Icon Collap
...
Trang chủ / Ngài đang hiện diện

Ngài đang hiện diện

Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Phục Sinh vào lúc 10g ngày 1/4/2018 đông đảo các bạn sinh viên thuộc cộng đoàn Vinh đã quy tụ tại đền thánh Giê-ra-đô giáo xứ Thái Hà để long trọng cử hành thánh lễ Chúa Ki-tô Phục Sinh. Thánh lễ đã diễn ra trong không khí thật sốt sắng và ý nghĩa.

Trong thánh lễ Cha linh hướng Gioan Ngài có chia sẻ:

Hôm nay chúng ta cử hành mầu nhiệm quan trọng nhất của lòng tin Ki-tô giáo. Đó là mầu nhiệm Chúa Giê-su đánh bại tử thần và phục sinh vinh hiển để ở với chúng ta. Tuy nhiên theo thực tế niềm tin Ki-tô giáo không dừng lại ở nơi biến cố Chúa Phục Sinh mà thường dừng lại nơi biến cố Chúa Giê-su tử nạn. Đặc biệt tại Việt Nam chúng ta điều này được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của người tín hữu Việt Nam. Nếu Đức Giê-su là trót điểm của mầu nhiệm Phục Sinh thì niềm vui phải luôn luôn vỡ òa, niềm vui phải luôn luôn trọn vẹn. Nhưng dường như người ta chỉ cử hành đại lễ phục sinh trong tiếng hát vang Alleluia, Alleluia…và trong tâm tư của họ Chúa vẫn chưa ra khỏi mồ.

Mùa chay người ta dùng đủ thứ để tỏ lòng yêu mến Chúa qua việc ăn chay, hãm mình. Nhưng khi đón Chúa Phục Sinh chỉ được vài ngày là người ta trở về lại với cuộc sống bình thường và không giữ lại được niềm vui Phục Sinh cho mình.

Trong những ngày qua Cha suy nghĩ rất nhiều về mầu nhiệm thân xác. Chúa Giê-su đã phải chịu nát tan để chuộc lại thân xác chúng ta. Để cho thân xác chúng ta trở thành đền thờ của Thiên Chúa. Vậy mà chính người có đạo lại phá hủy thân xác bằng những việc làm như ngoại tình, gian dâm, tự tử…

Chúng ta hãy nhìn lên trời đừng nhìn xuống đất. Đừng hướng đến những thứ trần tục chóng qua nữa. Chúng ta hãy đầu tư cho nước trời, đừng đầu tư cho những thứ ích kỉ, kiêu ngạo san lấp chúng ta nữa.Mừng đại lễ phục sinh không phải là chỉ để ca hát mà mừng mầu nhiệm phục sinh là chúng ta ý thức Đấng Phục Sinh đang ở với chúng ta. Đang hiện diện ngay bên chúng ta.Ngài phục sinh khi người ta nghi ngờ thách thức như Tôma. Ngài phục Sinh khi con người đi tìm cái xác chết như Maria Madalena. Ngài phục sinh khi con người bế tắc sợ hãi như Phê-rô và các môn đệ,…

Vậy các con hãy nhìn lại mình xem các con đã sống mầu nhiệm Chúa Phục Sinh như thế nào? Khi con bị nghi ngờ, bị thách thức như Tô-ma thách thức Chúa thì lúc đó các con có xin Đấng Phục Sinh đến hướng dẫn các con không? Liệu các con có như Maria Madalena đi tìm cái vật chất chóng qua, trong khi Đấng Phục Sinh ngay ở bên các con. Có bao giờ các con bế tắc sợ hãi mà biết tìm đến Chúa Phục Sinh, Ngài sẵn sàng xua tan mọi lo lắng sợ hãi trong con và ban cho con niềm vui, sự bình an đích thực không?

Xin Chúa Phục Sinh, Đấng đang hiện diện với các con tiếp tục ban thêm lòng tin cho các con. Để lòng tin của các con trở nên lớn mạnh và vượt qua mọi thách thức của cuộc sống này.Amen.

Truyền thông SVCG Thái Hà      

 

Bình luận