Icon Collap
...
Trang chủ / Lời yêu thương chưa nói – Cộng đoàn Phanxico Assisi tri ân anh chị và tổng kết cuối năm học 2016 – 2017

Lời yêu thương chưa nói – Cộng đoàn Phanxico Assisi tri ân anh chị và tổng kết cuối năm học 2016 – 2017

Vào chiều thứ 7 ngày 3/6/2017, cộng đoàn Phanxico Assisi đã tổ chức chương trình tri ân anh chị và tổng kết cuối năm, cũng là buổi sinh hoạt cuối cùng của cộng đoàn trong năm học 2016 – 2017. Sự tham gia của đông đảo thành viên và sự góp mặt của các anh chị cựu đã tạo nên buổi chiều trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc.
Mặc cho cái nắng Hà Nội hơn bốn mươi độ với sức nóng khủng khiếp đang bao trùm con phố, các thành viên cộng đoàn Phanxico Assisi đã có mặt từ sớm để hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng: Ban tổ chức chạy thử chương trình, ban truyền thông liên tục đăng các tin tức, ban đời sống lo bữa ăn cho mọi người, ban lễ tân tiếp đón khách mời. Tiếng cười nói xôn xao, háo hức mong chờ chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.
Đúng 17h00, chương trình bắt đầu. Mọi người nhanh chóng ổn định chỗ ngồi kín các dãy ghế dài. Anh Trưởng cộng đoàn Giuse Đậu Quang Ý đứng lên phát biểu trước khi cộng đoàn bước vào giờ kinh cầu nguyện. Ban tâm linh xướng kinh Chúa Thánh Thần khai mạc. Sau đó, các anh chị bước vào phòng trong sự vỗ tay reo hò của thành viên. Các bạn linh hoạt viên mau chóng khuấy động không khí bằng những bài hát dễ thương và những bài cử điệu sôi động. Mọi người khoác tay nhau vui vẻ nhảy theo với tiếng cười nói rôm rả không ngừng trên môi.
Phần quan trọng nhất của chương trình diễn ra ngay sau đó. Cộng đoàn tri ân và tặng quà cho chín anh chị năm nay ra trường. Các anh chị được mời lên sân khấu, từng người phát biểu cảm nghĩ, cùng nhau hồi tưởng những tháng ngày gắn bó, vui buồn sẻ chia và dẫn dắt các em. Mọi người cùng xem đoạn video tri ân, các hoạt động nổi bật năm qua của cộng đoàn cũng như hình ảnh “để đời” của các anh chị. Mỗi phút mỗi giây đều làm cho từng người sống lại một khoảnh khắc sống động đáng trân quý. Thành viên lần lượt từng người gửi đến anh chị những cái ôm hôn và nắm tay thật chặt, cái nhìn thiết tha cùng những lời yêu thương chưa từng được nói…:
“…Anh chị ra trường, mỗi người sẽ chọn cho mình một con đường và lối đi riêng, sẽ có nhiều hơn những mối lo cơm áo gạo tiền. Chẳng thể giúp được gì cho anh chị, chúng em xin nguyện cầu cùng Chúa ban cho anh chị bình an và hạnh phúc thật sự trên con đường mình đã chọn, xin Chúa luôn giữ gìn chở che con Chúa là người anh em của chúng con. Trên đường đời dẫu có thành công hay vấp ngã, vẫn luôn có những đứa em thơ đưa mắt nhìn theo. Chắc chắn rằng, các anh chị vẫn luôn giúp đỡ dù không kề cạnh, vẫn luôn động viên cổ vũ dù không sát vai, vẫn luôn lắng nghe dẫu cách xa hàng trăm cây số…”

Chương trình bế mạc là lúc con phố rực rỡ ánh đèn màu, mọi người nhanh chóng di chuyển ra địa điểm liên hoan. Buổi sinh hoạt cuối năm khép lại trong không khí vui tươi, đâu đó có những giọt nước mắt xúc động. Năm học 2017 kết thúc, đánh dấu một năm hoạt đông sôi nổi của cộng đoàn Phanxico Assisi.
Nguyện xin Chúa thương qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Quan thầy bầu cử cho các thành viên cộng đoàn chúng con, cũng như cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội luôn biết hướng về nhau dù xa cách, cho các anh chị sớm gặt hái được thành công và cho một năm học, một mùa yêu mới của cộng đoàn được đong đầy hơn nữa!
Pha Lê
Ban truyền thông Cộng đoàn Phanxico Assisi
Bình luận