Icon Collap
...
Trang chủ / Ca đoàn Tiếng Anh Thái Hà hành hương giáo phận Thái Bình

Ca đoàn Tiếng Anh Thái Hà hành hương giáo phận Thái Bình

Ca đoàn Tiếng Anh Thái Hà là một bộ phận của cộng đoàn tiếng anh Thái Hà. Ca đoàn phục vụ cho Thánh Lễ Tiếng Anh chiều thứ 7 hàng tuần tại giáo xứ Thái Hà. Ca đoàn là nơi quy tụ các bạn trẻ đam mê tiếng anh, muốn đem giọng hát của mình để tôn vinh Thiên Chúa và phục vụ anh chị em. Các ca viên đến từ nhiều giáo phận khác nhau như Bùi Chu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng… Trải qua một năm phục vụ, hai ngày cuối tuần vừa qua 16-17/7 ca đoàn có tổ chức chuyến hành hương về giáo phận Thái Bình.

Đúng 6h sáng ngày thứ 7 (16/7) sau lời cầu nguyện cho chuyến đi được bình an, các bạn trẻ lên xe và khởi hành tới giáo phận Thái Bình. 9h sáng xe dừng lại ở điểm hành hương đầu tiên là nhà thờ Chính Tòa Thái Bình. Đón tiếp đoàn là quý thầy trong TGM Thái Bình. Các thầy dẫn đoàn đi thăm nhà thờ Chính Tòa, các công trình trong trung tâm mục vụ của TGM Thái Bình, trước công trình nguy nga nhà Chúa các thành viên trong đoàn không khỏi ngạc nhiên và cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban để có một công trình tôn thờ Thiên Chúa nguy nga, uy nghi giữa quê lúa Thái Bình.

Các bạn trong ca đoàn chụp ảnh lưu niệm trước nhà thờ Chính Tòa Thái Bình     

  

 Ca đoàn dâng những lời cầu nguyện lên Thiên Chúa

Rời TGM Thái Bình, xe bon bon đưa đoàn hành hương hướng về giáo xứ Lương Điền (xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, Thái Bình). Đúng 12h trưa đoàn hành hương đã về đến giáo xứ Lương Điền. Xuống xe đoàn hành hương rảo bước qua điểm dừng chân là nhà bạn Duyên-một ca viên quê ở giáo xứ Lương Điền. Sau khi ăn uống nghỉ ngơi, chiều đến đoàn có những giờ phút vui chơi bên nhau tại bãi biển Cồn Vành. Hòa mình trong làn nước biển trong mát, mọi mệt mỏi của chuyến đi bỗng chốc tan biến. Những gương mặt rạng rỡ, tiếng cười giòn tan hòa vào từng cơn sóng vỗ bờ.

Những giờ phút thư thái nơi bãi biển Cồn Vành – Tiền Hải – Thái Bình

Tối đến ca đoàn quay quần bên nhau cùng nhau dùng bữa cơm thân mật với gia đình bà con giáo xứ Lương Điền, vừa dùng bữa vừa giao lưu văn nghệ, hát những bài Thánh Ca dâng tâm tình lên Chúa. Sau bữa tối, đêm đã về khuya là phút hồi tưởng cuối ngày, các ca viên cùng quây quần bên nhau tại đền thờ Nhất Gia Tam Thánh, cùng thắp nến, cầu nguyện taize. Từng người từng người một dâng những tâm tình lên Chúa, đó là những tâm tình về cuộc sống sinh viên, những khó khăn thử thách cám dỗ  trong cuộc sống…Sau giờ cầu nguyện ai ai cũng cảm thấy bình an, hạnh phúc.

         Quây quần bên nhau cùng cầu nguyện tại đền thờ Nhất Gia Tam Thánh

Ngày thứ 2 bắt đầu bằng Thánh Lễ sáng do cha xứ Lương Điền Giuse Phạm Công Dũng dâng lễ. Đoàn hành hương sốt sắng tham dự Thánh Lễ. Sau Thánh Lễ đoàn lên đường hành hương tham quan Đền Thánh Bác Trạch và qua thăm nhà ông bà cố Cha linh hướng Vincente Trần Trí Tuệ.

Ca đoàn hành hương đền thánh Bác Trạch

 

      Chụp ảnh lưu niệm cùng ông bà cố Cha linh hướng Vincent Trần Trí Tuệ

Sau đó đoàn quay trở về giáo xứ Lương Điền, gặp gỡ giao lưu chia sẻ và dùng bữa cơm thân mật với Cha xứ và các em thiếu nhi giáo xứ Lương Điền.

        Trò chuyện giao lưu cùng Cha xứ Lương Điền Giuse Phạm Công Dũng

 Dùng bữa cơm thân mật cùng Cha xứ và thiếu nhi giáo xứ Lương Điền

Đúng 16h chiều là Thánh Lễ Tiếng Anh cho thiếu  nhi do Cha xứ chủ tế, phục vụ là ca đoàn tiếng anh Thái Hà. Thật quá đỗi ngạc nhiên và hạnh phúc vì ở một miền quê xa xôi với tầm nhìn xa và tâm huyết Cha xứ nơi đây đã gầy dựng Thánh Lễ Tiếng Anh cũng như thổi tình yêu Tiếng Anh- ngôn ngữ toàn cầu vào các em thiếu nhi qua các lớp học tiếng anh và ca đoàn tiếng anh cho các em thiếu nhi. Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ nói về dụ ngôn người gieo giống, Cha chủ tế chia sẻ Lời Chúa và hi vọng chuyến hành hương của ca đoàn gieo những hạt giống tình yêu lời Chúa, tiếng anh nơi các em thiếu nhi cũng như tình yêu tha nhân chính nơi các bạn ca viên. Nhìn những khuôn mặt rạng ngời, háo hức của các em thiếu nhi khi được nghe lời Chúa, hát những ca khúc Thánh Ca bằng thứ ngôn ngữ toàn cầu, một tương lai sáng sẽ đến với giáo xứ. Kết thúc Thánh Lễ Cha xứ, các bạn ca viên cùng thiếu nhi giáo xứ Lương Điền cùng chụp chung bức ảnh kỉ niệm.

 Cha xứ dâng Thánh Lễ Tiếng Anh cho thiếu nhi giáo xứ Lương Điền

Ca đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Cha xứ và thiếu nhi giáo xứ Lương Điền

Giờ chia tay đã đến,đúng 17h30 đoàn hành hương lên xe tạm biệt Lương Điền, tạm biệt quê lúa Thái Bình để về HN. Chuyến đi để lại nhiều cảm xúc trong mỗi ca viên, cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa, thêm yêu tha nhân. Cảm tạ Chúa đã quan phòng cho chuyến đi thành công tốt đẹp.

Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận

Bình luận