Icon Collap
...
Tu trì
Tiêu điểm
  Nữ tu Dòng Kín Đa MinhLuật sư trở thành Nữ tu Dòng Kín Đa Minh

  Chị Tara Clemens từ một Luật sư trở thành Nữ tu Dòng Kín Đa Minh

  Ngày đăng: 27/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tara Clemens là một luật sư ở thành phố Anchorage, bang Alaska, Hoa kỳ. Clemens nguyên là một tín hữu Tin lành và chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp trường luật, cô đã gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Việc trở thành tín hữu Công Giáo xảy ra khá là bất ngờ với Clemens. Chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp đại học luật Lewis và Clark ở thành...

  Các Nữ tu được vinh danh vì công việc của họ trên chiến tuyến trong đại dịch Covid-19

  Ngày đăng: 25/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Điều tôi yêu mến nhất ở họ đó là họ là những người mẹ kiên cường; họ thực sự tin rằng sự sống mạnh mẽ hơn sự chết chóc”, nữ tu Vacas phát biểu tại hội nghị chuyên đề trực tuyến vào ngày 23 tháng 6.

  Giám mục cao niên nhất thế giới qua đời

  Ngày đăng: 24/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Giám mục cao niên nhất thế giới, Đức cha Bernardino Piñera Carvallo, nguyên Tổng giám mục giáo phận La Serena, Chile, đã qua đời ngày 21/6/2020 vừa qua, hưởng thọ 104 tuổi.

  Cả hai bố con chịu chức phó tế

  Ngày đăng: 23/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cả hai bố con ông Stan Upah được thụ phong phó tế tại Nhà thờ thánh Patrick ở Tama, Iowa vào năm 2017; ông bố chịu chức phó tế vĩnh viễn, còn người con chịu chức phó tế trong tiến trình tới chức linh mục thừa tác.
  Nữ tu bị sát hại trong nghi lễ thờ satan

  Đức Thánh Cha công nhận cuộc tử đạo của nữ tu bị sát hại trong nghi lễ thờ Satan

  Ngày đăng: 20/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Ngày 19/06 Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của sơ Maria Laura Mainetti, một nữ tu người Ý đã bị 3 thiếu nữ sát hại trong một nghi lễ thờ Satan. Với việc nhìn nhận sự tử đạo này, sơ Mainetti sẽ được tuyên phong chân phước.

  Sơ Elizabeth Gathoni, người đồng hành giúp người nhiễm HIV

  Ngày đăng: 16/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sơ Elizabeth Gathoni 36 tuổi, người Kenya, thuộc dòng các Nữ tu Đức Mẹ lên trời của Nairobi (ASN), đang phục vụ tại Jamaica. Gần một năm nay, sơ Elizabeth đã nhận thấy sự thay đổi rất nhiều trong cuộc sống của các bệnh nhân sida thuộc một nhóm hỗ trợ do sơ điều hợp trong giáo phận Mandeville ở quốc đảo Jamaica vùng Caribê.
  tu xuất họ là ai

  “Tu xuất” họ là ai?

  Ngày đăng: 10/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Rời bỏ đời tu trở về đời thường, họ đã thành những giáo dân có học thức, có trình độ và thành công trong nhiều ngành nghề. Giáo dân thường gọi họ là người tu xuất. Họ là những bác sĩ, kỹ sư, giáo sư, nhà văn, nhạc sĩ, doanh nhân...

  Các nhà truyền giáo ở Thái Lan tiếp tục dấn thân giữa đại dịch

  Ngày đăng: 09/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đối với mọi hoạt động của cha Crippa và các cha dòng Phanxicô, nhưng các nhà truyền giáo không dừng lại. Thực tế, đại dịch đã sinh ra những khó khăn, như không thể đến gặp gỡ và nói chuyện với các gia đình, không thể cộng tác với trại tị nạn,
  Người tu xuất trong hành trình tìm kiếm ơn gọi khác

  Người tu xuất trong hành trình tìm kiếm ơn gọi khác

  Ngày đăng: 05/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Những người đã từng sống trong ơn gọi dâng hiến, khi trở về đời thường bị xem như một sự thất bại hay gãy gánh giữa đường… Các thành viên trong gia đình có người tu xuất tỏ vẻ thất vọng. Ra đường thì họ bị những người trong giáo xứ hay nhiều người Công giáo xem thường với nhiều hoài nghi.
  Cha là Sư thầy - con là Linh mục

  Cha là Sư thầy, con là Linh mục – Ơn gọi đẹp của 2 cha con người Thailand

  Ngày đăng: 03/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cả hai đều có ơn gọi riêng của mình. Cả hai đều sống đời Tu Hành phục vụ người khác, chỉ có khác nhau về Tôn Giáo.Cho dẫu hai cha con của ngài khác nhau về niềm tin tôn giáo nhưng khi còn sống vị Sư này rất yêu thương người con trai của mình. Cha Boonchat cũng rất vâng lời và yêu thương người cha của mình cho đến...
1 2 3 4 5 6 7 8 18
error: Content is protected !!