Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 8: Thần Chân Lý

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 8: Thần Chân Lý

Con chào Thầy Dạy Chân Lý. Bước chân vào nhà thờ, con đã cảm nhận được một sự thánh thiêng, con thấy lòng mình nhẹ nhàng và bình an. Con tin rằng Ngài đang hiện diện nơi đây. Hơn thế nữa, Ngài chờ đón con từ sáng sớm và cho con được gặp Ngài để dạy con những điều chân – thiện – mỹ là sự thật về Ngài. Con yêu mến Thầy Dạy Chân Lý của lòng con. Khi con được đón nhận Ngài thì con cũng biết cậy dựa vào Ngài để tiếp tục tiến bước những bước mà chính Thầy Dạy Chân Lý sẽ dẫn con đi. Con cảm ơn Thầy Dạy Chân Lý đã trở nên con đường sự thật để tất cả mọi người đều được bước đi trên con đường ấy. Con xin tôn vinh, chúc tụng Thầy Dạy Chân Lý đã mở trí mở lòng cho những người tiếp tục sứ vụ thầy dạy của Ngài mà hướng dẫn con chiên, con dân của Ngài. Con xin ngợi khen, tôn vinh Thầy dạy Chân Lý của lòng con đã dẫn dắt biết bao con người cập bến bình an. Và lúc này đây, con xin tôn vinh, chúc tụng, ngợi khen Thầy dạy Chân Lý đã dẫn dắt con đến đây để được Ngài hướng dẫn con trên chặng đường con đi trong thời gian tĩnh tâm này.

Có một điều làm con rất vui từ sáng tới giờ. Đó là đêm qua trước khi ngủ con đã kêu tên Ngài rằng: “Thầy Dạy Chân Lý ơi! Xin ở với con!” Lạ lùng thay, sáng nay khi vừa mở mắt tâm trí con nhớ tới Ngài đầu tiên và kêu lên “Con cảm ơn Thầy Dạy Chân Lý đã ở với con”. Con tin rằng một khi đã khao khát Ngài thực sự thì Ngài sẽ cho con thấy sự hiện diện của Ngài. Ôi! Thầy Chân Lý dấu yêu! Khi con gọi tên Ngài, con cũng cảm thấy nỗi buồn của Ngài và con cũng cảm thấy buồn lắm bởi vì người ta không còn bận tâm tới chân lý là gì nữa. Sự giả dối lừa gạt nhan nhản khắp nơi. Ngay cả các anh chị em ở cùng cũng đồng lòng nói dối trêu con và phá lên cười khi con mắc lừa họ. Con buồn lắm Thầy Dạy Chân Lý của lòng con! Con cảm ơn Ngài đã cho con được chia sẻ nỗi buồn của Ngài. Ngài cũng đang xoa dịu và khích lệ lòng con, cho con thấy Ngài hiện diện mỗi khi con biết sống sự thật và làm chứng cho sự thật.

Con cảm ơn Thầy Dạy Chân Lý đã ở cùng và ở trong Đức Giáo hoàng Phanxicô đương nhiệm bởi vì con rất thích nghe Ngài nói. Mỗi khi Ngài nói, con cảm thấy rất vui sướng. Con reo hò, vỗ tay hưởng ứng. Con cười vui sướng và rất mến Đức Thánh Cha Phanxicô. Dù con chỉ được gặp Ngài qua màn hình nhỏ bé nhưng từng đó đủ để lòng con được bình an lắm. Không chỉ có riêng con mà các chị em trong Đan Viện cũng rạng rỡ lạ thường. Và hơn thế, hàng triệu người vẫn tiếp tục theo dõi để được nghe lời của Ngài. Hôm nay, Thầy Dạy Chân Lý đã cho con hiểu vì sao con và mọi người thích thú khi được nghe Đức Thánh Cha nói như vậy. Đó là do Ngài đã nói những lời sự thật, chẳng phải là lời của Thầy Dạy Chân Lý đó sao! Con cảm ơn Ngài vì đã thương ban Lời Sự Thật – Lời Hằng Sống nuôi dưỡng linh hồn, thân xác chúng con. Ngài còn hiện diện qua các giám mục, linh mục – những người có trách nhiệm uốn nắn các tâm hồn. Nhất là trải qua kinh nghiệm của chính bản thân con, con đã thấy Ngài. Đó là trước khi con đi tu, con có yêu một người. Chúng con yêu nhau và bày tỏ cảm xúc qua cái ôm hôn, đụng chạm và con còn cố tình tiếp tục đi trong mối tương quan ấy dù biết rằng con và anh ấy đều đi tu. Điều đó làm con sợ hãi và lương tâm mách bảo con là sai. Con đã trốn chạy và không dám đối diện. Phần vì con quá nhớ và yêu anh nhiều. Nhiều lần con đi xưng tội nhưng con chưa thấy bình an. Con đã khóc rất nhiều. Nhưng một ngày kia, Thầy Dạy Chân Lý của lòng con đã dẫn đến cho con cha Gioan và sau lần gặp gỡ hôm đó, cha đã nói cho con những lời sự thật và giải thoát con. Con vui mừng hết sức, đến độ không thể trì hoãn niềm vui sướng để bước đi mà con đã nhảy nhót tung tăng khắp nơi và muốn nói với hết mọi người. Thế nhưng chẳng ai quan tâm và hiểu niềm vui ấy của con. Ôi! Thầy Dạy Chân Lý đã giải thoát con! Con cảm ơn Ngài. Lời dạy của Ngài có sức giải thoát con người khỏi biết bao bệnh hoạn, tật nguyền, nhất là những bệnh nào không thể điều trị bằng thuốc tây – đông y. Biết bao con người khi được Ngài hướng dẫn đến với Bí tích Hòa giải tưởng chừng không thể sống được, vậy mà khi ra khỏi tòa giải tội họ đã được Phục sinh. Con yêu mến Ngài biết bao, hỡi Thầy Dạy Chân Lý của lòng con! Hết thảy chúng con cần Ngài. Biết bao lần con đã nghĩ xấu và định làm điều xấu cho người con ghét, nhưng đã rất nhiều lần Ngài lấy nước tình yêu để dập tắt ngọn lửa nguy hiểm ấy trong lòng con và con đã hết ý định xấu đó. Con cảm ơn Ngài đã cho con nhận ra những mưu mô của quỷ dữ và cả bè lũ đông đảo rình rập hãm hại con, để con biết cậy dựa vào Ngài và chính Ngài đã trở nên thành lũy cho con nương ẩn.

“Ngày tôi gặp tai ương hoạn nạn

Ngài đã giữ gìn tôi trong đền thánh

Đem giấu tôi thật kín trong nhà

Đặt an toàn trên tảng đá cao.”

Ôi! Con cảm động biết bao khi bên cạnh con luôn có Thầy Dạy Chân Lý hướng dẫn con làm điều lành tránh điều giữ. Con đã tìm được điểm tựa cho con rồi. Con từ nay chỉ muốn đi theo Ngài luôn mãi. Thầy dạy Chân Lý yêu mến của lòng con, Ngài đi đâu? Ở đâu? Hãy cho con được đi đến đó và ở đó với Ngài. Vì con đường Ngài đi thì chẳng bao giờ sai lầm và con sẽ sai lạc đường chỉ khi nào con đi theo ý kiến của con thôi.

Con cảm động khi nhận ra sự hiện diện của Ngài qua những người dám đứng lên làm chứng cho sự thật, cho công lý và hòa bình. Họ đã phải trả giá cho việc mình làm là bị đánh đập, hành hạ,… Điều lạ lùng là họ vẫn vui lòng đón nhận tất cả. Bởi vì có Ngài hiện diện trong họ nên họ mới can đảm như vậy.

Khi nghĩ tới những con người đó, con lại nghĩ đến bản thân con. Giờ đây, xin Thầy Dạy Chân Lý của lòng con giúp con nhận ra mối tương quan của con với Ngài, nhận ra con người thật của con đã sống ra sao. Để nhờ đó con biết, con thực sự được biến đổi và trở về với Ngài. Con đã nhận ra con là ai rồi. Con cảm ơn Thầy Dạy Chân Lý đã cho con nhận ra mình. Con là người hay bốc đồng, thường nói quá lên sự việc và đôi khi nói sai sự thật. Con thường mua vui cho mọi người bằng cách đó. Nhưng hôm nay Thầy Dạy Chân Lý cho con thấy việc đó làm phiền lòng Ngài. Con đã từng hay nói dối vì quá sợ hãi và nỗi sợ hãi mỗi ngày một lớn lên trong con. Con ngu ngốc quá! Ôi! Buồn thay, đau khổ thay khi nhiều lần con có đầy đủ khả năng để bào chữa cho những người bị oan ức nhưng nỗi sợ chi phối con nhiều quá khiến con không dám lên tiếng! Và vì con mà nhiều người phải khổ sở, đau đớn. Biết bao những lời dạy hay và có ích cho con nhưng con đã bỏ ngoài tai. Nhất là với những lời dạy của Chúa Giêsu trong Tin Mừng, con đã không chăm chỉ thực hiện.

Ôi! Lòng con chai đá quá! Nhiều lần con nhận ra điều tốt mà con cố tình không làm, lại còn biện minh cho mình bằng nhiều lý do. Con nhiều lần vui lòng đón nhận những lời thầm thì và hứa hẹn của hỏa ngục. Lúc đầu con thấy bình an, nhưng càng ngày con càng thấy sợ hãi bất an. Ôi! Thật xót xa cho con vì con yếu đuối và đã phạm tội không vâng theo sự hướng dẫn của Thầy Chân Lý của lòng con! Con hổ thẹn biết bao! Con xin Thầy Dạy Chân Lý tha thứ cho con vì những xúc phạm đó. Để từ nay, con được bắt đầu lại và hoàn toàn vâng phục theo sự hướng dẫn của Ngài.

Con cũng xin dâng lên Ngài những hi sinh nhỏ bé mà Ngài sẽ hướng dẫn con làm hôm nay, để làm của lễ đền tội cho mình, cho những tâm hồn các linh mục bất xứng và những tâm hồn còn đang giấu tòa giải tội. Xin Thầy Dạy Chân Lý hoán cải lòng họ và cho họ trở về với đường sự thật của Ngài.

Thái Hà, ngày 29.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!