Icon Collap
...
Trang chủ / Chia sẻ trước ngày bầu ban điều hành khóa mới

Chia sẻ trước ngày bầu ban điều hành khóa mới

“Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và cắt đặt, để các con ra đi và mang lại hoa trái, và hoa trái các con tồn tại…” (Ga 15,16-17)
Bước ra làng quê, khỏi gia đình lên thành thị xa xôi, tấp nập để sinh sống và học tập, thì chu toàn bổn phận quan trọng là học tập để việc học tập nên hoa trái tốt lành dâng Chúa, và là người Kitô hữu chúng ta còn được mời gọi tiến bước hơn nữa đó là mặc lấy một tâm hồn hướng về Chúa. Không chỉ là sinh viên nhưng chúng ta được trao ban một danh dự và mang trong mình bổn phận của một sinh viên Công Giáo, Chúa đã yêu thương quy tụ chúng ta trong cộng đoàn mang tên: Gia đình sinh viên Công Giáo Y Dược để nên anh chị em, nên bạn hữu thân tình cho nhau trong Tình Chúa.

Để Gia đình có thể ngày một phát triển thì điều quan trọng nhất là tình hiệp nhất của các thành viên,và chắc hẳn cũng đặt ra một đòi hỏi một số anh chị em có đủ hy sinh để đứng lên điều hành gia đình. Không dễ để có thể đáp tiếng “Xin vâng” bởi trở thành trụ cột của nhóm đòi hỏi một người đủ hy sinh, nhiệt huyết và đam mê theo Chúa, gắn bó với anh chị em. Bởi tiếng “xin vâng” đó là lời hát cho cả một hành trình, không chỉ là trong chốc lát. Tất cả chúng ta chắc hẳn đều thấy mình mong muốn trở thành nhưng lại thấy bản thân mình yếu kém cách nào đó. Nhưng! “Đừng sợ” như Chúa nói với Thánh Phê-rô trong Lời Chúa – lễ Chào tân sinh viên vừa rồi đó, chắc các bạn vẫn nhớ nhỉ!

Hãy đáp trả nếu thấy trong ta có một thôi thúc và “đừng sợ” bởi Chúa có phương cách của Ngài để dìu dắt nâng đỡ bạn, bạn nhé, hãy biết ra khỏi chính mình, nghĩ tới anh em để hoa trái của Chúa được tồn tại và nhân rộng mãi ngang qua Gia đình ta!

“Không phải khả năng của tôi nhưng là hồi đáp của tôi với khả năng của Thiên Chúa mới là điều đáng kể”

Chúc Gia đình ta có thể bầu chọn ra những anh chị em phù hợp nhất cho trong ngày bầu cử sắp tới nhé và anh chị em nào được trao Thánh Giá thì cố gắng đón nhận trong vui tươi nhé!

Bình luận