Icon Collap
...
Trang chủ / Ánh sáng đích thực

Ánh sáng đích thực

 Thánh lễ chúa nhật ngày 11/03/2018 của gia đình SVCG Thương Mại vào lúc 16h tại nhà thờ Đình Quán và gia đình SVCG Martino vào lúc 18h tại đền thánh Giê-ra-đô giáo xứ Thái Hà đã diễn ra thật ý nghĩa và sốt sắng.

Trong bài chia sẻ của cha Giuse Trần Hữu Hoan. Ngài có lấy hình ảnh một căn phòng nếu như cúp bị điện thì sẽ thiếu đi ánh sáng và ta sẽ không nhìn thấy gì phía trước. Và như thế ta sẽ không làm được gì cả. Nếu có một ngọn nến được thắp lên thì ánh sáng sẽ đẩy lùi đi bóng tối và bóng tối sẽ không còn tồn tại. Cũng vậy trong hành trình đức tin của dân Is-ra-en có những lúc họ đi trong ánh sáng Thiên Chúa. Họ tin tưởng vào Thiên Chúa, họ phó thác cả dân tộc của họ cho Thiên Chúa. Họ tin tưởng rằng Chúa sẽ gìn giữ họ. Nhưng cũng có lúc dân Is-ra-en lại đi trong bóng tối của đức tin. Họ đi đúc con bò vàng để thờ phượng, họ than thở Thiên Chúa đưa họ vào sa mạc khiến họ phải đói khát. Nhưng rồi họ lại quay về với Thiên Chúa và được Ngài chiếu rọi ánh sáng để đưa vào đất hứa mà Ngài đã hứa ban tặng cho họ.

Trong hành trình làm người làm Ki-tô hữu của chúng ta, chúng ta cũng có những lúc đi trong bóng tối đi trong đêm đen. Chúng ta đi tìm những thú vui trần tục. Chúng ta đi tìm những gì làm cho chúng ta thỏa mãn xác thịt. Nhưng rồi chúng ta không tìm được sự bình an thực sự. Vì chúng ta thiếu ánh sáng là sự bình an của Thiên Chúa. Chúng ta bỏ lễ, bỏ những giờ đến với Chúa. Và cứ thế chúng ta giống như đang ở trong căn phòng đầy ắp bóng tối. Nơi có sự hiện diện của satan luôn cám dỗ rình rập để lấy mất đi linh hồn chúng ta lúc nào không hay.

Ánh sáng đích thực của chúng ta chính là Thiên Chúa. Vì chỉ khi chúng ta đến với Thiên Chúa thì chúng ta mới có sự bình an đích thực. Và ngày nào chúng ta còn xa Chúa, chúng ta còn bỏ bê thánh lễ, còn bỏ bê những giờ cầu nguyện thì sẽ không bao giờ chúng ta tìm được ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria đồng hành và nâng đỡ các bạn trên hành trình đức tin. Để một ngày nào đó các bạn cũng sẽ là người giới thiệu Thiên Chúa là ánh sáng đem lại sự bình an đến cho mọi người.Amen

Truyền thông SVCG Thái Hà 

 

Bình luận