Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 9: Thần Dược Chữa Lành

Sa mạc 9 ngày đợi chờ Chúa Thánh Thần – Ngày thứ 9: Thần Dược Chữa Lành

THẦN DƯỢC CHỮA LÀNH

Ôi Thánh linh dịu êm của hồn con! Xin ngự đến, xin soi sáng và hướng dẫn con. Này đây con xin đặt mình con trước Chúa như một đứa trẻ mù lòa tật nguyền phó mình trong tay hiền phụ. Ôi Thánh linh Tình yêu! Ngài có nghe thấu lời kêu van thống thiết xuất phát từ một tâm hồn khốn khổ bất lực là con đây không Chúa? Ngài ơi, con cảm thấy bất lực trước tất cả mọi sự! Và con khát khao Thần Linh Thánh ái đến mở rộng lòng con, tim con, trí con, miệng con cùng cầu thay nguyện giúp trong con bằng những tiếng rên xiết khôn tả.

Thánh linh dịu êm ơi, giờ này đây, con thấy tâm hồn con phấn khởi và hạnh phúc nôn nao vì được biết đến tước hiệu chữa lành của Ngài, được trải lòng chiêm ngưỡng và thực sự đi sâu vào Trái Tim của Ngài. Thánh Thần của lòng con ơi, chắc Ngài cũng vui lắm Ngài nhỉ. Ngài vui vì đã cứu được đứa con hoang đàng là con đây chạy đến và cầu nguyện với Ngài, phủ phục trước Nhan Thánh tình yêu của Ngài để được Ngài nhìn thấu và chỉ cho con biết điều Ngài muốn nơi con. Ngài ơi, con sấp mình xuống và thấy mình là một kẻ hư hèn, bất xứng, bất lực. Con chẳng là gì trước sự uy quyền, cao sang trước Thánh Nhan Ngài. Con buông mình và để mình hoàn toàn lệ thuộc vào những tảng đá. Ôi! một điều khiến con cảm động vô cùng, khiến con không ngăn được những giọt nước mắt. Con cảm nhận được một sự vững chắc, một chỗ tựa nương xóa tan đi tất cả mọi sự mệt nhọc thất vọng, chán chường của cuộc sống. Hơi mát của đá tỏa ra và con ngửi được sự tươi mát, lan tỏa dần dần khắp cơ thể từ bàn chân đến đỉnh đầu. Con chợt nhận ra đó là Ngài. Thánh hiệu Đấng Chữa Lành, con yêu mến Ngài. Con rất sung sướng khi lần đầu tiên con ý thức, khao khát cầu nguyện với Ngài. Quả thực, Ngài đã và đang hiện diện với con. Con tin rồi. Con sung sướng quá, con cứ nghĩ là mình không có đức tin, con cứ nghĩ là mình mất đức tin rồi nhưng hôm nay thì khác. Con tin Ngài dẫn đưa con đến với Ngài để Ngài củng cố đức tin non yếu nơi con và quan trọng hơn là để con kín múc được niềm vui và sức sống trong Ngài. Con xin chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Ngài là chỗ dựa bình an của tâm hồn mù tối trong con.

Lạy Đấng Chữa Lành, xin thanh luyện môi con bằng than hồng. Vì môi miệng con hôi thối chẳng xứng gọi tên Ngài. Xin mở lòng, mở trí cho con để con hiểu được cách Ngài nói với con. Cho con hiểu được Ngài là ai và Ngài đang hiện diện ở đâu? Con muốn biết điều đó không phải để làm điều gì khác ngoài một điều duy nhất là  để con yêu mến Ngài. Ngài đã cho con nhận ra Ngài khi con đang phủ phục trước Thánh Nhan Ngài, khi Ngài hiện diện qua hình thể của những khối đá. Ngài cho con chạm vào Ngài, một sự đụng chạm không còn khoảng cách. Ngài chiếm hữu lấy toàn bộ con người, tâm tư, tình cảm của con. Và con đã để cho Ngài chiếm hữu. Khối Đá lên tiếng gọi mời: “Con ơi! Hãy tận hưởng sự bình an, hãy kín đầy, bao nhiêu tùy ý con”. Tảng Đá ơi! Xin cho con một điểm tựa nương vào Ngài. Để được Ngài đẩy lui sự bất an và sợ hãi trong con.

Ôi Đấng chữa lành con! Tâm hồn con giờ đây như sa mạc khô cằn được Ngài rưới cơn mưa tươi mát, được bồi bổ bằng chính sự sống của Ngài. Ngài quan tâm, yêu thương con rất nhiều. Ngài biết con mệt nhọc và tràn đầy những âu lo nên đã thúc giục và lôi kéo con đến với Ngài để được chữa lành. Ôi! Đấng Chữa Lành của con! Ngài yêu con rất nhiều mà con chẳng nói. Con cứ tưởng Ngài ở xa lắm. Hóa ra lại đang ở đây với con, con yêu Đấng Chữa Lành. Con muốn hát ca tụng Ngài bằng tất cả tâm hồn và ước muốn của con nhưng Ngài ơi, các cụ ông cụ bà và rất đông người đang ngồi đọc kinh nên con xin cất cảm xúc ấy cách cẩn thận, trân trọng hết sức ở trong trái tim con để con được kết hợp với Ngài nhiều hơn.

Lạy Ngài xin cho con biết sự hiện diện của Ngài là thế nào trong thế giới nhân loại, trong Hội Thánh và trong chính bản thân con?

Con được dạy rằng Đấng Chữa Lành hiện diện ở khắp nơi. Nhưng vì con yếu đức tin nên nhiều khi con không thấy Ngài. Xin Đấng Chữa lành cho con thấy sự hiện diện của Ngài, cho con thấy được ý nghĩa Đấng Chữa Lành mà Ngài đã khơi lên trong lòng con. Để một khi lòng khao khát Ngài được nhóm lửa trong con thì ước gì lòng khao khát và lửa mến ấy bùng cháy mãi.

Ôi Đấng chữa lành ơi! Ngài ôm ấp cả thế giới. Tình yêu của Ngài rộng lớn quá. Ngài thương thế giới chúng con đang rên siết, quằn quại. Bởi thế giới của chúng con đang mang đầy những vết thương. Đêm hôm qua trời mưa to quá, bầu trời đang khóc và rơi những giọt nước mắt mang đầy nỗi hận vì ô nhiễm môi trường quá nặng. Những dòng sông suối, ao, hồ biển khơi mang nặng đẻ đau mà không thể sinh ra những thủy, hải sản sạch vì nguồn nước nhiễm đầy độc tố, rác thải. Những cây cối gầy guộc khẽ rung rinh vì thiếu sức sống và chất dinh dưỡng từ đất mẹ. Cũng tại vì con người thiếu đi sự nhạy cảm, rung động; khiến con người không những làm tổn thương nhau vì hận thù mà còn ác độc làm tổn thương đến mọi loài, mọi vật là anh em chị em, là gia đình của mình. Nhưng tình thương của Đấng Chữa Lành luôn luôn vĩ đại. Ngài không để mặc thế giới nhưng Ngài ấp ủ thế giới trong lòng và chữa lành bằng cách cho có nhiều tâm hồn biết xót xa trước thảm trạng đau thương ấy. Ngài chữa lành môi trường bằng cách cho có những con người đứng lên kêu gọi người ta bảo vệ môi trường và tái tạo lại những gì đã đổ vỡ của thế giới và hàn gắn, băng bó những vết thương mà thế giới đang rên rỉ than khóc.

Lạy Đấng Chữa Lành, Hội Thánh xinh đẹp mà chính Ngài đã đưa tay nâng niu thánh hóa cũng đang rên siết, quằn quại. Vì đang phải đối diện với biết bao những khó khăn, thử thách; có nhiều chi thể trong Thân thể mà Chúa Kitô là Đầu đang muốn tách mình ra khỏi sự hiệp nhất nhiệm mầu. Những đau đớn, tổn thương lớn hơn cả là có rất nhiều những người con mà Ngài ưu tuyển, chúc lành và thánh hiến nay lại trở nên bất xứng trước ân huệ của Ngài. Nhiều tâm hồn thánh thiện dần dần thiếu đời sống cầu nguyện, thiếu tinh thần tông đồ, thiếu lửa mến Chúa yêu người. Buồn thay vì chúng con còn lười biếng không chịu gặp gỡ Ngài và quên mất có Ngài hiện diện. Ôi! Đấng Chữa Lành. Giáo Hội mà Ngài hết lòng yêu mến nay đang mệt mỏi rã rời quá chừng. Một Thân Thể mà Ngài đã cho chảy tràn dòng máu thẳm bởi tình yêu của Đấng Chữa Lành mà nay bị đứt bởi có những mạch máu cắt ngang, bởi những con người âm mưu, chống phá và bách hại Giáo Hội. Ôi! Đấng Chữa Lành mà con yêu mến! Chỉ Ngài mới có linh dược hàn gắn những vết thương mà Giáo Hội đang phải chịu. Con xin Đấng Chữa Lành đến với chúng con, dẫn chúng con trở về nối kết với thân thể để được ở trong Ngài, để được Ngài che chở, bảo vệ chúng con khỏi những thương tích. Quả thực, Ngài đã hiện diện và cho con hiểu tình thương của Đấng Chữa Lành. Ngài đã chọn cho mình những người con, san sẻ cho họ tình thương chữa lành. Để qua họ, nhiều người đã được chữa lành, sống hoán cải và dám làm muối men trong lòng Giáo Hội.

Ngài còn hiện diện qua nhiều con người bé nhỏ, hèn kém nhất để cho chúng con thấy Ngài là Thiên Chúa nhưng đã dám mặc lấy thân phận đau khổ, tàn tạ, thương tích của con người để sống cùng với chúng con..

Qua bản thân con thì Ngài lại có một ý nghĩa đặc biệt. Ngài biết rõ con hơn chính con. Ngài  biết những nỗi khổ, nỗi đau đang hành hạ con mà chính con cũng không thể gọi tên chính xác là gì. Ngài dẫn con đến với cha linh hướng Gioan. Qua cha, chính Ngài đã và đang tiếp tục chữa lành con. Đấng Chữa Lành con ơi, con yêu mến và khao khát Ngài. Ngài biết đó. Con sợ, con mệt vì vật vã chiến đấu với đêm tối của những điều bất toàn nơi bản thân con. Con hầu như không còn muốn sống nữa. Con muốn chết, muốn điên để không còn phải chịu những đau khổ nữa. Ngài đã thấy sự vật vã của con. Con khóc, Ngài cũng khóc. Nhưng Ngài chẳng khóc vì Ngài đau mà Ngài khóc vì con không tin tưởng và trao phó tất cả nơi Đấng Chữa Lành. Sự kiêu ngạo của bản thân khiến con có những dự tính và tự tìm cách giải thoát mình. Con đã gạt ra ngoài tất cả những tiếng gọi thì thầm yêu thương của Ngài. Dù Ngài rất muốn chữa lành cho con nhưng con luôn khước từ. Con hay suy nghĩ, hay đau khổ và tự dằn vặt mình, hay hoang mang, sợ hãi trước mọi biến cố. Con xin lỗi Ngài vì con chưa tôn trọng sự hiện diện của Ngài, chưa thực sự tin tưởng phó thác cho Ngài. Còn nữa Ngài ơi, đã bao lần thay vì hàn gắn các mối tương quan thì chính con lại là nguyên nhân của sự chia rẽ. Vì ghen tỵ, hận thù, ích kỷ và vì lòng kiêu ngạo… con đã khiến cho  nhiều người phải khóc, phải đau khổ. Tội của con lớn quá! Xin Đấng Chữa Lành tha thứ cho con, chữa lành con khỏi những tật xấu, chữa lành những con người mà con đã làm cho họ bị tổn thương. Để khi nhìn thấy nhau, chúng con được trao đổi, trò chuyện về Ngài – Đấng Chữa Lành của mọi tâm hồn và mọi loài thọ tạo.

Lạy Đấng chữa lành của lòng con, từ nay, con đã có Ngài, có Đấng Chữa Lành luôn ở với con. Ngài chính là niềm vui và sự bình an của con. Con yêu mến Ngài. Ngài ơi, từ nay trong mọi nỗi sợ hãi, mệt mỏi và âu lo, xin cho con được chạy đến trước hết với Ngài là Đấng Chữa Lành. Cùng với cả triều thần thiên quốc, con xin tôn vinh, chúc tụng và thờ lạy Ngài. Amen.

Thái Hà, ngày 30.05.2020

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!