Icon Collap
...
Trang chủ / Thử thách của người đi rao giảng Tin Mừng

Thử thách của người đi rao giảng Tin Mừng

Một tuần mới lại đến. Như thường lệ cứ 18h chủ nhật hàng tuần, ngôi đền Gierado lại ngập trong màu áo xanh của các bạn sinh viên Cộng đoàn Martino đến tham dự thánh lễ thường niên của nhóm và được lắng nghe lời chúa để làm lương thực nuôi dưỡng linh hồn trong suốt một tuần sắp tới. Chủ nhật ngày 29 tháng 10 năm 2017 Lời Chúa nhắc nhở chúng ta về 2 điều “thử thách của cuộc đời rao giảng Tin Mừng” và “tình yêu Thiên Chúa và tha nhân”.

Cha linh hướng Gioan chia sẻ trong cuộc đời đi giảng Tin Mừng Chúa Giesu gặp rất nhiều đối thủ. Khi chúng ta muốn trở thành người đi rao giảng Tin Mừng thì chúng ta cũng phải tiên liệu trước những đối thủ của mình, để biết cách đối phó, để trở nên người rao giảng tốt, đáng tin.

Tuần trước những người Phariseu hỏi Chúa Giêsu “Có được nộp tiền cho Xêda?”. Hôm nay là nhóm Xađốc cài Chúa Giêsu xem Người có nắm chắc các đạo luật, và thách đố Người xem có biết luật nào quan trọng nhất trong số vô vàn những luật lớn nhỏ của họ. Họ còn thử Chúa Giêsu nhiều lắm, họ kéo một người phụ nữ bị bắt quả tang ngoại tình đến để Người phán xử, để xem Người có vì nhân từ mà lỗi luật không…

Chúng ta thấy người ta hỏi những câu rất hóc búa, những câu giáo lí rất kĩ mà người ta hỏi Chúa Giêsu. Người truyền giáo là như vậy, là trả lời những thắc mắc của người ta. Như Chúa Giêsu, mặc dù vẫn biết người ta thử mình, gài bẫy mình nhưng Người không nao núng, tức giận nhưng qua đó Người làm sáng tỏ quan điểm của người Kitô hữu theo Chúa. Đó chính là những thách đố của người rao giảng Tin Mừng!

Để tiếp tục về chủ đề “tình yêu Thiên Chúa và tha nhân” cha linh hướng lấy cảm hứng từ cuộc đối thoại giữa Đức Thánh Cha Phanxico với các phi hành gia tại trạm không gian và chia sẻ cho chúng ta về sức mạnh vô biên của tình yêu.

Mời các bạn đọc phần tiếp theo: Yêu Chúa như yêu GAME

Truyền thông SVCG Thái Hà

 

Bình luận