Icon Collap
...
Trang chủ / Thêm đam mê Tiếng Anh – thêm tình yêu Chúa

Thêm đam mê Tiếng Anh – thêm tình yêu Chúa

Xin chào mọi người, em là Đinh Thị Duyên sinh viên năm 2 trường Đại học Xây Dựng vừa hoàn thành xong khóa học lớp Basic của cộng đoàn.

Hôm qua là một ngày đặc biệt, thánh lễ tổng kết khóa học tiếng anh, cảm xúc đọng lại trong em vẫn có một chút gì đó hụt hẫng, nuối tiếc. Em biết đến lớp học qua một người bạn thân, nó rủ em đăng kí để học cùng. Còn chần chừ gì mà không đăng kí chứ? Em đã đăng kí luôn lớp Basic. Thật sự tiếng anh với em là con số 0 tròn trĩnh. Buổi đầu đến kiểm tra, các chị hỏi em những câu hỏi đơn giản thôi mà em cũng không trả lời được. Lúc ấy em cảm thấy mình thật kém cỏi và nghĩ rằng chắc mình sẽ không được nhận vào lớp. Nhưng thật bất ngờ, em đã đậu. Em vui lắm!

Ngày đầu tiên đến lớp, em bị muộn mất 5 phút nhưng vẫn kịp giới thiệu bản thân, các chị và các bạn cùng lắng nghe. Em đã nói bằng tiếng anh. Trong buổi học cô giáo giảng bài rất hay, rất nhiệt tình, dạy em phát âm – phần em học kém nhất làm em rất hào hứng. Em nghĩ muốn học tốt tiếng anh thì mình phải có niềm đam mê và yêu thích cái mà từ trước đến giờ em không có. Nên em sợ. Chính cô giáo và các chị đã truyền cảm hứng làm em thấy thích học tiếng anh hơn. Nhất là khi nghe cha Linh hướng – người mà em vô cùng kính trọng chia sẻ. Từng lời Cha nói khiến em khắc cốt ghi tâm, làm em có thêm động lực và rất muốn đi học những buổi tiếp theo. Vì thật ra em là một người ngoại đạo, nhưng đã có một thứ tình cảm nào đó xuất hiện đưa em đến với Chúa.

Em thường xuyên đi lễ Chúa nhật, và tình yêu Thiên Chúa soi sáng trong em. Đúng như những gì chị Vân Anh trong lớp Communication nói: “Những gì chúng em nhận được không đơn thuần chỉ là tiếng anh mà còn là những bài học về kĩ năng sống”. Có những sự tiếc nuối xuất hiện trong lòng em. Thứ nhất là em đã nghỉ mất 2 buổi học do trùng lịch tại trường. Hai là những buổi học vui vẻ ý nghĩ ấy đã kết thúc. Không còn được nghe cô Sunny giảng bài và kể chuyện cười nữa. Không được chơi những trò chơi tiếng anh mà chị Phương, chị Quỳnh tổ chức, không được chị Hằng kiểm tra và sửa bài hàng ngày, và không còn được nhìn thấy nụ cười của mọi người mỗi khi đến lớp. Nhưng em sẽ rất nhớ những buổi học đó. Hi vọng khóa sau em lại may mắn được tham gia cùng mọi người.
——————————————–
Cảm ơn cô giáo và các anh chị trong cộng đoàn – những người lái đò đưa em đến với niềm đam mê tiếng anh. Con cảm ơn Cha đã mở ra lớp học này, để con có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Cảm ơn tất cả mọi người trong lớp Basic, đặc biệt là chị lớp trưởng Hương Phạm gương mẫu. Chúng ta đã có cùng nhau những buổi học ý nghĩa và những kỉ niệm đẹp để lưu giữ. Thật tuyệt vời!

Truyền thông EC

 

Bình luận