Thánh lễ hàng tuần của cộng đoàn sinh viên Hưng Hóa 19h ngày 11/12/2017 tại đền thánh Gierado. Bài Tin Mừng hôm nay (Mt 18, 12-14) Chúa nhắc chúng ta mọi công việc chúng ta làm, hãy làm tất cả vì tình yêu.Cùng với tâm tình đó, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Toản chia sẻ:

Thiên Chúa giải thoát anh em khỏi đau khổ, khỏi cảnh hư bần và Thiên Chúa sẽ phục hồi anh em phẩm giá làm dân Thiên CHúa. Lời mời gọi sám hối đối với các môn đệ Chúa Giesu Ngài nói cha của anh em đấng ngự trên trời không muốn một trong những kẻ bé mọn nhất trong anh em phải hư mất. Chúng ta phải sám hối trở về với Chúa bởi vì chúa thương xót, Chúa yêu mình, Chúa muốn chúng ta được hưởng sự sống đời đời. Hiện nay nhiều giáo phái họ rao giảng tin chết chứ không phải Tin Mừng, tin gây ra sự hoang mang, đổ vỡ, tuyệt vọng chứ không phải tin mang lại niềm hy vọng cho người ta.

Màu tím mùa vọng là màu tím của sự hy vọng, của sự chờ đợi một niềm vui lớn. Chúa muốn nhắc cho chúng ta nhớ cả cuộc đời chúng ta là một mùa vọng. Khi chúng ta sống niềm vui được là con cái Thiên Chúa thì chúng ta sẽ sống một đức tin sống động hơn. Khi đó chúng ta mới truyền giáo được. Bởi vì hơn lúc nào hết khi truyền giáo là chúng ta phải đưa đến niềm vui, niềm hạnh phúc của mình đến với người khác.

Chúng ta chia sẻ với anh chị em bằng một sự yêu thương chân thành với tất cả những con người đang cảm thấy đói, đói hy vọng, đói bình an, đói sự giải thoát, đói sự sống đời đời. Trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta là sinh viên, là những người đi học, nhưng chúng ta có được niềm hy vọng của Đấng Emmanuel thì bằng tất cả tình yêu trong tâm hồn chúng ta sẽ mang đến cho người khác niềm vui lớn lao trọn vẹn. Mình học không phải chỉ vì bản thân mình mà còn vì anh chị em của mình xung quanh, vì niềm vui, niềm hạnh phúc của những con người mà mình đi phục vụ, của giáo hội, của cả xã hội nhân loại. Còn chúng ta không đón nhận niềm vui đó mà mình chỉ đón nhận những gì mang lợi ích cá nhân mình thôi thì mình không thể đón nhận được niềm hạnh phúc lớn lao và cũng không thể mang niềm vui đến cho người khác. Mình không thể quảng đại được.

Chúng ta ý thức dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng luôn có Chúa ở cùng, Ngài đang đến với chúng ta, Ngài đang đến trong từng ngày sống của chúng ta và Ngài sẽ đến lại trong vinh quang vào Ngày sau hết, xin chúa cho chúng ta cảm nhận được niềm vui đó để chúng ta mở lòng và đón nhận Ngài vào trong tất cả những ngày sống của chúng ta.

Truyền thông SVCG Thái Hà