Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh Lễ – Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy HSSV Hạt Đại Đồng

Thánh Lễ – Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy HSSV Hạt Đại Đồng

Sau bài chia sẻ của quý Cha giáo Jos Nguyễn Văn Quang, tất cả các bạn học sinh sinh viên cùng lắng đọng tâm hồn bước vào Thánh Lễ – Là tâm điểm của ngày hội ngộ Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy Giacôbê của HS-SVCG hạt Đại Đồng.

Thánh lễ được cử hành lúc 10h00’, do Cha Phạm Văn Hy Chánh xứ Đền Thánh Đại Đồng Chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài còn có Cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát đặc trách sinh viên Giáo Phận cùng quý cha đồng tế. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ, quý cộng đoàn của giáo xứ Phú Thọ và cùng với 600 các bạn học sinh sinh viên hạt Đại Đồng.

“Từ muôn phương ta về đây” Ca nhập lễ vang lên như lời mời gọi mỗi chúng ta mau mắn trở về với Chúa, dành thời gian cho Chúa sau buổi sáng sinh hoạt sôi động.
Bài đọc 1 trích từ sách Các Vua quyển thứ nhất, kêu gọi mọi người luôn kiên trì trong đức tin và xác tín vào quyền năng của Chúa là Đấng thống trị gian trần, để giữa cơn sóng gió làm chao đảo con thuyền Giáo Hội, các ngài vẫn vững tin có Chúa hiện diện với các ngài “Ngươi hãy ra đứng trên núi trước tôn nhan Chúa”.
Bài đọc 2 trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma, ánh sáng Chúa chiếu soi, thức tỉnh tâm hồn các Kitô hữu, đừng để tội lỗi đam mê che phủ tâm trí, để họ nhận ra Chúa đang đồng hành ngay bên, như các Tông Đồ, họ luôn được an ủi và bình an.
Bài Tin Mừng Chúa Kitô theo Thánh Matthêu, nhắc nhở về đức tin của mỗi anh chị em “Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?”. Anh chị em nhận ra được thân phận mỏng dòn, yếu đuối của mình, đồng thời mời gọi anh chị em đặt tin tưởng phó thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Hình ảnh chiếc thuyền bập bềnh giữa biển khơi, nỗi lo sợ của các Tông Đồ, niềm tin chao đảo của thánh Phêrô, chính là hình ảnh thân phận con người giữa biển đời trần gian này. Nếu không có đức tin, con người sẽ chìm sâu trong đau khổ và thất vọng.
“Thì lạy Chúa, Chúa biết con yếu đuối và đổi thay, con luôn cần đến Chúa từng phút giây. Nhờ ơn Chúa, con kiên trì tín thác kể từ đây khi an vui cũng như khi sầu đầy” (Cho con vững tin – Lm.JB Nguyễn Sang)
Lạy Chúa Giêsu, chỉ có Chúa và duy chỉ có một mình Chúa mới là điểm tựa duy nhất cho chúng con đang chơi vơi, chao đảo giữa biển đời tăm tối hãi hùng. Bàn tay Chúa vẫn đưa ra và sẵn sàng nắm lấy bàn tay yếu đuối của mỗi bạn HSSV hạt Đại Đồng đang đắm chìm giữa biển đời tối đen đầy sóng gió, nhưng các bạn hãy nhìn lại chính mình có chịu để Chúa nắm lấy tay mình.
Ngay sau đó, các bạn HSSV cùng tất cả cộng đoàn bước vào phần Phụng vụ Thánh Thể trong không khí trang nghiêm. Đại diện cho cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ quay quần hôm nay, 8 bạn trẻ đã dâng Lễ Vật lên Thiên Chúa. Đó là những tâm tình, những sự hy sinh sau một năm học căng thẳng. Xin Thiên Chúa nâng đỡ chúng ta, và xin Ngài tha thứ để ta khỏi thất vọng và nghi ngờ về tình yêu của Ngài trong cuộc sống. Thật đúng như ước mong của các bạn HSSV hạt Đại Đồng với chủ đề của Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Giacôbê: “Đức tin không có hành động là Đức tin chết”.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, anh Giuse Hoàng Văn Long đã thay mặt các bạn HSSV có lười cảm ơn tới Quý Cha, quý Tu sĩ, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã hy sinh cộng tác, cầu nguyện cho ngày hội ngộ hôm nay.
Thánh lễ đã giúp cho các bạn cảm nghiệm sâu sắc ý nghĩa của ngày hội ngộ hôm nay: cùng nhau quay quần bên Chúa – và bên anh chị em trong gia đình HSSV hạt Đại Đồng.

 

 

Bình luận