Icon Collap
...
Trang chủ / Được lắng nghe Lời của Chúa là niềm hạnh phúc bất tận

Được lắng nghe Lời của Chúa là niềm hạnh phúc bất tận

Mỗi Thánh lễ là mỗi lần chúng ta được đến ngồi dưới chân Chúa và được Ngài dưỡng nuôi bằng Lời  và Thánh Thể của Ngài. Ý thức được tầm quan trọng của từng Thánh lễ trong hành trình sa mạc, vào lúc 7h tối thứ 4 ngày 29.07, các thành viên trong nhà tĩnh tâm Giê-ra-đô đã cùng quy tụ với nhau nơi  nguyện đường Thánh Giê-ra-đô để hiệp dâng thánh lễ. Thánh Lễ do Cha Linh Hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế.

Trong bài giảng Lời Chúa, cha chia sẻ: Trong sứ mạng rao giảng Lời Chúa của Chúa giê-su, gia đình thân nghĩa nhất với Ngài chính là gia đình Maria, Matta và Ladaro. Chúa Giê-su thường hay đến trú ngụ ở nhà Matta để nghỉ ngơi sau chuyến hành trình mệt nhọc. Và gia đình Matta đã đón tiếp Chúa bằng tất cả lòng kính trọng và yêu mến.

Tin mừng theo thánh Macco hôm nay thuật lại cho chúng ta giai thoại Matta nhiệt thành đón rước Chúa Giê-su. Theo lẽ thông thường, khi chúng ta thương một người, khi một người nào đó hết lòng phục vụ chúng ta và khi họ đến đặt vấn đề với chúng ta. Thay vì được chúng ta khen thưởng, cám ơn, họ lại nhận được một điều gì đó mà họ không tán thành thì có lẽ họ buồn lắm. Và Chúa Giê-su, Ngài hiểu tất cả những điều đó. Ngài hiểu như thế nào là lòng biết ơn, là tình nghĩa. Ngài hiểu tất cả những gì Matta làm cho mình.

Trong lúc bận rộn với việc phục dịch, Matta nói với Thầy: “Thưa Thầy, Thầy không màng nghĩ tới sao, em tôi để cho tôi một mình phục dịch”? Vậy xin Thầy bảo nó đỡ đần tôi. Chính Matta là người đã phục vụ Chúa giê-su khi Ngài đến thăm. Thấy mình quá bận rộn với công việc đón tiếp Chúa, Matta đã xin chúa Giê-su nhắc nhở Maria. Chúa Giê-su rất hài lòng với công việc của Matta. Tuy vậy, Người muốn Matta hiểu rằng: nghe Lời chúa và cầu nguyện thì có tầm quan trọng hơn. Vì thế, Chúa Giêsu đã dịu dàng nói: “Mátta, Mátta, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện! Chỉ có một chuyện cần mà thôi! Maria em con đã chọn phần tốt nhất!”

Chẳng phải Chúa Giê-su đã bất chợt nói điều ấy cũng chẳng phải Ngài là người không có nhân bản. Nhưng đối với Chúa Giê-su là Đường, là Sự thật và là sự sống, Ngài chỉ nói đến sự thật. Việc phục vụ Chúa là một việc tốt, Ngài khuyến khích, Ngài mời gọi và đó là trách nhiệm không chỉ của riêng Matta mà của tất cả mỗi người chúng ta. Nhưng việc quan trọng nhất đó là để Chúa phục vụ mình bằng Lời của Ngài. Được ở bên Ngài, đươc nghe Lời của Ngài, được sống tình con thảo với Ngài. Thiên Chúa muốn tình nghĩa hơn là việc làm. Thiên Chúa muốn chúng ta được ở bên Chúa, được ngồi dưới chân Chúa, được nghe lời của Chúa. Đó là phần tốt nhất mà không có một ai có thể cướp đoạt khỏi chúng ta được.

 

Đối với mỗi thành viên trong nhà tĩnh tâm Giê-ra-đô, hành trình sa mạc là món quà hạnh phúc nhất được Chúa ban tặng. Trong hành trình đó, chúng ta được ngồi dưới chân Chúa và lắng nghe tiếng của Người để được Người chăm sóc, chữa lành khỏi những trục trặc, những bất an về mặt tâm lí, tâm linh. Và phần thưởng tốt nhất đó không ai có thể cướp ra khỏi chúng ta được. Chúng ta ý thức điều đó để đừng bao giờ đánh mất phần thưởng tốt nhất đó, đừng đánh mất cơ hội Chúa cho. Khi trong chúng ta còn quá nhiều vấn đề thì hãy siêng năng chạy đến ngồi dưới chân Chúa để xin Chúa chữa lành cho chính mình. Đừng quá cậy dựa vào sức yếu mọn hèn của con người. Chỉ có một phần tốt nhất mà Maria đã chọn đó là được ngồi dưới chân Chúa, nghe tiếng Chúa, sống tình con thảo với Chúa là Cha của mình.

Xin cho mỗi người chúng con lắng nghe được tiếng Chúa nói với Matta hôm nay để chúng con không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi đến ngồi dưới chân Chúa mỗi ngày nhưng cảm nhận đó là hạnh phúc bất tận của mỗi người chúng con để chúng con đạt được niềm hạnh phúc Thiên Đàng không chỉ ở đời sau mà còn ở đời này. Bỏi vì phần tốt nhất của nước Thiên Đàng là để Chúa phục vụ bằng Lời của Chúa. Amen.

Maria Thanh Tâm

Truyền thông Sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!