Icon Collap
...
Trang chủ / Mầu nhiệm thập giá nơi cuộc đời tôi

Mầu nhiệm thập giá nơi cuộc đời tôi

Như thường lệ, thứ 3 ngày 23/01/2013 gia đình SVCG Hưng Hóa lại quy tụ nhau tại ngôi đền Gierado thân thuộc để hiệp dâng thánh lễ thường niên của nhóm. Thánh lễ do cha linh hướng Gioan chủ tế và chia sẻ. Bắt đầu bài chia sẻ, cha Gioan nói về mầu nhiệm thập giá trong cuộc đời Chúa Giesu và trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

Trong cuộc đời rao giảng của Chúa Giesu ta thấy mầu nhiệm thập giá xuất hiện khá rõ ràng. Không phải chỉ đến lúc Chúa Giesu bị bắt và bị giết nhưng ngay từ khi nhập thể, đến lúc đi rao giảng, Chúa Giesu đã bị chối bỏ rất nhiều, Người đã luôn phải đón nhận những thập giá. Dẫu người ta không thể bẻ gãy những lời giảng dạy của Chúa Giesu, người ta không thể chối bỏ thẳng thừng nhưng rõ ràng người ta đã khước từ Chúa.

Bài Tin Mừng hôm qua thuật lại việc các kinh sư từ Gierusalem lấy lí luận Chúa Giesu dùng thế quỷ vương mà trừ quỷ. Họ muốn khước từ quyền năng của Chúa Giesu, khước từ tất cả những gì thấy được.

Bài Tin Mừng hôm nay, kể lại việc Mẹ và cả gia đình của Chúa Giesu đến tìm người. Không phải ngẫu nhiên mà cả gia đình họ tộc đi tìm kiếm Chúa Giesu. Nhưng hẳn vì tin đồn Chúa Giesu bị quỷ ám đã làm họ lo lắng, bối rối và đi kiếm Người.

Màu nhiệm thập giá là vậy. Trong cuộc đời chúng ta cũng có nhiều lúc ta làm việc tốt đẹp, phát sinh hiệu quả tốt. Nhưng ta lại bị gắn mác thần kinh, tâm thần. Hãy nhớ đến biến cố hôm nay mà đừng sợ hãi, nhưng hãy bình an.

Bên cạnh đó, cũng có những thành phần mang lại cho ta nhiều an ủi.

David – vị vua uy quyền của nước Israel. Người đã dựng nên một triều đại thịnh vượng cho dân tộc vĩ đại này. Nhưng trước nhan Thiên Chúa, vị vua cao cả, vĩ đại ấy lại như một đứa trẻ, nhảy múa, ca hát vì vui sướng. David không nghĩ mình là vua, nhưng chỉ là một tôi bộc của Chúa, và ông sung sướng khi được gặp Người.

Chúng ta thì sao? Khi đến trước thánh nhan Chúa mỗi khi cử hành thánh lễ, ta có cảm thấy vui sướng, hãnh diện vì được diện kiến Đấng Tối Cao?

Mấy ngày hôm nay, người ta hô hào, hò hét, cởi quần cởi áo, diễu hành khi đội bóng Việt Nam chiến thắng. Cũng lạ thật. Không họ vui vì cái gì? Không biết niềm vui lớn lao đến đâu mà họ có thể làm như vậy?

Còn chúng ta, tại sao đến trước Đấng cao cả là Thiên Chúa chúng ta không vui?

Hôm nay, chúng ta hãy để Lời Chúa vang vọng trong tâm hồn mình “Phúc cho ai có tâm hồn trẻ thơ vì Nước Trời là của họ”. Xin Chúa cho chúng ta có tinh thần trẻ thơ ấy, để như vua thánh David chúng ta được hân hoan, vui tươi thật khi đến trước nhan thánh Chúa, để được Chúa chúc lành, yêu thương.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận