Icon Collap
...
Trang chủ / Giáo hoàng Phanxico chia sẻ “lời cầu nguyện 7 chữ” mà Ngài học được từ bà của mình

Giáo hoàng Phanxico chia sẻ “lời cầu nguyện 7 chữ” mà Ngài học được từ bà của mình

Giáo hoàng Francis chia sẻ lời cầu nguyện 7 từ mà ông học được từ bà của mình

Giáo hoàng gợi ý ba công cụ đặc biệt dành cho tháng Sáu, để cảm nghiệm lòng thương xót, tha thứ, dịu dàng của Chúa.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô khuyến khích chúng ta làm cho trái tim của chúng ta giống như Thánh Tâm, đặc biệt là qua các ân sủng của việc chầu Thánh Thể trong tháng Sáu này.Ngài cũng gợi ý cho chúng ta một lời cầu nguyện đơn giản mà Ngài đã học được từ bà của mình.

Lời cầu nguyện thường được dịch bằng tiếng Anh với sự cổ xưa hơn, Jesus Jesus, hiền lành và khiêm nhường, xin làm cho trái tim tôi giống như bạn. Đức Thánh Cha đã dẫn dắt những người ở Quảng trường Thánh Phê-rô cầu nguyện sau buổi giữa trưa Angelus vào Chủ nhật. “Chúa Giêsu, làm cho trái tim con giống như của Ngài hơn”.

Tháng Sáu là tháng truyền thống tập trung vào việc sùng kính Thánh Tâm, mà Đức Thánh Cha nói là một sự sùng kính của người Hồi giáo kết hợp các vị thầy tâm linh vĩ đại và sự giản dị giữa dân Chúa.

Thật vậy, Trái Tim và con người thiêng liêng của Chúa Giêsu là nguồn gốc, là nơi chúng ta luôn có thể dựa vào lòng thương xót, tha thứ và dịu dàng của Chúa, Đức Thánh Cha nói.

3 công cụ

Để gần gũi hơn với ân sủng của Lời Chúa, Đức Thánh Cha nói, chúng ta có thể tập trung vào một đoạn Tin Mừng,  và cảm nhận rằng, trung tâm của mọi cử chỉ, lời nói của Chúa Giêsu, có tình yêu, tình yêu của Chúa Cha đã gửi cho Chúa Giê-su, tình yêu của Chúa Thánh Thần ở trong chúng ta.

Và chúng ta có thể làm điều này bằng cách tôn sùng Thánh Thể , nơi tình yêu của Thiên Chúa hiện diện rõ ràng nhất. Nhờ đó, trái tim của chúng ta từng chút một sẽ trở nên kiên nhẫn hơn, hào phóng hơn, nhân hậu hơn, khi bắt chước Trái tim của Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha Phanxico nói: Có một lời cầu nguyện cổ xưa – tôi đã học được từ bà tôi – rằng: ‘Chúa ơi, xin làm cho trái tim con giống như của Ngài hơn.’ Đó là một lời cầu nguyện đẹp.‘Làm cho trái tim con giống như của Ngài hơn.’Một lời cầu nguyện đẹp, ngắn, để cầu nguyện trong tháng này. Và mỗi chúng ta sẽ cùng lặp lại lời cầu nguyện này với nhau trong từng ngày sống của mình chứ: “Giê-su ơi, xin làm cho Trái Tim của con giống như của Ngài hơn.”

Nguồn: Aleteia

Bình luận
error: Content is protected !!