Icon Collap
...
Trang chủ / Lễ Quan thầy và sinh nhật lần thứ V SVCG Di Trạch

Lễ Quan thầy và sinh nhật lần thứ V SVCG Di Trạch

Tối ngày 29/08/2017 (Thứ Ba tuần XXI TN) được sự quan tâm của cha xứ Giuse Trần Văn Đoạt, giới trẻ giáo họ Di Trạch – Giáo xứ Giang Xá – TGP Hà Nội cùng đông đảo các bạn giới trẻ trong miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng – TGP Hà Nội đã quy tụ về Thánh Đường giáo họ Di Trạch (Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội) để tham dự thánh lễ mừng kính Thánh Gioan bị trảm quyết – Quan thầy của giới trẻ giáo họ Di Trạch, đồng thời kỉ niệm sinh nhật lần thứ V.


Đúng 19g30 Thánh lễ được diễn ra nghiêm trang sốt sắng, hòa với tiếng nhạc trầm bổng linh thiêng. Mở đầu thánh lễ, cha phó Cosma Hoàng Thanh Quốc gửi lời chúc mừng tới các bạn giới trẻ giáo họ Di Trạch trong ngày lễ mừng kính thánh Quan Thầy.

Trong bài giảng, cha Cosma đã nhấn mạnh đến đức tin của người trẻ trong thời đại mới, đang phải đối mặt với những thách đố, khó khăn về đời sống đạo, khó khăn nơi học đường, khó khăn trong việc học hỏi Giáo lý…Nếu không có đức tin mạnh mẽ thì người trẻ rất dễ sa vào những cạm bẫy, những lôi cuốn của tệ nạn xã hội, không thể đứng vững và vượt qua mọi khó khăn. Qua bài Tin Mừng cha Cosma cũng nêu gương sáng của thánh Gioan Tẩy Giả, Ngài đã sẵn sàng nói lên và làm chứng cho sự thật, dù bị lao tù và phải chết Ngài vẫn anh dũng, can trường với lời nói của mình, nhờ đó giúp các bạn trẻ nhìn lên gương sống của thánh nhân biết noi gương, học hỏi hạnh sống của Ngài để sống xứng đáng là chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Cộng đoàn phụng vụ và các bạn trẻ tham dự thánh lễ sốt sắng, nghiêm trang và tích cực.

Kết thúc thánh lễ, cha Cosma nhắn nhủ các bạn giới trẻ hãy ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Chúa Kitô, hãy trở nên là men, là muối, là ánh sáng cho trần gian nơi học đường cơ quan, xí nghiệp và trong cuộc sống để cùng nhau thăng tiến trong Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến.

Sau thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ và tiệc ngọt chung chia niềm vui giữa các bạn giới trẻ trong miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng để chúc mừng cho giới trẻ giáo họ Di Trạch.

Trước khi vào giờ ăn, các bạn giới trẻ và các bạn sinh viên nhóm SVCG Di Trạch cùng nhau khởi động với một số bài cử điệu để khuấy động chương trình

MC chương trình làm việc rất tập trung

Sau phần khởi động cha Cosma phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ và làm phép thánh hóa của ăn.

 

Các bạn giới trẻ và sinh viên giao lưu với nhau trong tiệc ngọt với những niềm vui, tiếng cười cùng những lời chúc mừng tới giới trẻ giáo họ Di Trạch trong ngày lễ Quan Thầy và Sinh Nhật lần thứ V.

Và khi đã được nạp năng lượng đầy đủ, đến lúc chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra với những tiết mục cử điệu sôi động, căng tràn sức sống của các bạn giới trẻ miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng và nhóm SVCG Di Trạch.

Cử điệu “Đưa con đi” của các bạn giới trẻ giáo họ Di Trạch

Cử điệu “Ra khơi với Đức Kitô” của các bạn trẻ giáo xứ Thụy Ứng

Cử điệu “Sức sống tuổi trẻ” của các bạn SVCG Di Trạch

Các bạn giới trẻ cùng nhau hòa mình với những vũ khúc cử điệu sôi động

Đan xen trong chương trình là phần cắt bánh sinh nhật mừng sinh nhật bước sang tuổi thứ V của các bạn giới trẻ giáo họ Di Trạch. Giây phút rất thiêng liêng, hồi hộp và nhiều cảm xúc.

Anh cựu trưởng nhóm đời thứ I cắt bánh mừng sinh nhật V tuổi
Anh cựu trưởng nhóm đời thứ II cắt bánh mừng sinh nhật
Anh cựu trưởng nhóm đời thứ III cắt bánh mừng nhóm bước sang tuổi thứ V
Trưởng nhóm đương nhiệm cắt bánh sinh nhật mừng nhóm sang tuổi thứ V

Đến với ngày lễ mừng kính thánh Quan thầy và Sinh nhật của giới trẻ giáo họ Di Trạch, các bạn giới trẻ trong miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng về đông đủ chúc mừng bằng những lời chúc tốt đẹp và chụp ảnh kỉ niệm cùng nhau.

 

Cử điệu “Lên chốn cao hơn” của các bạn giới trẻ giáo họ Quế Bãi

Cử điệu “Ta cần Chúa” của các bạn SVCG Di Trạch

Cử điệu “Chung sống” của các bạn giới trẻ giáo xứ Giang Xá

Sau chương trình các bạn giới trẻ và sinh viên cùng nhau ghi lại những tấm hình kỉ niệm với nhau.

Tiệc vui nào cũng có giờ phút chia tay, chương trình đã khép lại nhưng những nụ cười vẫn lan tỏa trên khuôn mặt của mỗi bạn trẻ, nụ cười trong tình huynh đệ, nụ cười trong tình bạn bè, nụ cười trong tình yêu Giêsu đã nối kết các bạn trẻ đến gần nhau hơn. Qua đó tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ sẵn sàng tiến bước ra đi, đem tình Chúa, tình người và truyền rao Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người mà họ gặp trong cuộc sống.

BTT SVCG DI TRẠCH

Bình luận