Icon Collap
...
Trang chủ / Đừng xao xuyến!

Đừng xao xuyến!

Vào lúc 19h ngày 27/4/2018 các bạn sinh viên Cộng Đoàn Vinh lại quy tụ đông đủ tại đền thánh Giê-ra-đô giáo xứ Thái Hà để cùng nhau tham dự thánh lễ thường kì của cộng đoàn. Thánh lễ đã diễn ra hết sức trang nghiêm qua những lời chia sẻ đầy ý nghĩa của Cha Gioan cùng những tiếng cười đầy dí dỏm của các bạn sinh viên qua giờ giới thiệu và chia sẻ ơn gọi của các sơ dòng “Chúa Cứu Chuộc” tại Italia và dòng “Nữ Tu Thiên Thần Bản Mệnh” tại Tây Ba Nha. 

Mở đầu bài chia sẻ Cha Gioan có nhắc lại câu kinh thánh:

“Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy.” (Ga 14,6). Hay nói cách khác không ai đến được với Thiên Chúa Cha mà không qua Chúa Giê-su. Đó là khẳng định chắc chắn của Chúa Giê-su cho chúng ta. Muốn đến với Chúa Cha bất kể họ là ai sẽ không có con đường nào khác ngoài con đường của Giê-su. Nhưng trong thực tế chúng ta lại thấy có hai cách nghịch cảnh sảy đến.

Nghịch cảnh thứ nhất có nhiều cái thứ tôn giáo khác muốn đạt tới chân thiện mỹ nhưng không muốn thông qua con người Giê-su. Vậy thì phải giải thích như thế nào? Chắc chắn các tôn giáo đi tìm chân thiện mỹ họ sẽ có những cách tiếp cận với chân thiện mỹ. Nhưng với Chúa Cha đấng là Cha của mọi người thì chưa chắc đó là xác tín của họ. Họ có thể tìm thấy một số vẻ đẹp, một số sự thiện nhưng cái đó chưa phải là Thiên Chúa Cha của Đức Giê-su và là Cha của chúng ta. Các tôn giáo bên ngoài họ có thể đi theo đạo của họ. Nhưng họ sẽ không đạt được đến đến cái chân thiện mỹ đích thực là Thiên Chúa Cha của Chúa Giê-su và là Cha của chúng ta.

Nghịch cảnh thứ hai mà mấy hôm nay chúng ta thấy xôn xao đó là những kẻ có vẻ nhân danh Chúa Giê-su làm biến thái Chúa Giê-su và chuyển giới luôn Chúa Giê-su đó là đạo “ Đức Chúa Trời Mẹ” đang bùng phát khắp nơi.Từ hôm qua đến giờ lên tới hơn 10000 lượt đi xem, đi đọc “ Đức Chúa Trời Mẹ” là đạo nào? và Giê-su tái sinh của đạo này là ai? vợ của ông như thế nào?

Thế nhưng cái biến thái giả dạng Giê-su và mặc cho mình là Giê-su đã dẫn đến một Thiên Chúa lệch lạc cái đó không phải là Giê-su chân thật.

Cha chia sẻ tiếp

Chiều nay phóng viên VTC có gọi điện cho Cha và hỏi đạo Đức Chúa Trời Mẹ là gì? Họ hỏi Cha với tư cách là linh mục thì Cha có yêu cầu gì với nhà nước để ngăn chặn giáo phái này?

Cha trả lời:

Nhà Nước vào cuộc quá trễ giáo phái này đã có ở nước ta 10 năm rồi. Tại sao giờ mới vào cuộc? Nhà nước đã vào cuộc thì phải làm mọi cách cho hợp luật. Những tà đạo mà không sinh hoạt công khai. Những cái giáo phái ấy thì phải nghiêm túc. Đừng để những người con em vô tội của mình phải xa vào đó. Đừng đánh đồng đạo “Đức Chúa Trời Mẹ” với đạo Công Giáo và đạo Tin Lành. Truyền thông mấy ngày qua hỗn loạn vì đánh đồng cái chuyện đó. Nhiều người công giáo phẫn nộ. Đạo đức Chúa Trời là từ chung cho những ai tin nhận Thiên Chúa là đấng duy nhất chân thật và cái thứ giáo phái ma mãnh đã đánh tráo khái niệm làm cho người ta chửi bới Tin Lành chửi bới Công Giáo và họ thiết nghĩ rằng tất cả những đạo đó đều là đạo Đức Chúa Trời cả.

Giáo lý của giáo phái này thì trả có gì thuyết phục cả. Nhưng cái nguy hiểm của họ đó là sử dụng cái  tâm lí học rất nhuần nhuyễn và kĩ năng truyền giáo rất tinh sảo cho nên họ đã nhắm đến ai thì người đó khó có thể thoát được. Họ đã có một điều tra lí lịch đầy đủ.

Hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta chỉ có Ngài là con đường duy nhất dẫn ta đến với Thiên Chúa Cha. Còn những kẻ lợi dụng Chúa Giê-su giả danh Giê-su không phải là tôn giáo thật mà là tôn giáo giả hình.

Hôm nay Chúa nói với chúng ta Chúa thấy chúng ta bơ vơ, Chúa biết chúng ta lênh đênh xao xuyến trước tình cảnh cuộc đời. Đặc biệt vào trong thời đại hôm nay không biết tôn giáo nào là đúng, tôn giáo là chính cống, tôn giáo nào là giả. Cho nên Chúa nói “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.  Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở ; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em.  Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.  Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”(Ga 14,1-12):

Chúng ta xin Chúa cho chúng ta có được một lòng tin chân thật vào Chúa Giê-su, sống theo những gì Chúa Giê-su chỉ dạy sống mật thiết với Ngài thì chúng ta mới thoát được những lo lắng sợ hãi thì chúng ta để đi đến cùng đích của cuộc đời là về với Cha của chúng ta. Xin cho những gì Chúa Giê-su nói hôm nay soi rọi cho chúng ta để chúng ta đón nhận giữa trước những tình cảnh, giữa bao nhiêu tà đạo chúng ta cũng không vấp ngã vì những tà thuyết vì những giáo lí sảo trá mà chúng đang tìm cách mê hoặc chúng ta.Amen

Truyền thông SVCG Thái Hà  

 

 

Bình luận