Icon Collap
...
Trang chủ / Niềm tin chữa lành bệnh tật

Niềm tin chữa lành bệnh tật

Tối thứ ba, ngày 19/9 tại đền thánh Gierado, thánh lễ hàng tuần của nhóm SVCG Y Dược. Tin mừng (Lc 7, 11-17)  kể lại việc Chúa Giesu chữa lành con trai của bà góa thành Naim, kêu một người từ cõi chết sống lại. Trong thánh lễ cha linh hướng chia sẻ…

Chúa Giesu không chỉ chữa những bệnh hoạn tật nguyền mà ngay cả người đã chết nằm trong quan tài được khiêng đi chôn Chúa Giesu vẫn có quyền năng trên cái chết. Việc Chúa Giesu chạnh lòng thương gọi anh thanh niên chỗi dậy và trao anh cho người mẹ cho thấy kể cả tử thần cũng nằm dưới quyền kiểm soát của Chúa Giesu. Những câu chuyện này để nhắc cho chúng ta nhớ có một vị Thiên Chúa  ở giữa chúng ta, có một vị Thiên Chúa chữa lành bách bệnh, có một vị Thiện chúa có khả năng cải tử hoàn sinh mang lại sự sống mới cho con người và vị Thiên Chúa đó đang ở giữa chúng ta. Không phải vị Thiên Chúa ngày xửa ngày xưa, một vị Thiên Chúa đang dùng lời của Ngài để làm công việc tiếp tục chữa trị, giải thoát cho con người. Vì thế mỗi lần chúng ta cử hành thánh lễ, mỗi lần chúng ta để Thiên Chúa công bố lời cứu độ, lời giải thoát là mỗi lần chúng ta được mời gọi nhìn lại thân phận thật của mình và xin lòng xót thương của vị Thiên chúa chúng ta tin, chúng ta cử hành để chữa lành những bệnh hoạn tật nguyền nơi mình. Và ngay cả những cái chết, những căn bệnh vô phương cứu chữa thì vị Thiên Chúa đó vẫn có khả năng chữa trị và làm cho chúng ta được lành lặn.

Có biết bao nhiêu chứng nhân đến khám tại các bệnh viện lớn đều khẳng định bị dị tật, bị đao rồi không có tim thai, phải phá đi vì ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ… Nhưng rồi đến khấn Đức mẹ, khi sinh ra đứa bé khỏe mạnh, không có vấn đề gì cả. Minh chứng cho người ta thấy Thiên Chúa có toàn quyền trên tất cả không phải là các bác sỹ.

Con người chúng ta cứ cho là con người có toàn quyền trên tất cả nhưng trong thực tế con người bất lực còn Thiên Chúa là Đấng có toàn quyền trên tất cả, gặp mỗi ngày, suy niệm mỗi giờ lại không tin.

Nhiều người đạo gốc, nhưng đụng đến một cái màu nhiệm sự dữ, màu nhiệm thách thức niềm tin thì lại đi tìm chốn tựa nương nơi con người chứ không phải tìm chốn tựa nương nơi Thiên Chúa.

Một lần nữa chúng ta xin Chúa cho chúng ta vững tin vào Chúa bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ bệnh tình nào.

Một cái kinh nghiệm về đức tin, kinh nghiệm về được Đức Mẹ chữa lành, kinh nghiệm về sự can thiệp của Mẹ nó làm cho lòng tin được lớn lên. Khi lòng tin càng lớn thì ơn huệ, phép lạ càng được diễn ra cho tất cả chúng ta.

Không có một cái gì mà Thiên Chúa không cứu, không chữa được. Để nhờ đó bất cứ một cảnh nào chúng ta phải đặt trọn niềm tin nơi Thiên Chúa. Vì chính Thiên Chúa – Đấng có toàn quyền trên cái chết, trên mọi bệnh tật mới là Đấng quyết định và có khả năng chữa lành, giải thoát cho chúng ta.

Xin Chúa ban thêm lòng tin cho chúng con để mỗi lần đến với thánh lễ chúng con biết tiếp tục xin Chúa đến chữa trị những bệnh hoạn tật nguyền, thể xác, tâm linh nơi mỗi người chúng con để nhờ đó chúng con sớm được lành lặn.

Chúc cả nhà một tuần học tập và làm việc vui vẻ, bình an!!!

Truyền thông SVCG Thái Hà

 

Bình luận