về với Ngài. Ôi! Đấng An Ủi của con, giờ đây con sẽ quyết tâm sống tốt hơn và yêu mến Ngài nhiều hơn nữa. Đó là con sẽ chạy đến khẩn cầu nương tựa vào vòng tay an ủi, vỗ về, ôm ấp của Ngài mỗi khi con gặp phải sự buồn phiền, lo âu, thất vọng làm cho tâm hồn con bất an.

Ôi! Đấng An Ủi của con, từ nay con sẽ kể cho Ngài nghe những niềm vui và những nỗi buồn trong lòng của con để sức mạnh của Ngài làm nó tan đi như giọt nước. Con sẽ không kể lể với người thiếu khôn ngoan nữa vì những người đó sẽ làm cho con càng tồi tệ hơn. Ôi! Đấng An Ủi của con, con sẽ quyết tâm dứt mình ra khỏi vực sâu đau khổ đó để mở cửa tâm hồn cho Ngài tràn ngập lòng con. Và rồi sự an ủi của Thần Khí an ủi làm chủ con, mang cho con sự bình an đích thực. Ôi! Đấng An Ủi của con, Ngài biết con là một kẻ yếu đuối, hay thất hứa cho nên xin Ngài ban ơn nâng đỡ giúp sức cho con, ban ơn can đảm để con dám đối mặt với khó khăn nghiệt ngã. Xin cho con ý thức Ngài đang hiện diện ở trong con và Ngài luôn ở bên khích lệ, cỗ vũ, động viên và hết lòng vỗ về, nâng đỡ con trong mọi lúc. Lạy Đấng An Ủi của con, con cảm tạ Ngài muôn vàn lần, để bù lại cho những lần con lãng quên Ngài. Con hết lòng ngợi khen Ngài Đấng An Ủi của con vì Ngài luôn rộng lòng khoan dung tha thứ tội lỗi con xúc phạm và luôn ở bên con. Xin yên ủi linh hồn con luôn và ban sự bình an thật sự trong con và giúp con nhớ đến những gì mà con đã hứa quyết tâm. Xin giúp con thực hiện những điều đó một cách đẹp lòng Chúa. Ôi! Đấng An Ủi của con, xin Ngài  tiếp tục hướng dẫn con trong kỳ tĩnh tâm này và con luôn trông cậy nơi Ngài. Amen.

 

 Thái Hà, ngày 27.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!