Icon Collap
...
Trang chủ / Gia đình Y Dược – Cho đi là lãnh nhận

Gia đình Y Dược – Cho đi là lãnh nhận

Gia đình sinh viên Công Giáo Y-Dược

Nhóm SVCG Thái Hà

 

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi quý ân nhân !

Lời mở đầu cho chúng con gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành nhất tới quý ân nhân đã góp công góp của cùng cộng tác với chúng con trong chuyến đi bác ái vừa qua. Như quý ân nhân và mọi người đã biết, vào ngày 31/5-1/6 gia đình chúng con đã có một chuyến công tác bác ái tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Tạ ơn  Thiên Chúa và Mẹ Maria ,chuyến đi của chúng con đã thành công tốt đẹp và thu được nhiều hoa trái.Tổng kết lại, Gia đình đã phối hợp với  ban Cairitas giáo xứ Cần Kiệm , các cô các bác trong giáo họ Phúc Hữu thực hiện những công việc như sau:

Vào khoảng 13h30 ngày 31-5, hơn 30 thành viên trong gia đình chúng con đã có mặt tại giáo xứ Phú Hữu thuộc thôn Phú Hữu ,xã Tân Xã, huyện Thạch Thất. Chúng con đã chia ra làm hai đội, một đội ở nhà xứ chuẩn bị cho chương trình hội chợ tết thiếu nhi 1-6 cho các bé tại giáo xứ Phú Hữu, một đội di chuyển tới nhà cô Hồng giúp cô sửa sang lại nhà cửa, lắp máy bơm và đường ống dẫn  nước, xây chuồng lợn, cuốc với vườn trồng rau và chia sẻ cùng gia đình cô những khó khăn trong cuộc sống thường nhật.

Xế chiều ngày 31-5 mọi công tác theo kế hoạch đã thành công tốt đẹp. Chiếc chuồng lợn nhỏ bé đã hoàn thành , máy bơm nước đã lắp xong, anh Tưởng (đứa con khuyết tật của cô Hồng ) sẽ không phải vất vả trong việc lấy nước nữa vì đã có một thùng đựng nước với vòi bơm rất tiện dụng.  Nhìn nụ cười hạnh phúc và niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt các thành viên trong gia đình cô Hồng khiến các bạn trong gia đình Y Dược cũng được vui lây và phấn khởi vì vừa góp một phần công sứccủa mình mang lại niềm vui cho người khác vừa có được trải nghiệm thực tế quý báu về tình yêu thương của Đức Kitô trong những việc làm bé nhỏ mà ý nghĩa lớn.

Tối ngày 31-6 thánh lễ và chương trình văn nghệ thiếu nhi diễn ra đầy vui tươi và hạnh phúc tại giáo xứ Phú hữu. Buổi sáng ngày 1-6 từ 6h30 tới 10h30 đã diễn ra chương trình vui chơi và hội chợ rất thú vị và độc đáo cho các bé ở Phú Hữu. Các bé thiếu nhi không ngớt nụ cười trên môi, từ những bé khỏe mạnh tới những bé yếu đau, từ những bé bình thường tới những em khuyết tật, bé nào cũng cười đùa vui vẻ, hạnh phúc.

Khi buổi hội chợ kết thúc chiều 1/6 chúng con tới thăm một gia đình khác trong một thôn cạnh đó. Gia đình có hai ông bà hơn 80 tuổi là hai người Công Giáo duy nhất trong thôn còn giữ được đức tin của mình, được nghe ông bà chia sẻ câu chuyện giữ đạo  của mình chúng con hết lòng cảm phục với Tin mạnh mẽ của ông bà. Câu chuyện của ông bà đã dạy cho chúng con một bài học về đức tin kiên vững mà chúng con cần phải học tập và rèn luyện mỗi ngày qua việc đọc kinh cầu nguyện  lần chuỗi Mân Côi và không bỏ bất kỳ một thánh lễ nào khi có thể đi được.

Buổi tối chúng con quay trở về Hà Nội với lòng đầy hân hoan và xúc động trước những công việc mà chúng con đã làm được dưới sự linh hướng và tương trợ của Chúa Thánh Thần cùng với sự đóng góp cách này cách khác của quý ân nhân và cộng đoàn.  Đó là toàn bộ những công việc của chúng con đã làm được trong chương trình bác ái vừa qua.

Hôm nay,chúng con viết bức thư này,một là để cùng với quý ân nhân dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã cho chúng con có một chuyến đi thành công đã để lại thật nhiều giá trị thiêng liêng cho chúng con, sau nữa là để cảm ơn quý ân nhân đã cộng tác với chúng con trong công việc bác ái nho nhỏ này của chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa hãy trả công cho quý ân nhân của chúng con.Chúng con rất mong quý ân nhân có thể cùng đồng hành với chúng con trong những công tác bác ái sắp tới. chúng con xin trân thành cám ơn quý ân nhân !

Truyền thông Gia đình SVCG Y Dược

Bình luận