Icon Collap
...
Trang chủ / Chất keo mang tên “Chúa Thánh Thần”

Chất keo mang tên “Chúa Thánh Thần”

“Không có chất keo là Thần Khí và không có lời cầu nguyện của Chúa Giêsu hàng ngày vẫn cầu nguyện cho chúng ta thì chúng ta không thể nên một với Thiên Chúa và nên một với nhau được” – đó là những chia sẻ của cha linh hướng Gioan trong thánh lễ thường niên của Gia đình SVCG Y Dược vào thứ 5 ngày 17 tháng 5 vừa qua.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại lời cầu nguyện của Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho các môn đệ và những kẻ nhờ các môn đệ mà tin vào Người. Chúa Giêsu cầu xin những gì? Chúa cầu xin cho các môn đệ và những kẻ nhờ các môn đệ mà tin vào Chúa được nên một với nhau và nên một với Thiên Chúa, với Chúa Cha và chính Chúa Giêsu.

Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu là một lời cầu nguyện chân thật, nhắc nhở cho chúng ta cùng đích cuộc đời con người là làm sao được nên với Thiên Chúa trong mọi sự: suy nghĩ, lời nói, việc làm… và làm sao được nên một với nhau trong mọi sự. Khi chúng ta được nên một với nhau thì hạnh phúc sẽ tràn đầy viên mãn.

Nhưng trong thực tế chúng ta thấy rất khó. Cả một ngày chúng ta cố gắng hết sức để cầu nguyện, để được nên một với Thiên Chúa mà còn quá khó. Trong thánh lễ là lúc ta được gặp Chúa cách thiết thân nhất, gần gũi nhất mà chúng ta cũng vẫn bị lo ra, chia trí nhiều. Nên việc được nên một với Thiên Chúa dường như là không thể được.

Vì thế, Chúa Giêsu đã nhiều lần cầu nguyện cho chúng ta để chúng ta được nên một với Thiên Chúa. Để làm được điều đó, Chúa Giêsu biết là chỉ lời cầu nguyện cũng chưa thể làm chúng ta nên một với Thiên Chúa và nên một với nhau được nên Chúa Giêsu đã hứa ban Chúa Thánh Thần để chính Ngài sẽ như một thứ keo gắn chúng ta với Chúa Giêsu, với Chúa Cha và như một thứ keo gắn kết chúng ta với nhau. Không có thứ keo của Chúa Thánh Thần, không có lời cầu nguyện của Chúa Giêsu chúng ta không thể nên một với Thiên Chúa và nên một với nhau được.

Trong những ngày chuẩn bị đón nhận Thần Khí này, chúng ta hãy ý thức vai trò của Chúa Thánh Thần mà sống mật thiết với Ngài để Ngài nối chúng ta với Thiên Chúa, với anh em. Hãy xin Ngài biến đổi, làm cho chúng ta trở nên khác lạ. Như bài đọc 1 hôm nay chúng ta thấy Phaolo bị bắt và bị kẹt giữa 2 phái Xađốc và Pharisêu. Ông vốn dĩ là một người khôn ngoan, nhưng với ơn nghĩa của Thần Khí ông trở nên khôn ngoan tột đỉnh. Ông đã làm cho 2 phái thay vì bắt tội ông đã quay lại tranh tội nhau rối rít. Nghệ thuật truyền giáo của Phaolo thật tuyệt vời! Nhưng trên hết Phaolo là người của Thần Khí. Thần Khí khiến ông trở nên những bậc khôn ngoan siêu lượng, làm cho những kẻ khác khi gặp ông thấy và tin rằng chỉ có Thiên Chúa, chỉ có Thần Khí hoạt động nơi con người này mới được như vậy.

Xin Thần Khí của Chúa đến làm cho chúng ta được nên một với Thiên Chúa và nên một với nhau trong lửa mến, trong đức tin. Để chúng ta được trở nên những con người tràn đầy Thần Khí, nhờ đó chúng ta có khả năng thực hiện lệnh truyền của Chúa Giêsu: rao giảng Tin Mừng, chữa lành bệnh tật, xua trừ ma quỷ…

Cuối thánh lễ, có 4 sơ đến từ dòng Hài Nhi Giêsu đến từ Nhật Bản giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên. Các sơ tuy đã cao tuổi, nhưng ý chí rất kiên cường, các sơ đã kiên trì học tiếng Việt và đến Việt Nam giới thiệu dòng, kiếm tìm ơn gọi. Người trẻ chúng ta đôi khi học một ngôn ngữ mới còn chật vật, trày da tróc vảy, thế mà các sơ đã học và đã nói được tiếng Việt khá thành thạo. Nơi các sơ chúng ta thấy sự hoạt động mạnh mẽ của Thần Khí. Chỉ có sức mạnh của Thần Khí mới làm cho các sơ luôn sẵn sàng ra đi như vậy.

Sau thánh lễ, gia đình SVCG Y Dược đã có cuộc thi “Y Dược Couple” tại phòng giáo lí số 4 và gia đình tĩnh tâm DVD tiếp tục học về Tính dục trong đời tu.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận