Icon Collap
...
Trang chủ / Nửa nạc nửa mỡ

Nửa nạc nửa mỡ

Vào lúc 19h thứ 4 ngày 14/3/2018 đã diễn ra thánh lễ thường kì của các bạn gia đình SVCG Bùi Chu tại đền thánh Giê-ra-đô giáo xứ Thái Hà.

Mở đầu bài chia sẻ, cha linh hướng Gioan Ngài có nhắc đến một kiểu người mà Chúa nói rất nặng. Vì ngươi hâm hẩm, không lạnh cũng không nóng, Ta sẽ mửa ngươi ra khỏi miệng Ta. 

Câu nói đó làm Cha nghĩ đến con người thời nay. Có lẽ người cứng tin,người vô thần không làm Cha đáng sợ bằng con người mà cứ nói mình có đức tin mà chả sống đức tin gì cả.

Những cái thứ đó mới là cái thứ đáng sợ. Mà chính Chúa đã phải dùng từ “nôn ra ngoài” không thể nhập vào trong được. Cha thấy hiện tượng đó càng ngày càng rõ nơi con người thời nay đặc biệt là nơi người trẻ. Cứ tuyên xưng “con là người đạo gốc, đạo dòng” nhưng cái cách sống không ra gì. Chúng ta nói chúng ta tin vào chúa Giê-su, tin vào Thiên Chúa. Vậy mà cả một năm chúng ta chỉ có dành có 2 ngày cho Chúa mà chúng ta còn tính lên tính xuống với Chúa.

 

Không phải tin là cứ gật đầu rồi nói amen là tin đâu. Tin là phải diễn tả bằng hành động cụ thể.

Cho nên hôm nay Cha muốn mời gọi tất cả các con ở đây là những người có lòng tin. Hãy hành động chính bằng việc kêu gọi những người bạn đang khô khan nguội lạnh đến với cuộc tĩnh tâm sắp tới tại Đan Viện Châu Sơn. Hay các con có thể mời gọi các bạn khác tôn giáo trong năm truyền giáo này đến với cuộc tĩnh tâm. Các con hãy bắt chước Chúa Giê-su hãy vác lên trên vai một con chiên lạc để đưa về hòa giải với Thiên Chúa. Một người Cha nhân lành đang mở rộng vòng tay để ôm chúng ta vào lòng.

Xin Chúa Giê-su đấng đang hiện diện và đang nói với các con. Làm mới lại lòng tin trong tâm hồn các con và biến lòng tin đó trở thành hành động cụ thể. Nhờ đó chúng ta không chỉ tự mình bước vào sa mạc mà còn giúp cho người khác cũng bước vào sa mạc với chúng ta và trở về với Thiên Chúa. Amen.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận