Icon Collap
...
Trang chủ / ĐHGTTG 2016: Ơn gọi của chúng tôi là giáo dân

ĐHGTTG 2016: Ơn gọi của chúng tôi là giáo dân

Các bạn trẻ Công Giáo Tiến Hành từ 8 quốc gia đến Krakow tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 sẽ tập hợp lại với nhau để viếng các di tích của Chân phước Pier Giorgio Frassati, người thanh niên lớn lên ở Ac mà Thánh Gioan Phaolô II đã gọi là “con người của tám mối phúc thật”.

Sự kiện này được lên kế hoạch cho ngày mai, 26 tháng 7, từ 10g đến 12g, tại nhà thờ Chúa Ba Ngôi của các cha Đaminh ở Krakow.

Codruta Fernea, người đứng đầu của Văn phòng điều phối giới trẻ của FIAC – Diễn đàn quốc tế của Công Giáo Tiến

Hành,nói: “Có lẽ là rất tự nhiên việc chúng tôi gặp nhau để cùng cầu nguyện với Chân phước Pier Giorgio Frassati, người mà hơn một lần Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề cao như là một gương mẫu cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là trong Năm của lòng thương xót, và ở Krakow, là nơi mà, vì lời chứng của chị Faustina Kowalska và Đức Karol Wojtyla, đã trở thành thủ đô của lòng thương xót”.

“Các bạn trẻ Ac – Fernea nói tiếp – đã chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới này với một hành trình chia thành tám chặng theo các mối phúc thật và hình ảnh của Frassati. Trong những ngày này, với những người trẻ, các nhà lãnh đạo, các linh mục của các giáo xứ và giáo phận của nhiều nước trên thế giới, chúng tôi muốn chia sẻ ơn gọi của chúng tôi là giáo dân, kinh nghiệm liên kết của chúng tôi và những món quà của tình bạn.”

Đến ĐHGTTG ​​ở Krakow là những đại diện trẻ của FIAC từ Ý, Argentina, Romania, Tây Ban Nha, Malta, Venezuela, Đất Thánh và Burundi. “Đặc biệt là cho các bạn trẻ của ba nước cuối cùng, gặp rắc rối bởi các cuộc xung đột chính trị xã hội, chúng tôi – Fernea kết luận – chúng tôi hy vọng rằng ĐHGTTG có thể là một kinh nghiệm mạnh mẽ của tình đoàn kết từ khắp nơi trên thế giới và mở ra  niềm hy vọng hòa bình cho đất nước của họ”.

Sau giờ cầu nguyện với Chân phước Frassati trong nhà thờ Chúa Ba Ngôi, Ban Điều phối giới trẻ của FIAC sẽ có mặt từ ngày mai cho đến thứ Sáu 29/7, từ13giờ đến17giờ (và thứ tư cho đến 22giờ) tại gian hàng “Catholic Action” của Trung tâm ơn gọi (Plac Wschodni Stadionu Krakow – phía đông sân vận động Krakow).

Ngọc Huỳnh

 

Bình luận