Icon Collap
...
Trang chủ / Tạm biệt vùng đất tôi yêu!

Tạm biệt vùng đất tôi yêu!

(CHUYỂN ĐỘNG MEN 2018)
NIỀM VUI CHÚA NHẬT III PS

Chào ngày mới ở Bản Mù thơ mộng này không phải là buổi sáng sớm cùng nhau dậy sớm để ngắm bình minh của núi rừng Tây Bắc, mà là cùng nhau, cùng với bà con giáo dân Giàng La Pán tham dự thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh…

Lại một thánh lễ đáng nhớ tại nơi này! Chúng tôi thức dậy thật sớm để cùng nhau tham dự thánh lễ. Thánh lễ được cử hành lúc 7h do Cha phó Giuse chủ tế cùng sự hiện diện của quý dì, quý BHG, các em thiếu nhi và toàn thể bà con giáo dân. Sự gần gũi, quý mến và niềm tin của các em cũng như bà con nơi đây được thể hiện ở những bước chân lên nhà thờ trong những áng sương còn mờ ảo của đất trời Tây Bắc. Thánh lễ đặc biệt được cử hành cả bằng ngôn ngữ H’mông và ngôn ngữ người Kinh quen thuộc. Khoảng cách ngôn ngữ không làm giảm đi sự gần gũi, niềm nở, thân thương của quý cha, quý BHG, các em thiếu nhi cũng như bà con đối với SVCG Bùi Chu-Thái Hà chúng con.

“Bình an cho anh em” – thánh lễ Chúa nhật III Phục Sinh củng cố thêm niềm tin của mỗi người vào Chúa Ki-tô Phục Sinh, đặc biệt là củng cố thêm cho những mảnh đời còn thiếu thốn khó khăn và những tâm hồn người trẻ còn nhiều ham chơi, thiếu thốn về hiểu biết, yếu đuối trước những cám dỗ của cuộc sống.

Sau thánh lễ, trưởng nhóm SVCG Bùi Chu-Thái Hà, anh Giuse Phạm Xuân Thắng đại diện cho gần 60 bạn sinh viên gửi lời cám ơn và trao tặng món quà tới cha cùng toàn thể cộng đoàn đã cho những người trẻ, những sinh viên chúng con được lưu giữ lại những trải nghiệm và thêm phần hiểu biết hơn về những mảnh đời còn thiếu thốn về vật chất nhưng vững chắc về đức tin. Đáp lại lời cảm ơn của nhóm, quý cha cũng như quý BHG, thay mặt là “anh chùm”, có những tâm sự, sẻ chia về 2 ngày đáng nhớ này và cảm ơn tới sự hi sinh, cảm thông của những người trẻ Bùi Chu-Thái Hà. Những lời cảm ơn nhau, những tâm sự đã thật sự làm cho chúng tôi trở nên thân quen hơn.

Phần quan trọng không kém sau thánh lễ, những món quà là những túi gạo, muối, những thùng mỳ, là những chiếc bánh, cái kẹo, những hộp sữa, … của nhóm được gửi tới mỗi gia đình, cũng như mỗi em nhỏ. Món quà tuy không nhiều nhưng phần nào giúp đỡ cho bà con giáo dân bớt thiếu thốn, lo toan cho cuộc sống và thay cho lời cảm ơn của mỗi bạn sinh viên tới bà con. Những nụ cười, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt khi nhận quà của cả những người dân bản và những bạn trẻ trao quà.

Ngay sau phần trao quà, cũng như chương trình MPS 2017 tại Tà Ghênh, các em thiếu nhi, các bạn thiếu niên cùng ở lại với các anh chị, những bạn sinh viên và cùng nhau tô tượng, nặn đất nặn ngay trong chính ngôi nhà thờ Giàng La Pán. Những bức tượng, những hình nặn có cả đáng yêu, ngộ nghĩnh, xấu xí hay đẹp chuẩn đều đã được tạo ra bởi chính bàn tay, ý tưởng của các em trong bản và những phần quà hấp dẫn, đẹp đẽ cũng đã được trao tặng xứng đáng cho những tác phẩm ấy. Sự niềm nở, thân thiết, không khí vui vẻ ngập tràn khắp buổi trò chơi.

Buối sinh hoạt kết thúc, 12h trưa cùng ngày là bữa cơm trưa quây quần bên Cha Giuse và BHG giáo xứ.
Sau đây, đoàn sẽ chia tay cộng đoàn giáo xứ di chuyển ra điểm tập kết để về Hà nội, kết thúc chuyến hành trình ý nghĩa.

Hi vọng rằng, tuy là 2 ngày ngắn ngủi, sinh viên chúng con đã tạo nên niềm vui cho những người dân bản, đặc biệt cho các em thiếu nhi, để các em và bà con có thể tạm gác đi những nỗi lo, những vất vả mà cùng với chúng con chung niềm vui mừng Chúa Ki-tô Phục sinh.

Chúng con 1 lần nữa cảm ơn nhau và cảm ơn rất nhiều…!!!

_____________________________
Truyền Thông Thái Hà – Bùi Chu

Bình luận