Icon Collap
...
Trang chủ / Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 tại Panama

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 tại Panama

Bài hát chính thức

Ngày thứ Hai 03-07-2017, Tổng giáo phận Panama đã công bố bài hát chủ đề chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lân thứ 34, sẽ được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng 2019.

Bài hát nhan đề “Hágase en mí, según tu palabra” (Xin hãy làm cho tôi theo lời sứ thần truyền), cũng là chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới: “Tôi đây là nữ tỳ của Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền” (Lc 1,38).

Bài hát được giới thiệu trong một sự kiện đặc biệt vào ngày 3 tháng Bảy do Đức cha José Domingo Ulloa Mendieta,Tổng giám mục Panama, chủ trì.

Đức Tổng giám mục Ulloa nói: “Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng gửi bài hát này cho các bạn trẻ trên khắp thế giới, để khi hát lên, họ hân hoan chuẩn bị tâm hồn và để cho Chúa biến đổi đời mình”.

Điệp khúc của bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha, là lời của Đức Maria, trích trong Phúc âm Thánh Luca: “Tôi đây là nữ tỳ của Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền”.

Bài hát mở đầu: “Chúng tôi là những người hành hương, đến đây từ các lục địa và thành phố; chúng tôi muốn trở nên những nhà thừa sai của Chúa để mang lời Ngài và sứ điệp của Ngài”. Và: “Con là tôi tớ Chúa, con là con gái của Chúa, con là con trai của Chúa”.

Soạn nhạc và viết lời cho bài hát là Abdiel Jiménez. Bản thu âm đầu tiên do Aníbal Muñoz thực hiện và phối khí với sự cộng tác của Carlos Samaniego và Ricky Ramírez.

Trong Ngày Giới trẻ Thế giới, Bài hát chủ đề thường được sử dụng suốt cả tuần để kết nối các sự kiện khác nhau và liên kết những người tham dự.

Ngày Giới trẻ Thế giới ở Panama sẽ được tổ chức từ 22 đến 27 tháng Giêng 2019, không theo thông lệ vẫn tổ chức vào tháng Bảy; Đức Tổng giám mục Ulloa giải thích các lý do của sự thay đổi này chủ yếu liên quan đến khí hậu và thời tiết của Panama.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 20 tháng Giêng 2017 ở thủ đô của Panama, Đức Tổng giám mục Ulloa nói rằng Giáo hội Panama rất biết ơn Đức Thánh Cha Phanxicô vì ngài đã chọn Panama làm nơi tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới ​vào năm 2019.

Ngày 31 tháng Bảy 2016, khi kết thúc Thánh Lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới tại Krakow, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố: “Tôi vui mừng thông báo rằng Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới – sau hai Ngày Giới trẻ Thế giới tổ chức ở cấp giáo phận – sẽ diễn ra tại Panama vào năm 2019”.

Trong một cuộc họp báo sau lời công bố trên đây, các Đức giám mục của Panama nói rằng quyết định của Đức Thánh Cha cho thấy ngài rất quan tâm đến các vùng ngoại vi của thế giới và hy vọng Panama sẽ là “cầu nối” cho những người đến từ mọi châu lục.

Bạn đọc có thể nghe bài hát này trên kênh Youtube tại địa chỉ: https://youtu.be/lN6nErqWPuk

Logo chính thức

Hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria là điểm nổi bật của logo chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 – dự kiến diễn ra ​​tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng 2019. Giáo phận tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới đã công bố logo này hôm 13 tháng Năm 2017, đồng thời cũng đón nhận hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới là cây thánh giá hành hương và bức icon “Đức Mẹ che chở Dân thành Roma”, trong một buổi canh thức cầu nguyện.

Người giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế logo cho Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 là cô Ambar Calvo, 20 tuổi,sinh viên kiến ​​trúc người Panama. Một ban giám khảo gồm các chuyên gia về thiết kế đồ họa và tiếp thị đã chọn logocủa Ambar trong số 103 bài dự thi.

Ambar cho biết cô muốn mô tả “nét dịu dàng và niềm phó thác của Đức Mẹ trong khung cảnh đẹp nhất của Mẹ”, đó là lúc Mẹ nói lời “Xin vâng”, theo chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34: “Tôi đây là nữ tỳ của Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền” (Lc 1,38).

Logo thể hiện Kênh đào Panama, tượng trưng cho con đường của người hành hương qua Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu. Logo cũng cho thấy eo đất Panama, thập giá hành hương, hình tượng Đức Mẹ Maria khi Mẹ nói lời “Xin vâng” và những chấm nhỏ màu trắng vừa diễn tả triều thiên của Đức Mẹ vừa diễn tả khách hành hương từ mọi châu lục. Chữ“M” theo hình trái tim gợi lên tên của Đức Mẹ và trái tim từ mẫu của Mẹ dẫn dắt người hành hương đến với Chúa Giêsu Con của Mẹ.

Tại buổi giới thiệu logo, Đức cha José Domingo Ulloa Mendieta, Tổng giám mục Panama, đưa ra nhận xét: “Ambar đã nắm bắt được thông điệp chúng tôi muốn gửi đến những người trẻ trên thế giới: đất nước chúng tôi tuy nhỏ bé nhưng có trái tim vĩ đại, mở ra cho mọi người, được bàn tay Đức Mẹ gìn giữ; Mẹ là mẫu gương của sự trẻ trung, lòng dũng cảm, tinh thần dấn thân và lòng quảng đại, đặc biệt là khi Mẹ nói lời Xin vâng trước tiếng gọi của Thiên Chúa”.

Ngài nói thêm: “Người trẻ trên thế giới là nơi gìn giữ đạo đức và lòng nhân đạo của xã hội chúng ta, bởi vì họ có thể biến đổi mọi sự, một cách tích cực và mạo hiểm như cô thiếu nữ Maria ở Nazareth đã làm, nếu chúng ta dạy cho họ biết yêu thương như Chúa Giêsu đã dạy chúng ta”.

Trong dịp này, Đức hồng y Kevin Farrell, Bộ trưởng Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống, đã chào mừng những người tham dự qua một đoạn video ngắn. Nhắc lại chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới năm nay, “Đấng Toàn năng đã làm cho tôi những điều trọng đại” (Lc 1,49), Đức hồng y kêu gọi người trẻ hãy nhận ra những điều tuyệt vời Chúa đã và sẽ làm cho mỗi người và qua họ, cho các bạn trẻ trên thế giới đang chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới 2019. Đức hồng y nói: “Quả tim vĩ đại” của người Panama và sự cởi mở của họ sẽ làm Ngày Giới trẻ Thế giới này trở thành một trong những Ngày Giới trẻ Thế giới tuyệt vời nhất.

Những biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới: thánh giá và bức icôn Đức Mẹ, sẽ được cung nghinh trên toàn quốc và khắp các quốc gia Trung Mỹ, cho đến lúc khai mạc Ngày Giới trẻ Thế giới 2019.

Bình luận