Icon Collap
...
Trang chủ / Lễ Truyền Thống Nhóm SVCG Phùng Khoang – Bùi Chu 2017

Lễ Truyền Thống Nhóm SVCG Phùng Khoang – Bùi Chu 2017

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU
NHÓM SVCG BÙI CHU – PHÙNG KHOANG

“Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”

Tối ngày 24 tháng 4 vừa qua nhóm SVCG Bùi Chu Phùng Khoang đã long trọng tổ chức Lễ Truyền Thống lần thứ IV và sinh nhật tuổi 12 của nhóm.

Nói về Thánh Lễ Truyền Thống hàng năm của nhóm, tính từ lúc thành lập nhóm dưới sự dẫn dắt của rất nhiều thế hệ anh chị cựu để rồi trong 4 năm gần đây cùng với niềm hân hoan đón Chúa Phục Sinh, nhóm đã chọn ngày Lòng Thương Xót Chúa làm ngày Lễ Truyền Thống và là ngày sinh nhật nhóm. Cùng với tinh thần yêu thương nhau như chính Chúa đã yêu thương nhân loại nhóm đã xây dựng một truyền thống tốt đẹp ngày càng phát triển và ý nghĩa như ngày hôm nay.

Để chuẩn bị cho LTT và sinh nhật lần này, nhóm đã bỏ ra rất nhiều thời gian để chuẩn bị , cũng như lên khung chương trình. Và kết quả đạt được là đã có một LTT vừa đủ hoành tráng vừa ý nghĩa và đem lại những giây phút thật tuyệt vời không chỉ cho các thành viên trong nhóm mà ngay cả khách mời cũng thấy hào hứng theo.

Từ rất sớm chiều ngày 24, các thành viên trong nhóm đều đã cùng nhau hoàn thiện lại một số công việc như trang trí nhà thờ, trang trí sân khấu, để sẵn sàng cho một Thánh Lễ long trọng và một buổi tối nhiều cảm xúc nhất.

Lúc 19h30, Thánh Lễ long trọng có Cha Chánh xứ Phùng Khoang Baotixita Phan Văn Hà cùng với gần 100 bạn sinh viên trong gia đình SVCG Phùng Khoang. Trong Thánh Lễ, Cha cũng đã có lời chúc tới các bạn sinh viên luôn biết sống Đức tin, sống đúng là người trẻ Kitô giáo. Bên cạnh đó Cha cũng nhắc nhở đến chính chúng ta, những người Sinh viên Công giáo sống trong thời kì hiện đại, đừng vì những hào nhoáng vật chất mà quên đi bản chất thật của người Kitô hữu. Người trẻ nên đặt câu hỏi “ Chúa Giê su là ai đối với tôi, Chúa Giê su như thế nào đối với cuộc đời chúng ta.” Người trẻ luôn luôn phải vững tin về niềm tin của mình với Chúa Kito. Cha cũng nhắc nhở “ Thiên Chúa luôn luôn yêu thương chúng ta, luôn luôn dắn dắt chúng ta vượt qua những khó khăn nhưng cái chính là người trẻ chúng ta có chịu đưa tay ra để Chúa nâng đỡ không ?” Chúng ta là những người trẻ, sống không chỉ cống hiến mà cần có đức tin,lòng yêu thương nhau như chính Chúa đã yêu thương chúng ta.

Những giây phút ý nghĩa và tuyệt vời nhất đó chính là bữa tiệc được tổ chức trong hội trường nhà xứ Phùng Khoang. Bữa tiệc có sự góp mặt của rất nhiều khách mời quý đặc biệt có Cha chánh xứ Phùng Khoang. Mở đầu bữa tiệc có Cha cùng các thế hệ trường nhóm SVCG Phùng Khoang lên cắt bánh chúc mừng sinh nhật lần thứ 12 của nhóm.Bao nhiêu cảm xúc, niềm vui, hạnh phúc đều vỡ òa tạo nên một bầu không khí vừa sôi động vừa ý nghĩa cho nhóm.

Lễ Truyền Thống vừa là dịp để các thành viên trong nhóm thêm gắn bó vừa là cơ hội để mọi người cùng giao lưu với các quý khách mời đến từ BĐD các nhóm, hạt của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu, từ giới trẻ của giáo xứ chủ nhà, và hội xa quê nữa. Những tiết mục đến từ khách mời, Linh hoạt viên đã khuấy động một vùng trời Phùng Khoang tối 24.

Thật là những phút giây tuyệt vời và để lại nhiều ấn tượng là những gì những người tham gia cảm nhận về Lễ Truyền Thống lần thứ IV và sinh nhật 12 tuổi của nhóm SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang.

Một lần nữa nhóm xin được gửi lời cảm ơn tới Quý Cha, Quý Dì, Quý ân thân nhân của nhóm, Quý BĐD Bùi Chu cùng BĐD các nhóm hạt trong cộng đoàn SVCG Bùi Chu, hội Xa Quê Bùi Chu, giới trẻ giáo xứ Phùng Khoang cùng toàn thể các anh chị em trong gia đình SVCG Phùng Khoang tất cả đã làm nên một ngày LTT thành công rực rỡ.

Nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa ban bình an, tuôn tràn hồng ân trên tất cả mọi người. Và cùng chờ đón LTT lần thứ V của nhóm SVCG Bùi Chu Phùng Khoang vào năm sau, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ hơn.

Ban truyền thông
SVCG Phùng Khoang

 

Bình luận