Icon Collap
...
Trang chủ / Đời Con Trong Tay Chúa

Đời Con Trong Tay Chúa

“Tình thương của Chúa! Con sẽ ca ngợi tình thương của Ngài suốt năm canh dài”

Tạ ơn có lẽ là lời nói đầu tiên của một đời người, cách riêng của người môn đệ Đức Giêsu. Chúng ta thử nhìn vào bản thân và cuộc sống của mình: Thân xác có phải mình tạo ra không? Tiền tài, danh vọng là của ta? Hay sự sống này là của ta chăng?…Không có gì là của ta cả bởi chúng ta chỉ là bụi đất được Thiên Chúa nhào nặn, chúng ta chỉ là vật hèn mọn được Thiên Chúa yêu thương. Nhưng có bao giờ ta đã sống trong tâm tình “Tạ ơn Chúa” dù chỉ một lần hay chưa?

Nếu chúng ta cảm nhận được tình yêu của Chúa thì chúng ta luôn tràn ngập hạnh phúc và bình an. Còn chúng ta sống trong sự hờ hững, vô tâm thì đó là cách chúng ta đang đẩy Chúa ra khỏi bản thân và cuộc đời mình, thì ta tự nhấn chìm mình trong cái vực thẳm đen tối của đau khổ mà thôi. Tạ ơn không chỉ để biết cảm ơn Chúa mà còn làm cho chúng ta được hạnh phúc, được đụng chạm đến tình thương của Chúa.

Trong ngày lễ tạ ơn của người chị em của chúng ta hôm nay, Lời Chúa qua lời chia sẻ của Cha linh hướng Gioan muốn nhắc nhở với chúng ta hai điều quan trọng:

Thứ nhất: Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể vì Người là Đấng Toàn Năng.

Chúng ta tin Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng là tin nơi quyền năng tình yêu thương cứu độ của Người. Ngài tạo dựng nên ta thì Ngài có toàn quyền trên ta, cho dù chúng ta gai góc và nhem nhuốc bởi tội lỗi, dù chúng ta có quằn quại trong đau khổ của bệnh tật, hay dập vùi vì những thương tổn của tâm linh thì Ngài cũng sẽ biến đổi để ta trở nên một với Ngài. Nhưng chúng ta có để cho Ngài nhào nắn và nghiền nát con người cũ, nghĩa là chết đi cho con người cũ của mình hay không?
Hành trình sa mạc của mỗi chúng ta là hành trình để Chúa nhào nặn, để Chúa đúc thành những con người mới bằng những cái khuôn mới theo ý của Ngài. Và khi để Chúa làm biến dạng thì phải chấp nhận thay đổi, chấp nhận tổn thương. Đừng bao giờ thất vọng về một Thiên Chúa quyền năng có thể làm được mọi sự nơi cuộc đời của mỗi chúng ta, đừng lo lắng, sợ hãi về những gì mà Chúa đang làm nơi con người mình. Hãy yên tâm cậy trông và phó thác nơi Chúa.

Thứ hai: Ngày tận thế là có hạn

Ngày tận cùng của thế giới sẽ phải đến, phải có hồi kết, đó là điều kiện tận cùng của thế giới. Tận thế là ngày chắc chắn, là thời khắc có hạn chứ không phải vô hạn, ngày phải đến chứ không phải mãi mãi bất diệt, ngày mà cái xấu và cái tốt được tách biệt nhưng chúng ta sẽ không thể biết trước được. Vì thế chúng ta đừng chủ quan mình còn trẻ, mình còn khỏe, còn nhiều năng lượng,…Hãy cận thận và hãy để cho Chúa can thiệp khi còn kịp.

Vậy làm thế nào để đạt được Nước Trời?
Để đạt được Nước Trời chúng ta phải am hiểu về nó, Chúa khơi mở cho chúng ta thấy rằng: Người am hiểu Nước Trời thì phải biết phối hợp cả hai, phải biết lấy cái cũ lẫn cái mới. Có nhiều người chỉ biết miệt mài nghiên cứu Tân Ước mà lãng quên đi những tinh túy của Cựu Ước, nhiều người thì lại quá coi nặng Cựu Ước mà coi thường Tân Ước. Cựu Ước có những giá trị bất biến làm khởi điểm cho những giá trị trường tồn của Tân Ước để Nước Trời thành toàn. Chúng ta được mời gọi hãy sống và thực hiện cho đúng, hãy kín múc những điều tốt của cái cũ và cái mới bỏ vào trong gia tài cuộc đời của mình. Bởi con người mới của chúng ta được đặt nền trên cái cũ, chứ không phải hoàn toàn mới. Vì vậy hiểu rõ con người là hiểu rõ cái cũ lẫn cái mới thì chúng ta mới có thể điều khiển được con người của mình, mới thấy được cách Chúa dẫn đưa đến con người mới như thế nào, và đó mới là người am hiểu về Nước Trời thực sự và có thể đạt được Nước Trời.

Tóm lại, trong hành trình đi theo Chúa chúng ta phải tuyệt đối tin tưởng trao phó cuộc đời mình cho Ngài, chính Ngài sẽ làm cho chúng ta trở nên những bình gốm tuyệt mỹ. Xin cho mỗi người hiểu được những điều mà Chúa nói với mình hôm nay, biết say sưa đọc Lời Chúa không chỉ trong Tân Ước mà còn cả trong Cựu Ước, biết tìm kiếm Thánh ý của Chúa trên cuộc đời của mình không chỉ hiện tại mà cả trong quá khứ, để nhờ đó chúng ta nhận ra được cách Chúa dẫn dắt, cách Chúa đẩy đưa chúng ta mỗi ngày như thế nào. Hãy thêu dệt cuộc đời mình trên tấm vải của ” Lời Tạ ơn” – Đó là con đường đưa chúng ta đến hạnh phúc Nước Trời. Amen.

Svconggiao.net

 

Bình luận