Icon Collap
...
Trang chủ / Gioan Phaolô II: “Độc” và “Trẻ”

Gioan Phaolô II: “Độc” và “Trẻ”

Mỗi cộng đoàn trong gia đình sinh viên công giáo Alfonso mang những gam màu khác nhau, chính những gam màu đặc thù đó điểm tô lên bức tranh đại gia đình công giáo Alfonso đa màu đa sắc. Cho nên, đại gia đình công giáo Alfonso luôn sống động, tươi trẻ và phát triển theo dòng thời gian.

Chúng ta biết, cộng đoàn Gioan Phaolô II, tên tiếng anh là John Paul II English Community (JPIIC) là một cộng đoàn trong đại gia đình sinh viên công giáo Alfonso. Nơi JPIIC có những gam màu xinh tươi, sống động, trẻ trung mới lạ mà không đâu có được. Có thể nói nơi JPIIC chất chứa những gam màu mà không thể thiếu trong bức tranh đại gia đình công giáo Alfonso. Vậy nơi JPIIC hội tụ những gam màu nào mà độc lạ và lôi cuốn như vậy? Cuộc khảo sát các thành viên trong cộng đoàn JP vừa qua đã phần nào hé mở cho chúng ta thấy nơi JP có nhiều gam màu nổi trội, trong đó có 4 gam màu đặc thù nhất mà chỉ có ở JP.

Thứ nhất: Anh ngữ

Vâng!  Điểm đầu tiên nhìn thấy ở JPIIC là tiếng anh.

Từ thánh lễ thường kì thứ bảy của cộng đoàn vào lúc 16:00 pm tại nguyện đường Thánh Giêrađô, cho đến các lớp học, các buổi sinh hoạt, hoạt động, sự kiện.. của cộng đoàn đều là tiếng anh. Có thể nói, JPIIC là một môi trường đào tạo nâng cao khả năng ngôn ngữ – một khả năng quan trọng và cần thiết cho thế hệ trẻ ngày nay. Nơi đây JP đã tạo ra một môi trường anh ngữ sinh động, nâng cao ngang qua những khóa học anh ngữ trong tuần, trong các buổi chia sẻ sinh hoạt của cộng đoàn…

Không chỉ dừng lại một khóa học, một cấp độ nhưng tổ chức nhiều khóa học, chia ra theo cấp độ để giúp các sinh viên lấy lại tự tin trong giao tiếp cơ bản hay nâng cao để có một thành tích tốt cho kì thi. Được biết hiện tại cộng đoàn đang tổ chức ba khóa học miễn phí cho các sinh viên có nguyện vọng.

Khóa một, lớp cơ bản  dành cho người kém hay mất gốc tiếng anh có cơ hội lấy lại kiến thức đã mất và cải thiện qua cách phát âm, giao tiếp các chủ đề cơ bản và thiết thực.

Khóa hai, lớp giao tiếp dành cho các bạn đã có nền tảng cơ bản tăng độ trôi chảy khi nói.

Khóa ba, lớp Toeic giúp các bạn cần thi Toeic để ra trường với kỳ vọng tăng từ 350 lên 550 hay cao hơn.

Việc tạo ra môi trường thực hành này đã tạo cơ hội cho các bạn trẻ bay cao hơn, vươn xa hơn trong cuộc sống.

Thứ hai: Có Cha linh hướng riêng

JP là cộng đoàn duy nhất có Cha linh hướng. Vâng! Có thể  nói JP là cộng đoàn có một không hai trong gia đình sinh viên công giáo Alfonso, ngoài Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh thì cộng đoàn JP có Cha Vincente Trần Trí Tuệ linh hướng đặc biệt cho cộng đoàn. Điều này cho thấy JP “độc” và “đặc biệt” so với các cộng đoàn khác.

Thứ ba: Nơi hội tụ nhiều tài năng, sinh động, nhiệt huyết đến từ các tỉnh thành và giáo phận khác nhau.

Vâng! JP không giới hạn tỉnh thành, trường lớp, tuổi tác, tôn giáo… bất kể bạn là ai đều được mời gọi gia nhập vào. Chính điểm này làm cho cộng đoàn luôn sinh động, sáng tạo, trẻ trung, phong phú so với các cộng đoàn còn lại.

Thứ Tư: Sự tự tin, trưởng thành  không chỉ trong tri thức mà còn trong niềm tin, phục vụ, các mối tương quan của các thành viên.

Một điểm không thể thiếu khi nhìn vào từng thành viên trong cộng đoàn đó là sự tự tin và trưởng thành. Có lẽ môi trường tiếng anh xóa bỏ được những căn bệnh rụt rè, mặc cảm nơi các bạn. Mới đầu vào nhút nhát, khả năng anh ngữ yếu kém đến đâu nhưng gắn bó với cộng đoàn qua những thánh lễ thường kỳ, những lớp học, những buổi sinh hoạt, chia sẻ.. chắc chắn tiếng anh được cải thiện,  nâng cao và tự tin hơn. Khi vốn liếng tiếng anh kha khá, các bạn tự tin trong việc giao tiếp với người ngoại quốc và thế các mối tương quan dần được mở rộng, cuộc sống ngày càng tươi đẹp, ý nghĩa hơn. Ngoài ra, cộng đoàn còn tổ chức các cuộc thi thuyết trình tiếng việt, chương trình này làm cho các bạn  ngày một trưởng thành, tự tin hơn. Cuối cùng JP không chỉ giúp cho thành viên phát triển bản thân mà còn là môi trường củng cố niềm tin công giáo, sứ mạng sống hết mình cho mình và cho người khác.

Trên đây là những gam màu có thể nói là “độc”  và “trẻ” chỉ có ở cộng đoàn mang tên Gioan Phaolô II, giống như vị Thánh Bổn Mạng. Sự độc đáo, trẻ trung, mới mẻ của Thánh Gioan Phaolô II ảnh hưởng lớn trên giáo hội cũng như toàn thể thế giới thế nào thì sự độc đáo, trẻ trung, mới mẻ của cộng đoàn JP cũng ảnh hưởng lớn trên đại gia đình sinh viên công giáo Alfonso như vậy. Mến chúc cho cộng đoàn luôn mãi phát triển trong sự mới mẻ, trẻ trung của mình, nguyện Thánh quan thầy “người bạn của giới trẻ” luôn đồng hành, nâng đỡ và chúc lành cho cộng đoàn trong hành trình sắp tới và chúc cho cộng đoàn luôn tạo ra những gam màu tươi mới điểm tô cho bức tranh gia đình Alfonso thêm phần sống động và tươi sáng hơn trong tương lai.

Mary Ánh

Truyền thông sinh viên công giáo

Bình luận