Niềm vui của các bạn sinh viên Công Giáo lúc này là gì?
Đó là được gặp gỡ, giao lưu cùng ăn những món ăn tinh thần, món ăn Lời Chúa qua giờ tĩnh tâm, qua các Thánh lễ. Đặc biệt, khi trong gia đình chúng ta, các Cộng đoàn đang nối tiếp nhau đón chào các tân sinh viên và khai giảng năm học mới trong những Thánh lễ vô cùng trẻ trung và sốt sắng. Tình Chúa, Lời Chúa, Thánh Thể Chúa vẫn tiếp tục nuôi dưỡng và làm lớn mạnh từng cá nhân và Cộng đoàn. Thánh lễ giúp nối kết chúng ta với Thiên Chúa và nối kết chúng ta lại với nhau.
Hành trình của những người trẻ mang trên mình hào khí ngút ngàn của Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh, từ “Que diêm” bé nhỏ trở thành một Cộng đoàn lớn mạnh về Tâm linh – Tri thức – Nối kết. Với chủ đề: Têrêsa – Con đường nên Thánh của người trẻ. Cộng đoàn sinh viên Công giáo Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức thánh lễ mừng Thánh Têrêsa quan thầy và kỷ niệm 11 năm thành lập Cộng đoàn.
Đại lễ do Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Giám mục Giáo phận Vinh (Nguyên Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa) chủ sự và sự hiện diện của quý Cha Dòng Chúa cứu thế, quý Cha quê hương.
Thánh lễ sẽ được bắt đầu lúc 10h00, Chúa nhật 06/10/2019, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Trước đó, 8h00-9h15, Đức cha Anfonso sẽ tĩnh tâm cho Cộng đoàn tại Nguyện đường Thánh Giêrađô.
- Thời gian:
8h00 ngày 06 tháng 10 năm 2019 - Địa điểm:
Giáo xứ Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) - Chương trình cụ thể:
8h00: Tĩnh tâm
9h15: Trao học bổng
10h00: Thánh lễ “Mừng kính Thánh bổn mạng”
11h30: Văn nghệ & Tiệc mừng.
16h00: Kết thúc.
svconggiao.net