Icon Collap
...
Trang chủ / Con có yêu mến Thầy không?

Con có yêu mến Thầy không?

Sau những tháng hè gác lại công việc học tập của mình nơi mảnh đất thủ Đô, vào lúc 19h00 ngày 21/08/2018 Cộng đoàn sinh viên Giáo phận Hưng Hóa đã quy tụ trở lại tại ngôi Đền thánh Giêrađô,Thái Hà cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa về những tháng hè vừa qua và dâng lên Thiên Chúa một năm học mới với một chặng đường mới.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí sốt sắng với những lời giảng dạy của Chúa ngang qua cha linh hướng Gioan. Noi gương vị Thánh Giáo hoàng Pio X mà cả Giáo hội cử hành thánh lễ kính nhớ Ngài hôm nay, một vị Thánh có lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội cách đặc biệt trong thời kỳ Giáo hôi phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách đến từ 2 cuộc đại chiến khốc liệt đó là cuộc thế chiến lần thứ nhất (1914 -1918) và cuộc thế chiến lần thứ 2 (1919 -1945). Ngài đã không mệt mỏi tìm mọi cách để quy hướng, đưa Hội thánh trở về với Chúa Kitô.

Để làm được điều đó, Ngài đã không làm việc gì khác hơn ngoài việc thực hiện điều mà Chúa Giê su dạy mỗi người chúng ta hôm nay: “Con có yêu mến Thầy không?”. Để việc loan báo Tin Mừng của Chúa trong mọi thời khắc, mọi hoàn cảnh và trong mọi tình huống được thành công thì cái quan trọng nhất đó chình là lòng yêu mến Chúa Giêsu. Ai yêu mến Chúa Giêsu thì quyết tìm mọi cách, vượt mọi khó khăn để rao giảng về Ngài. Còn ai không yêu mến Chúa Giêsu thì dẫu thời cuộc có dễ dàng thoải mái thì cũng chẳng bận tâm đến việc rao giảng Tin Mừng của Ngài.

Hôm nay khởi đầu năm học mới, chúng ta hãy tự trả lời “Tôi có yêu mến Chúa Giêsu thật sự không?”

Câu trả lời của chúng ta được thể hiện rõ ràng ở việc chúng ta có khao khát, có thật sự thao thức cho sứ vụ loan báo Tin Mừng Chúa Kitô cho anh chị em mình không?
Chúng ta đã thật sự làm mọi cách  cho các bạn sinh viên, tân sinh viên có cơ hội đến để nghe Chúa Giêsu rao giảng Tin Mừng?
Nếu chúng ta làm mọi cách để làm điều đó thì đó là chúng ta yêu mến Chúa Giêsu, còn chúng ta dửng dưng, thờ ơ, vô cảm với lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” thì điều đó cho thấy chúng ta chẳng có chút lòng yêu mến nào dành cho Chúa Giê su – Chúa của chúng ta.

Chúa đang nói với tất cả chúng ta “Hãy chăm sóc đoàn chiên của Thầy”, hãy chăm sóc những con chiên mà Chúa gửi đến cho chúng ta trong năm học mới này. Đó là các bạn tân sinh viên, đó là Cộng đoàn mình, đó là những con người chưa biết đến Chúa trong những môi trường ta học tập và sinh sống. Hãy nhận ra được những con chiên mà Chúa gửi đến để chúng ta có trách nhiệm đối với con chiên đó và đưa được con chiên đó về với đoàn chiên duy nhất và chủ chiên duy nhất là Chúa Giêsu Kitô chúa chúng ta.

Xin thánh Giáo hoàng Pio X cầu bầu cùng Chúa cho chúng con trong hành trình năm học mới này được đầy lửa Thần linh, đầy lửa yêu mến Chúa để nhờ đó chúng con biết chung tay cùng làm cho đoàn chiên của Hội thánh là chính Cộng đoàn sinh viên Hứng hóa trong năm học này thực sự trở thành một đoàn chiên đạo đức, thánh thiện để trở thành những người thợ gặt loan báo Tin Mừng của Chúa trong tương lai và ngay trong môi tường hiện tại mà chính Chúa đã đưa chúng con đến. Xin Chúa Giêsu nhậm lời chúng con. Amen.

Svconggiao.net

 

Bình luận