Icon Collap
...
Trang chủ / Tiếp sức mùa thi 2016 (ngày thi thứ 2)

Tiếp sức mùa thi 2016 (ngày thi thứ 2)

Giọt nước mắt… chạm lòng đến Chúa

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp, nhóm SVCG Hưng Hóa năm nay tổ chức TSMT cho các em sĩ tử bước vào một chặng đường mới. Mọi hoạt động đón tiếp các em thí sinh được anh chị tình nguyện viên hoàn thành chu đáo.

Để các em thí sinh được làm quen gắn kết với nhau, và hơn hết giúp các em có thể tự tin hơn trước khi bước vào những ngày đầu tiên của hành trình thi, nhóm SVCG Hưng Hóa đã tổ chức chương trình sinh hoạt chia sẻ kĩ năng cho các em thí sinh.

Chương trình sinh hoạt tạo nên bầu khí vui tươi, xóa tan không khí khoảng cách và mọi lo lắng âu lo cho các em thí sinh. Đặc biệt, các em thí sinh được trò chuyện và gặp gỡ với anh Giuse Phùng Đức Thọ, anh cựu Trưởng ban sinh hoạt của nhóm. Các em thí sinh được lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống sinh viên, được giải đáp những câu hỏi thắc mắc khi đi thi. Từ đó giúp các em có tâm lí vững chắc tự tin hơn trước khi vào ngày thi đầu tiên.

Sau giờ chia sẻ kĩ năng, các em thí sinh được chạm lòng đến Chúa qua những giây phút lắng đọng và thiêng liêng của giờ cầu nguyện.

Những giọt nước mắt của của các em không kìm nén được khi được tái hiện lại lịch sử của mình, các em thấy mình của ngày hôm qua, thấy mình của ngày hôm nay… và thấy người thân xung quanh đang dõi theo đặt niềm hi vọng vào mình. Giờ cầu nguyện sốt sáng nâng tâm hồn lên tới Chúa của các em thí sinh cũng và bông hoa dâng lên lòng thương xót của Chúa, xin Chúa đón nhận và nâng đỡ các am trong kì thi này.

Chương trình sinh hoạt khép lại, nhưng niềm vui, động lực trên những giọt nước mắt tìm thấy một ánh sáng mới sẽ luôn cháy mãi trong lòng mỗi thí sinh và tình nguyện viên.

Chúc các em có một kì thi tốt đẹp trong bình an của Chúa.

Truyền thông sinh viên Hưng Hóa

 

Bình luận