Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh lễ khai mạc ĐH Giới Trẻ Thế Giới

Thánh lễ khai mạc ĐH Giới Trẻ Thế Giới

Dù sấm sét cũng không làm giảm sự phấn khích của chừng 200,000 người trẻ tụ họp tại Công Viên Blonia tối nay, 26 tháng Bẩy, để tham dự Thánh Lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Cờ đủ mầu và quốc gia tung bay trong suốt buổi Phụng Vụ trong khi người hành hương cử hành cuộc tụ họp đầu tiên của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2016.

200 ngàn bạn trẻ tham dự Thánh lễ khai mạc

Nhiều năm chuẩn bị cuối cùng đã nhường chỗ cho chương kế tiếp trong câu truyện Lòng Chúa Thương Xót khi Đức Hồng Y Dziwisz cử hành Thánh Lễ, giữa các bài ca và lời cầu nguyện bằng nhiều thứ tiếng và bài giảng về trách nhiệm phải đáp trả Chúa Kitô ngay ở đây tại Krakow. Đức Hồng Y so sánh Sông Wisla với Biển Hồ Galilê; một nơi chúng ta tụ họp để gặp gỡ Chúa Kitô trong lòng thương xót vô hạn của Người.

Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa, các của lễ đã được tiến dâng cùng với ảnh Chân Phúc Pier Giorgio Frassati, tôi tớ quên mình của người nghèo, được Đức Giáo Hoàng Phanxicô nêu làm gương mẫu cho mọi người tụ họp tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Sau cùng, Đức Hồng Y Dziwisz công bố: “Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2016 khai mạc!” trước những tiếng hoan hô vang dội của đoàn người từng chờ đợi lâu nay để tham dự lễ hội đức tin này. Tràn đầy Chúa Kitô trong Thánh Thể và được bao quanh bởi Chúa Kitô trong mỗi người khác, các tham dự viên Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới có được một lý do thực sự vĩ đại để cử hành.

Đức Hồng Y Dziwisz đã rời khỏi lễ đài giữa tiếng hát “Abba Ojcze”, bài ca chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 1981 tại Czestochowa, sau đó là bài ca ưa thích của Thánh Gioan Phaolô II “Barka”.

——————–
Lời Chào Mừng của Đức Hồng Y Stanislas Dziwisz,
Tổng Giám Mục Krakow trong thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Các bạn thân mến!

Thời điểm chúng ta chờ đợi trong 3 năm qua đã đến. Chúng ta đã chờ đợi kể từ ngày Đức Thánh Cha Phanxicô công bố tại Rio de Janeiro rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tiếp theo sẽ diễn ra ở Ba Lan – Krakow.

Đồng hồ lắp trên mặt tiền của Vương Cung Thánh Đường Đức Bà tại trung tâm lịch sử Krakow đếm từng ngày, giờ, phút, giây cho đến thời khắc chúng ta đang trải qua. Nhưng một đồng hồ quan trọng hơn, ghi nhận những suy nghĩ và cảm xúc trong trái tim chúng ta, đã chuẩn bị về mặt tinh thần cho chúng ta trước cuộc gặp gỡ của các môn đệ của vị Thầy Chí Thánh Nazareth chúng ta đang bắt đầu diễn ra ngày hôm nay.

Các bạn đã đến từ tất cả các châu lục và quốc gia, từ Đông và Tây, Bắc và Nam của địa cầu. Các bạn mang theo nhiều kinh nghiệm. Các bạn mang lại nhiều ước vọng. Các bạn nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng bắt đầu từ hôm nay chúng ta sẽ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ của Tin Mừng. Đây là một ngôn ngữ của tình yêu, tình anh em, tình đoàn kết và hòa bình.

Tôi chào đón tất cả các bạn thân ái nhất nơi thành phố của Karol Wojtyla – Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Chính ở đây ngài đã lớn lên để phục vụ Giáo Hội, và chính từ đây, ngài đã cất bước ra những nẻo đường của thế giới để rao giảng Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô. Tôi hoan nghênh bạn tại thành phố nơi chúng tôi đặc biệt trải nghiệm những mầu nhiệm và ân sủng của lòng thương xót Chúa.

Các bạn thân mến – chào mừng bạn đến Cracow!

Anh chị em, chúng ta hãy mở lòng mình ra đón nhận Lời Chúa và hồng ân Thánh Thể. Nguyện xin Chúa chịu đóng đinh và sống lại, vị cứu tinh của thế giới, đứng giữa chúng ta. Chúng ta hãy dâng lên Ngài tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta, những hy vọng và kỳ vọng liên quan đến lễ hội đức tin của giới trẻ đang bắt đầu. Nhưng vì chúng ta nhận thức được tội lỗi của chúng ta và sự bất trung của chúng ta với những lý tưởng của Tin Mừng, chúng ta hãy xin lỗi Chúa để chúng ta cùng nhau có thể cử hành Hy Tế Cực Thánh với một tâm hồn trong sạch.
Tác giả bài viết: Vũ Văn An

Nguồn tin: vietcatholic.net

Bình luận