Icon Collap
...
Trang chủ / Dấu lạ tình yêu

Dấu lạ tình yêu

Thứ 3 sau Chúa nhật Chúa Hiển Linh, các thành viên của cộng đoàn sinh viên Công Giáo Hưng Hóa lại quy tụ với nhau tại đền thánh Giê-ra-đô lúc 19h để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ đầu năm. Tất cả các thành viên hợp nhất nên một để cùng với cha chủ tế dâng lời tạ ơn đầu năm với lời nguyện xin cho năm mới.

dấu lạ - sinh viên Công Giáo Hưng Hóa

Trong bài giảng lễ, cha linh hướng đã chia sẻ cho cộng đoàn về “dấu lạ tình yêu” của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Mầu nhiệm Chúa hiển linh nói cho chúng ta biết, để có được đức tin vào Thiên Chúa thì chính Thiên Chúa phải tỏ mình trước cho chúng ta. Người tỏ bằng cách này hay cách khác, bằng dấu lạ này hay dấu lạ khác để người ta nhận ra dấu lạ đó mà lần mò đi tìm Thiên Chúa như 3 nhà đạo sĩ và họ gặp được Thiên Chúa đích thực qua những dấu lạ đã tỏ lộ ấy.

Trong hành trình rao giảng cũng vậy, Chúa Giêsu cũng tỏ ra những dấu lạ cho người ta thấy được quyền năng vô biên của Người để người ta tin nhận Người. Không chỉ dựa vào lời rao giảng có sức thuyết phục, có uy quyền mà Người còn chứng thực cho họ thấy quyền năng phi phàm của Người là trục xuất ma quỷ, chữa lành bệnh hoạn tật nguyền, đi trên mặt biển. Và hôm nay Người làm cho 5 chiếc bánh và 2 con cá cho năm ngàn người đàn ông ăn no nê mà vẫn dư được 12 thúng đầy chưa kể đàn bà và trẻ nhỏ.

Bài đọc thêm: Hãy để Chúa hướng dẫn bạn

Hành trình dẫn người ta đến với Thiên Chúa cũng vậy, cũng cần có những dấu lạ kèm theo lời rao giảng. Nếu như rao giảng mà không có dấu lạ kèm theo thì làm sao có thể khiến họ tin được. Và thánh Gioan tông đồ cho chúng ta thấy dấu lạ kèm theo đó chính là tình yêu. Thánh Gioan quả quyết: “Thiên Chúa là tình yêu, ai yêu mến Thiên Chúa thì được Thiên Chúa sinh ra”.

dấu lạ - sinh viên Công Giáo Hưng Hóa

Những người ngoại thì họ không biết Thiên Chúa là ai nhưng thấy mỗi người chúng ta sống yêu mến, trân trọng họ, chúng ta dám hi sinh, chấp nhận tất cả vì họ, cho họ được hạnh phúc. Họ sẽ nhìn vào chúng ta mà tự đặt ra câu hỏi: Tại sao người có đạo lại dám sống như vậy? Và từ dấu lạ đó họ mon men đi tìm và họ dần tìm được Thiên Chúa.

Có câu chuyện cha chia sẻ về một gia đình nhà nội bên lương và đàng ngoại theo đạo. Trong gia đình, bố thì khô khan nhưng nhờ sự đạo đức thánh thiện của người mẹ thì đã cải hóa được cả gia đình, dòng họ và những người anh chị em xung quanh. Thánh Gioan nói: Tình yêu cốt ở điều này: không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta, và sai Con của Người đến làm của lễ đền tội, vì tội lỗi chúng ta”. Đó là dấu lạ vĩ đại nhất để cho chúng ta tin rằng Thiên Chúa yêu nhân loại và chúng ta dám đáp lại tình yêu ấy của Người.

Chúng ta là những người con của gia đình sinh viên Công Giáo Hưng Hóa, nếu chúng ta không cầu nguyện, không tiếp cận, mời gọi, hi sinh thời gian đến với anh chị em, mời gọi họ để nên một cộng đoàn đức tin thì chắc chắn họ chẳng tin mà đến với cộng đoàn với chúng ta. Nhưng nến chúng ta thực hiện những điều ấy thì số thành viên của cộng đoàn chúng ta sẽ càng ngày càng đông và lòng nhiệt thành càng ngày càng tăng trưởng. Chúng ta không thể loan truyền bằng môi mép nhưng phải có những dấu lạ kèm theo và dấu lạ lớn nhất đó chính là biếu lộ tình yêu của chúng ta với họ qua những dấu chỉ cụ thể và rõ ràng. Và khi chúng ta diễn tả tình yêu rõ ràng như vậy thì đó là những dấu lạ để cho người ta nghi vấn, thắc mắc và đặt vấn đề về Thiên Chúa. Và chính vì vậy mà họ sẽ tự đi tìm kiếm Thiên Chúa.

dấu lạ - sinh viên Công Giáo Hưng Hóa

Tình thương chiến thắng tất cả, là phép lạ nhiệm mầu, là cái làm cho người ta đặt câu hỏi về Thiên Chúa. Chính vì thế cộng đoàn chúng ta nên tiếp tục nhân rộng phép lạ tình yêu đó: Phàm ai yêu thương thì đã được Thiên Chúa sinh ra, và người ấy biết Thiên Chúa. Ai không yêu thương, thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu”. Chúng ta nuôi dưỡng tình yêu dành cho Thiên Chúa, ở trong Thiên Chúa để chúng ta được Thiên Chúa sinh ra trong tình yêu của Người để nhờ đó chúng ta trở thành những chứng nhân của tình yêu và đó chính là những dấu lạ, là cách để Chúa tỏ mình cho dân ngoại.

Xin Chúa Giê-su – Đấng đã tỏ mình cho chúng con qua thân phận con người, qua những dấu lạ và đặc biệt là qua đời sống của chúng con khi chúng con yêu mến Người và sống theo gương của Người, tiếp tục tỏ mình ra cho dân ngoại, cho những người khác. Và xin Người biến chúng con thành những dấu lạ để cho những người khác có thể thấy Chúa qua mỗi người chúng con.

Bài đọc thêm: Hành trình đức tin

Xin Chúa Giêsu cho chúng con biết ý thức được những điều đó để chúng con được trở thành những ngôi sao lạ dẫn người khác đến với Chúa qua đời sống yêu thương bao dung nhân ái, biết bao dung, biết hi sinh, từ bỏ biết cho đi để từ đó anh chị em chúng con sẽ thấy Chúa trong con người của mỗi người chúng con. Amen

Maria Hoàng Thảo

Truyền thông sinh viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!