Icon Collap
...
Trang chủ / Truyền giáo hữu hiệu nhất

Truyền giáo hữu hiệu nhất

Tình hình dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường, tất cả các hoạt động và công việc đều bị hạn chế, cuộc sống của chúng ta gần như bị đảo lộn hết. Các thánh lễ cũng không thể được cử hành như thường lệ, mà các ki-tô hữu chỉ có thể tham dự thánh lễ trực tuyến. Nhà tĩnh tâm Giê-ra-đô có một chút may mắn vì còn có thể có thánh lễ riêng, chỉ có các anh chị em trong nhà tham dự mà thôi. Cha Gio-an cũng nhắc nhở mỗi một thành viên ý thức về ân huệ mình đang được đón nhận (là đang thay mặt cho bao nhiêu anh chị em dù rất khao khát nhưng không thể được tham dự thánh lễ và rước lễ) và hãy dâng lên Thiên Chúa những lời khẩn nguyện tha thiết cầu xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt. Trong bài chia sẻ Cha Gio-an đã nhắc nhở và nhấn mạnh rằng việc truyền giáo hữu hiệu nhất chính là tuân giữ các giới răn của Chúa làm chứng về những gì Thiên Chúa đã làm cho mình, nhất là thời đại ngày nay người ta cần những “chứng nhân” hơn là những “thầy giảng”.

Rao giảng Tin Mừng, vượt thắng sứ vụ

 

Giáo Hội tiên khởi truyền giáo

Để thực hiện sứ mạng loan báo tin mừng một trong những điều vô cùng quan trọng mà các tông đồ và các tín hữu sơ khởi đã làm đó là kể lại cho những người khác nghe biết những gì mình đã làm, những gì Thiên Chúa đã thực hiện cho mình. Và nhờ được nghe những lời chứng của những người đã được trực tiếp Thiên Chúa làm cho mình những điều kỳ lạ như vậy thì người ta mới dễ dàng tin vào người đó và gia nhập vào Hội Thánh. Đó cũng là cách làm chứng mà mỗi người tín hữu nên bắt chước.

Bài đọc thêm: Huấn luyện viên trượt tuyết trở thành linh mục truyền giáo

Chúng ta chỉ làm chứng cho Thiên Chúa được khi chúng ta có kinh nghiệm về những việc Thiên Chúa làm cho mình. Còn nếu chúng ta không có những kinh nghiệm đó mà nói một cách chung chung thì người ta sẽ không thể tin vào lời chứng của chúng ta. Và để có được các kinh nghiệm thì bản thân các tông đồ, các tín hữu tiên khởi và bản thân chúng ta phải có kinh nghiệm riêng biệt của cá nhân mình với Thiên Chúa, về những việc chính Thiên Chúa đã làm cho mình và nhờ lời chứng của chính kinh nghiệm của chúng ta mà người khác mới tin vào Thiên Chúa.

Truyền giáo là sứ mạng của mỗi người ki-tô hữu

Trong hành trình sa mạc đó là hành trình Chúa ban cho chúng ta có khá nhiều kinh nghiệm về sự gặp gỡ giữa chúng ta và Thiên Chúa. Có khá nhiều kinh nghiệm Thiên Chúa đã làm cho mình, cho anh chị em khác và đây chính là kho tàng vô cùng quan trọng để tất cả chúng ta không chỉ giữ lấy lời chứng đó cho mình mà còn có khả năng ra đi để làm chứng cho người khác và lời chứng đó sẽ có hiệu quả khi nó ứng hợp với việc thay đổi của chúng ta. Lời chứng mà không ứng hợp với sự thay đổi của chúng ta thì khó có thể được người ta đón nhận.

Kinh nghiệm của một người chị em trong nhà tĩnh tâm khi về nhà kể về những lời chứng của mình thì chẳng những không được người ta đón nhận mà còn bị họ phản bác nhưng sau đó ta phải chứng thực qua chính cuộc sống của mình. Khi mọi người nhìn thấy sự thay đổi trong cách sống mới của mình, cách sống của một người đã gặp Chúa thì gia đình và những người khác tự khắc sẽ thay đổi. Chúng ta xin Chúa cho tất cả chúng ta có được lời chứng đó nơi bản thân mỗi người chúng ta để nhờ đó chúng ta mới có khả năng giúp cho người khác tin vào Thiên Chúa Đấng là đã làm tất cả những điều đó cho chúng ta.

Bài đọc thêm: Tinh thần truyền giáo trên giường bệnh của thiếu nữ 15 tuổi Natalys Vidal Mennéndez

Maria Giang Duyên

Truyền thông Sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!