Icon Collap
...
Trang chủ / Lửa Mến lòng con!

Lửa Mến lòng con!

Ôi! Lửa Mến của lòng con ơi? Đây là lần đầu tiên con được biết đến danh xưng Lửa Mến của Ngài và được cầu nguyện nói chuyện với Ngài. Lửa Mến ơi? mặc dù con không được biết đến danh xưng của Ngài nhưng con tin Ngài biết con. Ngài yêu thương con và luôn muốn con được biết tới Ngài. Bởi thế, Ngài đã dẫn con tới nhà tĩnh tâm để được đi vào hành trình sa mạc, được ở với Ngài và đón nhận nguồn ân sủng của Ngài. Lửa Mến của lòng con ơi? Nguyện xin Ngài hiện diện bên con và giúp con nhận ra sự hiện diện của Lửa Mến Chúa đặc biệt trong giờ cầu nguyện hôm nay Ngài nhé. Con xin hết lòng trông cậy vào tình yêu nồng cháy của Lửa Mến sẽ dội xuống tâm hồn trống rỗng của con để giúp con nhận ra sự hiện diện của Ngài trong giờ cầu nguyện này. Nhận ra sự kì vĩ của Ngài đã dựng xây trong thế giới này và giúp con biết yêu mến Ngài, yêu mến tha nhân và vạn vật. Xin Ngài dẫn đưa tâm hồn con đến với thế giới của Ngài và gìn giữ con như của riêng Ngài, gìn giữ con khỏi mọi sự chia trí, mọi tiếng động ồn ào của thế giới bên ngoài.Cầu nguyện cùng Thánh Thần là Lửa Mến

Ôi Lửa Mến của lòng con ơi? Ngọn lửa yêu mến của Ngài đã đốt cháy mọi trái tim trong nhân loại này để chúng con được biết yêu mến Chúa, yêu mến nhau, yêu như Thầy đã yêu. Con xin chúc tụng Ngài là Chúa của tình yêu, là Đấng đã làm cho nhân loại này được tràn đầy và chan chứa tình yêu thương. Con xin hết lòng ngợi khen Ngài vì biết bao công trình của tình yêu mà Ngài đã dựng xây trong thế giới này. Đó chính là món quà lớn lao nhất mà con được nhận lãnh trong cuộc sống này.

Lửa Mến ơi? Ngài đã trao cho con một gia đình, một bến đỗ yêu thương để được ôm ấp, vỗ về. Nhưng bức tranh gia đình ấy Ngài đã vẽ không mấy hoàn thiện, bởi thiếu đi nét bút người cha ngay từ lúc con còn là một đứa trẻ lên năm. Lửa Mến ơi? Nhưng có lẽ trong chính cái sự thiếu thốn ấy, Ngài muốn con tim con rung nhịp hơn, yêu nhiều hơn. Khao khát nhiều hơn để gia đình trở thành mái ấm của tình yêu, là chiếc thuyền chèo lái con trở về sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần tổn thương. Để con biết yêu mến cha mẹ, yêu mến anh chị em, yêu mến tất cả những người thân của con. Nào ngờ đâu Lửa Mến ơi? Cuộc đời con chẳng đi theo sự quan phòng của Ngài. Điểm nhấn tâm hồn con chẳng phải là một con tim biết yêu, một trái tim dạt dào Lửa Mến. Nhưng chính tất cả những nỗi sợ hãi, những nỗi buồn đã bao phủ và lấp đầy trái tim con. Đến nỗi mà nhiều lúc con tưởng như trái tim con bị bóp nghẹt đến không thể sống nữa. Con cứ quằn quại dãy dụa trong cái buồn, cái sợ và nỗi tổn thương đó. Cuộc đời con như một ốc đảo riêng biệt, không ai có thể chạm tới và con cũng chẳng thể chia sẻ cùng ai. Con sợ mỗi lần tiếp xúc, nói chuyện với người khác, sợ họ bắt nạt và làm hại con. Con sợ những người bên cạnh sẽ dần rời xa con, bỏ con ở lại một mình để tình yêu con dành cho họ không trọn vẹn và vững bền mà bị nhuốm màu của sự chia ly.

Lửa Mến ơi? Mỗi lần bước chân đi xa, rời xa vòng tay yêu thương của mẹ, con rất sợ, con sợ lắm Ngài ạ. Con sợ đứng một mình giữa giông bão cuộc đời. Con không đủ sức để chống chọi nên con chỉ muốn ở mãi trong bàn tay của mẹ thôi. Con sợ những cuộc điện thoại không báo trước, sợ phải nghe tin xấu, sợ những điều không may xảy ra với những người thân ở nhà. Con là một đứa trẻ nhút nhát, rất e dè thể hiện tình cảm của mình với mọi người, con ước ao được một lần chúc mẹ ngủ ngon, chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất trong ngày sinh nhật, trong ngày đầu năm mới hay trong những những dịp lễ đặc biệt. Một điều ước nhỏ nhoi đấy thôi nhưng đã hai mươi năm rồi con vẫn chưa làm được. Những câu nói đó vẫn còn nghẹn lại nơi cổ họng không biết khi nào mới được thốt nên lời, được đến với thế giới tình yêu thương của Ngài.

Lửa Mến ơi? Sao giây phút này con lại cảm thấy tâm hồn con bình an và hạnh phúc đến lạ thường. Lần đầu tiên trong cuộc đời con có cảm giác này luôn Ngài ạ. Con thấy may mắn vì con đã nhận ra sự hiện diện của Lửa Mến Chúa ngay bên cạnh con giờ phút này đây. Con thấy hạnh phúc vì luôn có Lửa Mến Ngài ở bên cạnh lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia và ban ơn giúp sức, yêu mến con. Mặc dù con tội lỗi, ích kỉ, yếu hèn. Lửa Mến ơi? Những điều đã từ lâu lắm rồi con chẳng biết chia sẻ cùng ai và luôn băn khoăn tự hỏi: “Liệu họ có lắng nghe con, có thấu hiểu con và có bù đắp được cho trái tim con”. Hôm nay đây, con đã chia sẻ được hết với Ngài, tâm hồn con nhẹ nhàng và hạnh phúc đến lạ thường. Con cảm nhận được sự hiện diện đầy tràn của Lửa Mến trong con và bên cạnh con, trái tim con như được nung đốt bởi lửa mến của Ngài. Và giờ phút này đây con nhận ra một điều rằng: “Hãy nhìn và hãy cảm nhận bằng con tim, con sẽ nhận ra Ngài”. Nhìn và nghĩ tới Ngài con mới nhận ra được sự dễ thương, dễ mến của những người bên cạnh con. Họ chẳng có gì đáng ghét và đáng sợ cả. Họ đều có những điều làm cho người khác phải yêu, phải học và những điều dùng để thanh luyện trái tim người khác biết trở nên tha thứ, bao dung, độ lượng bằng cái gật đầu đón nhận.

Lửa Mến ơi? Con thật lòng xin lỗi vì sự trơ lì và chai đá của trái tim con đã không nhận ra sự hiện diện của Ngài trong một thời gian khá lâu. Con xin lỗi vì sự vô cảm của con đã giết chết trái tim của rất nhiều người và làm cho Lửa Mến phải buồn và bị tổn thương. Con cũng xin hết lòng tạ ơn Ngài đã cho con nhận ra Ngài ít nhất là trong giờ cầu nguyện hôm nay để con được sống trong tình yêu của Ngài và được Ngài nung nấu trái tim con bằng tình yêu của Ngài. Con xin dâng lên Ngài ngàn lần xin lỗi và nhờ Ngài gửi tới những ai con đã trót làm họ bị tổn thương. Gửi tới những người thân của con, ông bà, cha mẹ, anh chị em con. Nguyện xin Lửa mến đến với trái tim của tất cả mọi người và yên ủi tất cả chúng con bằng trái tim đầy tình yêu của Ngài. Con xin hết lòng tạ ơn Lửa Mến, muôn ngàn đời con xin ngợi khen chúc tụng và tán dương tình yêu của Ngài. Amen.

Bài đọc thêm: Ngọn Lửa Mến của lòng con!

                                                                                                                                      Oải hương

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!