Icon Collap
...
Trang chủ / Lòng tin và sự ngờ vực.

Lòng tin và sự ngờ vực.

Vào lúc 19h ngày 5/4/2018 gia đình SVCG Y Dược đã quy tụ đông đủ tại đền thánh Giê-ra-đô giáo xứ Thái Hà để tham dự thánh lễ thường kì trong không khí long trọng và sốt sắng.

Trong thánh lễ Cha linh hướng Ngài có chia sẻ:

Xét về mặt lịch sử có thể nói một trong những cái chứng cứ làm cho chúng ta tin vào Đấng Phục Sinh đó chính là lòng tin của các môn đệ và sự ngờ vực của các ông.

Chúng ta thấy Chúa Giêsu đã kiên nhẫn làm mọi cách để cho các tông đồ tin tưởng Ngài đã sống lại nhưng các tông đồ dường như không đạt được niềm tin đó khi chúa hiện ra với Maria Mađalêna. Hai môn đệ lúc đó đã biết Chúa hiện ra với bà Maria nhưng các ông vẫn không tin và muốn bỏ cuộc. Đến khi Chúa hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmau. Trong lúc nghỉ chân và dùng bữa Ngài đã cầm lấy bánh bẻ ra và trao cho các ông lúc đó lập tức Ngài biến mất. Rồi các môn đệ quay trở lại Giêrusalem đang lúc thao thao bất tuyệt kể chuyện họ được gặp Chúa Giêsu Phục Sinh sống lại. Đang lúc kể như thế thì Chúa Giê-su Ngài hiện ra và ở giữa các ông. Các ông sợ hãi và kêu lên “Ma kìa…”

Chúng ta thấy không phải một lần mà là rất nhiều lần Chúa hiện ra với các môn đệ thế nhưng các môn đệ vẫn không tin. Vẫn kêu lên “ma kìa”

Các môn đệ mừng quá kể với Tô-ma thế nhưng Tô-ma cũng chẳng tin gì cả vì miệng họ kể như thế nhưng họ cũng chẳng tin.  Tô-ma khẳng định được động vào Ngài  thì ông mới tin.

Cho nên để chinh phục được lòng tin của các môn đệ khó vô cùng gần như bất lực phải chờ đến biến cố ngũ tuần khi Chúa Thánh Thần đến để thay đổi lòng tin của con người. Điều này cho thấy với sức con người và khả năng con người để đạt tới niềm tin Đấng Phục Sinh ở với mình là điều không thể được. Khi Chúa Thánh Thần xuống các ông thay đổi 180 độ. Khi đó các ông dám chết để làm chứng về Đấng Phục Sinh. Điều này cho thấy kể cả lí trí của chúng ta vẫn không thể làm nên niềm tin nguyên tuyền của Đấng Phục Sinh ngoại trừ một tác nhân đó là Thần Khí. Thần Khí Đấng tạo nên cho lòng tin cho các môn đệ cũng đang tạo nên lòng tin cho chúng ta.

Xin Thần Khi ban thêm niềm tin cho chúng con và biến chúng con thành những chứng nhân của Đấng Phục Sinh. Để loan báo tin mừng ơn chữa lành của Ngài cho mọi người.

 

Bình luận