Icon Collap
...
Trang chủ / Tiếng hô nơi Thương Mại

Tiếng hô nơi Thương Mại

Thánh lễ Chúa nhật II mùa vọng của cộng đoàn Thương Mại ngày 10/12/2017 tại nhà thờ Đình Quán. Mùa vọng là thế nào? Chúa muốn nhắc chúng ta điều gì qua bài TIn Mừng hôm nay. Trong thánh lễ cha linh hướng chia sẻ:

Đại lễ giáng sinh là đại lễ mừng Đấng Emmanuel ở giữa chúng ta. Có Chúa ở cùng để bảo vệ che chở, ma quỷ không làm gì được chúng ta.  Sức mạnh Thiên Chúa vô biên, ma quỷ không làm gì được. Niềm hạnh phúc nhất của người có đạo là được Chúa ở cùng để bảo vệ để chở che chúng ta. Mùa vọng, giáng sinh là ý thức được có Chúa ở cùng chúng ta.

Mùa vọng Chúa dạy chúng ta hãy canh chừng tỉnh thức để chu toàn bổn phận ông chủ giao cho và sẵn sàng đón chờ ông chủ trở về. Canh thức làm cho vườn nho hội thánh trao vào tay chúng ta được sinh hoa lợi. Canh thức để làm cho cộng đoàn sinh viên Thương Mại của chúng ta ngày càng đông hơn, siêng đến với Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn. Canh thức để thăm nom vườn nho của Chúa là cộng đoàn sinh viên của chúng ta được sinh nhiều hoa trái. Làm cho những nén bạc mà Chúa trao cho chúng ta được sinh lợi. Canh thức để chúng ta mở lòng, để tất cả mọi người được đến với Chúa, để Chúa yêu thương và chữa lành tất cả chúng ta.

Hôm nay Chúa nhật thứ hai Chúa mời gọi chúng ta dọn đường cho Chúa. Chúa đòi chúng ta phải bắt chước ông Gioan. Dọn đường cho Chúa để dẫn mọi người đến với Chúa. Để dọn con đường đó cần:

Điều đầu tiên là ông trở thành tiếng kêu trong hoang địa. Hoang địa là nơi không có người, là nơi thời tiết khắt khe, khó chịu, không sống được, nơi lạnh lẽo, khô khan, chai lỳ. Chúa kêu gọi những con người tâm hồn họ đã trở thành sa mạc. Lòng họ không còn hy vọng, không còn niềm tin vào tương lai để sống. Họ tưởng như những con người đã chết. Chúa mời gọi chúng ta kêu gọi những con người đó trở về.

Còn sinh viên Thương Mại kêu những người không tham dự thánh lễ, bỏ lễ, tìm gặp những người đó mà đưa họ đến với Chúa. Những tâm hồn cằn cỗi, không có tình yêu thương, mất đức tin, đức cậy, đức mến. Đó là những sa mạc cần đến tiếng kêu gào của mỗi người chúng ta. Đó chính là dọn đường cho Chúa.

Kêu xong ông Gioan làm phép rửa cho họ, dẫn họ đến với bí tích hòa giải.

Sau đó Gioan rao giảng, nói cho họ: có một đấng đến sau tôi, đấng đó ở giữa chúng ta mà tôi không đáng cởi quai dép cho người.

Gioan kêu gào, giúp họ dọn lòng xưng tội, nói cho họ nghe Thiên Chúa là đấng Emmanuel và ở giữa chúng ta. Vào sa mạc, ăn châu chấu, uống mật ong, đi vào hoang địa để cầu nguyện, để nghe tiếng Chúa, kêu họ trở về. Dọn đường đón Chúa để nghe tiếng Chúa, dọn mình để đến với Chúa. Đó cũng là những điều mà Chúa muốn chúng ta chuẩn bị cho Chúa trước khi đón mừng Ngài đến. Hãy tỉnh thức, hãy thành tiếng kêu trong hoang địa của chính mình và cả những người xung quanh. Hãy sám hối và dọn một tâm hồn thật xứng đáng được Chúa ngự vào.

Xin Chúa cho sinh viên Thương Mại trở thành người dọn đường cho Chúa để nước Chúa được mở rộng hơn. Xin cho chúng con biết dốc quyết sống theo tất cả những điều mà Chúa đã nhắc nhở chúng con hôm nay. Xin Chúa cũng ban cho tất cả sinh viên chúng con một mùa an lành và tràn đầy tình yêu của Chúa.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận