Icon Collap
...
Trang chủ / Mồ mả tô vôi

Mồ mả tô vôi

Ý thức tầm quan trọng của Thánh lễ trong việc chữa lành thể lý, tâm lý, tâm linh. 7h tối thứ 4, ngày 26.8.2020 các thành viên Nhà Tĩnh Tâm Giê-ra-đô đã cùng với Cha linh hướng Gio-an hiệp dâng Thánh lễ dâng lên Thiên Chúa là Cha tâm tình con thảo, dâng lên Ngài chính những tổn thương đổ vỡ cùng tha thiết xin Chúa ban ơn chữa lành và ban bình an cho mỗi người.

 “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế”

Lời Chúa hôm nay cho thấy Chúa khiến trách các kinh sư, biệt phái rất nặng. Nhưng chúng ta cũng thấy được Chúa không chỉ nói tới các kinh sư xưa mà Ngài đang nói với mỗi người chúng ta hiện tại, là những kinh sư, biệt phái thời mới. Chúa nhắc nhở mỗi thành viên đến với hành trình sa mạc, muốn được chữa lành, muốn được hết bệnh, muốn loại bỏ những thứ ô uế bên trong thì phải nghiêm túc thực hiện 3 điều quan trọng sau:

Thứ nhất: sống phải có kỷ luật

Đời sống thiêng liêng mà vô kỷ luật thì nó sinh ra bệnh, đời sống tâm lý, thể lý cũng vậy. Vậy nên, mỗi thành viên đến với hành trình sa mạc phải ý thức trong việc lên thời gian biểu cho mình. Giờ nào cầu nguyện, giờ nào làm bài, giờ nào thể dục. Mỗi thành viên phải tuân thủ nguyên tắc một cách có kỷ luật thì mới mong được chữa lành.

Thứ hai: Phải chăm lo làm việc

Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho” Có nhiều người mong muốn mình được chữa lành nhưng lại không muốn làm gì, chỉ muốn chơi cho hết ngày thì hỏi đến bao giờ mới được chữa lành những bệnh tật của mình. Trong bài đọc 1, Thánh Phaolo nhấn mạnh: “Anh em hãy lo mà làm việc” Bước vào hành trình sa mạc, muốn được chữa lành mỗi người được nhắc nhớ phải siêng năng làm việc, siêng năng cầu nguyện, làm bài, thể dục thể thao,… phải có kỷ luật mới mong được chữa lành giải thoát.

Thứ ba: Cố gắng nhìn nhận lỗi của mình

Bây giờ xu hướng đổ lỗi cho người khác là rất nhiều. Bệnh mình, tội mình đầy nhưng không thấy mà chỉ thấy tội của người khác và tìm cách đổ lỗi cho họ để chạy tội của mình. Cái này cũng là cái vô kỷ luật. Thấy được tội để sửa chứ đừng đổ lỗi cho người khác. Thực tế ai mà cứ đổ lỗi, cứ chạy tội thì họ chẳng được chữa lành, chẳng được giải thoát. Cho nên lời Chúa nhắc mỗi người rất rỏ ràng, chúng ta phải sống có kỷ luật thì Chúa mới chữa lành cho chúng ta. Còn những người mà cứ đổ lỗi, cứ chạy tội thì Chúa gọi là những người “đạo đức giả” giả hình giả bộ.

Đọc thêm: Thà vô thần còn hơn công giáo mà đạo đức giả

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho mỗi người chúng con có cơ hội, có thời gian, có điều kiện để ngang qua đó Chúa muốn giải thoát, chữa lành những tổn thương, bệnh tật, tẩy sạch mọi thứ ô uế bên trong làm chúng con ngập chìm trong đau khổ của một kẻ giả hình đẹp đẽ. Xin ban ơn tha thứ cho những tội lỗi của chúng con khi không biết quý trọng thời giờ Chúa ban mà kín múc ơn chữa lành từ nơi Chúa. Xin tha thứ cho tội lỗi của chúng con khi buông thả cho thân xác ù lỳ, lười biếng. Xin Tha thứ cho tội lỗi của chúng con khi chỉ biết lên án tố cáo đổ lỗi cho người khác mà không nhìn thấy tội của mình để được Chúa thương tha thứ chữa lành. Xin cho mỗi người chúng con biết nhìn nhận ra ân huệ Chúa thương ban và mỗi ngày biết ý thức trong mọi việc làm, để sớm được đón nhận ơn chữa lành của Chúa.

Maria Minh Hướng

Truyền thông Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!