Icon Collap
...
Trang chủ / Các Tổng Lãnh Thiên Thần- Quà tặng Thiên Chúa ban

Các Tổng Lãnh Thiên Thần- Quà tặng Thiên Chúa ban

Lại một tuần nữa trôi qua và thêm một tuần mới nữa lại đến các bạn sinh viên cộng đoàn Giáo Phận Hưng Hóa tụ họp nơi đền Thánh Giê-ra-đô thân thương này vào thứ 3 ngày 29 tháng 9 năm 2020 để mừng kính lễ các tổng lãnh thiên thần Micae, Gapriel và Raphael do Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế.

các tổng lãnh thiên thần- sinh viên công giáo Hưng Hóa

Hôm nay mừng lễ các tổng lãnh thiên thần qua bài tin mừng theo thánh Gioan (Ga 1, 4-51) Cha linh hướng Gioan muốn nhắn nhủ với mỗi người chúng ta như sau:

các tổng lãnh thiên thần- sinh viên công giáo Hưng Hóa

Niềm tin của ông Na-tha-na-en vào Thiên Chúa.

Hôm nay ông Na-tha-na-en hỏi Chúa: “Làm sao Ngài lại biết tôi?” Đức Giê-su trả lời: “Trước khi Phi-lip-phê gọi anh, lúc anh ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi”. Ông Na-tha-na-en nói: “Thưa Thầy, chính Thầy là con Thiên Chúa là con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en !” Chỉ một câu nói của Chúa như vậy mà ông đã tin vào Thiên Chúa, đa tuyên xưng đức tin của chính mình. Và từ khi đó Chúa Giê-su nói với ông: “Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin ! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa.” Người lại nói: “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa sẽ lên lên xuống xuống trên con Người.” Chính vì niềm tin nên Chúa đã thương ông Na-tha-na-en đã cho ông thấy được nhiều điều lớn lao và vĩ đại của Thiên Chúa, được nhìn thấy các thiên thân chầu chực bên Chúa Giê-su được nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa.

các tổng lãnh thiên thần- sinh viên công giáo Hưng Hóa

Thiên Chúa ban cho chúng ta các thiên thần của Ngài.

Nếu chúng ta có lòng tin thì chúng ta sẽ thấy các Thiên Sứ lên lên xuống xuống trên con Người, Chúa Giê-su ở đâu các Thiên Sứ hầu hạ ở đó và chẳng có nơi nào có thể giữ Người lại cả. Thiên Sứ ngập tràn cả vũ trụ này từ xa xưa cho tận tới bây giờ để thờ phượng Chúa, để bao bọc chở che chúng ta và giờ đây chúng ta đang sống trong thế giới Thiên Sứ bao phủ chúng ta.

Bài đọc thêm: Thực tại về các tổng lãnh và các thiên thần

Chúng ta cũng sống trong thế giới mà ma quỷ luôn luôn rình rập, nếu không có các Thiên Sứ bảo vệ chở che chúng ta thì ma quỷ nó sẽ nuốt chúng ta trong gang tấc. Thiên Chúa biết con người chúng ta yếu đuối và Người cũng biết các quỷ dữ luôn rình rập nên Người đã ban cho chúng ta thiên thần bản mệnh, các tổng lãnh thiên thần không phải chỉ để các Ngài chầu chực bên ngài tòa Thiên Chúa để cầu thay nguyện giúp cho chúng ta nhưng cũng là để các Ngài chiến đấu lại ác thần, chống lại ma quỷ mà bảo vệ che chở chúng ta.

Nhưng buồn thay chúng ta có tin có thiên thần không? Liệu chúng ta có tin các thiên thần lên lên xuống xuống trên Chúa Giê-su không? Dường như đó là điều rất khó! Chúng ta cứng lòng tin, những điều Chúa nói với chúng ta hằng ngày qua Kinh Thánh nhưng chúng ta bỏ ngoài tai cũng chỉ vì không tin. Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng mình đạo gốc nhưng thực thì lại chẳng tin vào Thiên Chúa. Chính vì không tin nên ngoài đời người ta nói cái gì, làm cái gì cũng tin kể cả gọi hồn, gọi vong hay phong thủy đều tin hết. Những điều mà họ tin ấy là tin vào dấu ấn của ma quỷ, chúng sẽ khiến cho chúng ta trở thành nô bộc, trở thành nô lệ của chúng lúc nào không hay. Trong mỗi người chúng ta có đầy những thứ quỷ khác nữa như tiền bạc, học vị, danh lợi, quền cao, chức trọng, thú tính, dục tính . . . nó trói chúng ta vào đó và nó làm cho chúng ta trở thành nô lệ của nó.

 sinh viên công giáo Hưng Hóa

Hôm nay mừng lễ các thiên thần chúng ta có tin là có các Ngài không? Hằng ngày chúng ta có ai nhớ đến các tổng lãnh thiên thần, các thiên thần bản mệnh không? Có nói chuyện với các Ngài không? Chúng ta có tin không? Các Thiên Sứ là quà tặng lớn Chúa ban cho chúng ta để che chở, bảo vệ để giúp chúng ta chến đấu với ác Thần, để dẫn chúng ta đến với Thiên Chúa, mà chúng ta lại không đón nhận quà tặng ấy. Chúa trao cho chúng ta chìa khóa căn phòng không ai có thể vào được mà chúng ta lại trao chìa khóa ấy cho quỷ dữ. Và đó chính là chúng ta bán tự do của mình cho quỷ dữ và thờ phượng nó hơn thờ phượng Thiên Chúa.

Bài đọc thêm: Các thiên thần bản mệnh có biết suy nghĩ của chúng ta không?

Còn các bạn sinh viên thì sao, các bạn có nhớ đến các thiên thần không? Hay đến ngày lễ chúng ta chỉ hát cho vui, kêu khẩu hiệu cho vang, còn hằng ngày thì chúng ta chẳng bao giờ nhớ đến. Chính bởi vậy mà mỗi người chúng ta hãy thử hỏi bản thân chúng ta tại sao mà chúng ta không vấp ngã vào ma quỷ được, để cho sự dữ sự ác tàn phá mỗi chúng ta được. Cho nên hôm nay các bạn sinh viên xin cùng các tổng lãnh thiên thần Micae, Gapriel và Raphael. 3 điều:

Thứ nhất: Xin tha tội cho chúng ta, cái tội bất hiếu, cái tội không nhớ đến các Ngài, không đón nhận các Ngài là quà tặng mà Thiên Chúa ban cho mỗi người chúng ta.

Thứ hai: Chúng ta xin hứa với các Ngài, hằng ngày, hằng giờ sống thân mật với các Ngài, cầu nguyện với các Ngài, nói chuyện với các Ngài và xin các Ngài gìn giữ che chở trong từng ngày sống của chúng ta.

Thứ ba: Chúng ta xin 3 tổng lãnh thiên thần khẩn cầu với Thiên Chúa để Thiên Chúa không chỉ tha thứ cho Hội Thánh, cho những người tin vì không đón nhận, hay chưa đón nhận 3 tổng lãnh và các thiên thần, mà xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, niềm tin cho các tín hữu của Chúa khắp hoàn cầu để họ đón nhận lấy các tổng lãnh thiên thần, các thiên thần bản mệnh để nhờ với các Ngài bao bọc che chở cho chúng ta chống lại ác thần.

Chính những điều đó chúng ta mới xứng đáng để mừng lễ các tông lãnh thiên thần.

 sinh viên công giáo Hưng Hóa

Kết thúc bài giảng Chúa muốn mỗi bạn sinh viên hôm nay siêng năng cầu nguyện cùng các tổng lãnh thiên thần cầu nguyện cho Hội Thánh, cho các sinh viên đang lầm đường lạc lối, họ đang lung lay vì niềm tin, để các tỗng lãnh thiên thần đến giúp các bạn sinh viên kia thoát khỏi ma quỷ, để họ có thể đến đây để Chúa che chở, được Chúa chữa lành, được Chúa giải thoát, và để bước vào năm học mới các bạn sinh viên dâng lên năm học này cho các tổng lãnh thiên thần, các thiên thần bản mệnh luôn đồng hành nâng đỡ chúng ta mỗi ngày. Amen.

Pet Hoán

Truyền thông sinh viên công giáo

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!