Icon Collap
...
Trang chủ / Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Đấng Bảo Trợ đoàn con

Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Đấng Bảo Trợ đoàn con

Ngày 8 tháng 12 sắp tới đây, toàn thể giáo hội công giáo cùng mừng kính Mẹ Maria tước hiệu “Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội” để tỏ lòng hiếu thảo với Mẹ của mình đồng thời tuyên xưng niềm tin vào quyền năng phi phàm của Thiên Chúa đã thực hiện trên Mẹ. Hòa cùng niềm vui chung, cộng đoàn Mẹ vô nhiễm – cộng đoàn Vinh hân hoan mừng Lễ bổn mạng đồng thời cũng là dịp sinh nhật cộng đoàn tròn 9 tuổi.

Cùng Mẹ Maria ca ngợi, tôn vinh công trình Thiên Chúa muốn và đã làm trên Mẹ

Thiên Chúa quả thực đã yêu thương Mẹ, đã cất nhắc Mẹ và để chọn Mẹ làm Mẹ Thiên Chúa, chính Ngài đã gìn giữ Mẹ ngay từ giây phút đầu tiên của đời Mẹ, đã không để cho Mẹ vướng mắc bất cứ một chút bợn nhơ nào dù đó là do ông bà nguyên tổ đã lỗi phạm. Mẹ đã có ơn thánh trong tâm hồn ngay từ giây phút đầu tiên trong đời. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, nên việc Mẹ thụ thai hoàn toàn do ý định của Thiên Chúa. Mẹ Maria đã được ơn trinh khiết ngay khi thụ thai Chúa Giêsu bởi phép Chúa Thánh Thần. Mẹ hoàn toàn thuộc trọn về Chúa. Nhờ mẹ và với mẹ, chúng ta ca ngợi, tôn vinh Thiên Chúa, vì đây là ý muốn, là công trình của Người đặt trên Mẹ chứ không bởi sự sáng tạo hay suy diễn của bất kì phàm nhân nào.

Các anh em Tin Lành không tin điều này, dùng lý luận, lý trí, khoa học để lý giải. Nhớ lại một loạt hình ảnh Thiên Chúa đã tỏ lộ quyền năng trong Cựu Ước: bụi gai bốc cháy, ông Mô-sê dẫn dân vượt Biển Đỏ, các tai ương đổ xuống trên đất nước Ai Cập vv…đã đủ minh chứng “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được” (Lc 1,37). Anh em Tin Lành lược bỏ tín điều Đức Maria đồng trinh nhưng vẫn giữ lại “Bởi vì không việc chi Đức Chúa Trời chẳng làm được” (Lu-ca 1,37). Vậy phải đặt lại vấn đề, phải chăng đó chỉ là sự biện hộ của cứng lòng tin?

Trưa hôm thứ 6 có một anh người Thanh Hóa vào khuôn viên nhà thờ truyền đạo, bị giáo dân bắt được. Cha phải sang làm việc với anh ta:

– Anh là ai?

– Con ở nhóm Giê-hô-va.

– Giê-hô-va là gì?

– Dạ. Là một tổ chức nghiên cứu Kinh Thánh.

– Giê-hô-va có phải Đạo Thiên Chúa không?

– Thưa không.

– Vậy anh đến đây làm gì?

– Con đến để rao giảng mọi người tôn thờ Thiên Chúa.

– Dốt. Để tôn thờ Thiên Chúa mà không phải đạo à. Dốt hết sức. Giê-hô-va bắt nguồn từ đâu?

– Con không biết.

– Dốt. Đi truyền đạo mà không biết mình là ai. Giê-hô-va là gì cũng không biết. Không biết đạo mình bắt nguồn từ đâu. Giê-hô-va là tên Gia-vê Thiên Chúa. Về học lại đi. Không biết thì đến đây Cha dạy cho.

Anh chàng này chẳng biết gì cả, lý lẽ rất mơ hồ để chúng ta thấy rằng, họ chẳng có nền tảng nào cả, chỉ biết truyền đạo như một con vẹt vậy. Chúng ta phải Tạ ơn Chúa vì ơn đức tin Người đã ban cho ta, tạ ơn Chúa vì công trình vĩ đại Người đã chuẩn bị và thực hiện trên Đức Maria từ ngàn đời.

Nhìn nhận Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội để chúng ta hiểu rằng: Thiên Chúa làm là vì Giáo hội, vì con người, cho Giáo hội và cho con người.

 Mẹ đón nhận con Thiên Chúa, sinh Người ra không gì khác là để cứu chúng ta. Cứu chúng ta khỏi vũng lầy của sự chết, cho ta thoát khỏi ác thần, thoát khỏi ma quỷ. Nhờ Mẹ, Chúa Giê-su mới đến với chúng ta, vị Thiên Chúa uy quyền đã ở giữa chúng ta bằng xương bằng thịt. Người đến thi ân giáng phúc, giải thoát chúng ta khỏi gông cùm của tội lỗi, vạch một con đường cho chúng ta đến sự sống đời đời.

Trong các tác phẩm của các nhà trừ quỷ, ma quỷ sợ nhất là tước hiệu Mẹ Vô nhiễm nguyên tội. Những người bị quỷ nhập run rẩy, khiếp sợ: “Kìa bà đã đến đánh tôi”. Ma quỷ là tên đại tội lỗi, nó sợ Mẹ vì Mẹ tinh tuyền, không vướng tội truyền, Mẹ sẽ đạp dập đầu nó.

Mẹ vô nhiễm nguyên tội. Mẹ bảo vệ chúng ta khỏi ác thần, khỏi tà giáo và lạc đạo. Chúng ta phải xác tín mẹ có toàn quyền trên ma quỷ, sự dữ, sự ác để nhân danh mẹ chiến thắng sự dữ, sự ác. Chúng ta phải cùng mẹ tạ ơn Thiên Chúa, vì ơn đặc sủng này không chỉ dành cho riêng Mẹ mà cho cả chúng ta.

Trong thế giới ma quỷ đang hoành hành, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé (1Pr 5,8). Chúng ta càng phải chạy đến với mẹ, nép mình dưới tà áo Mẹ để Mẹ bảo trợ, gìn giữ, chở che. Tin tưởng rằng, Mẹ là Đền thờ đẹp đẽ nhất, tinh tuyền nhất, Mẹ sẽ bao bọc chúng ta trong cung lòng của Mẹ, cung lòng đầy ân sủng và lòng thương xót của Người.

Xin Mẹ đoái đến chúng con là những kẻ tội lỗi.

Bài giảng Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, CSsR

Thứ 6 ngày 01 tháng 12 năm 2017

Bài viết độc quyền tại svconggiao.net, khi copy xin vui lòng trích nguồn.

 

Bình luận