Icon Collap
...
Trang chủ / Maria – Nữ Vương lòng con…

Maria – Nữ Vương lòng con…

Ánh mắt ấy thật đáng sợ…ánh mắt đỏ lừ vô hồn,…rồi những tiếng hét kinh hoàng, những tiếng hét của hận thù, tiếng hét của sự dữ…Biết bao nhiêu con người đau khổ, biết bao nhiêu bệnh nhân, biết bao nhiêu tội nhân quằn quại dưới ách thống trị của ma quỷ, của tà thần. Nếu không chứng kiến có lẽ tôi không tin, đó là tất cả những con người mà hàng ngày chạy đến với Đền thánh Giêrađô, chạy đến với Mẹ, chạy đến với cha Gioan. Họ mang trong mình những vết thương của tội lỗi và khi được đến với Mẹ, quỳ dưới chân Mẹ thì tất cả những sự dữ, tất cả những bệnh tật, những đau khổ đã được giải thoát nhờ lòng tin. Ngay cả ma quỷ cũng phải hãi hùng, kinh khiếp khi nghe đến danh Mẹ…

Ngày hôm nay, lòng tôi xao xuyến và vui mừng khi Giáo hội hân hoan mừng lễ Mẹ – Nữ Vương Hoàn Vũ.

“Con có coi Mẹ là Nữ Vương hay không?” 

Đó là câu hỏi mà cha Gioan đã đặt ra cho chúng tôi trong Thánh lễ 19h, ngày 22/8/2018 của sinh viên Công giáo Bùi Chu, tại Nguyện đường Thánh Giêrađo. Cha đã chia sẻ:

“Nữ Vương Hoàn Vũ – Tước hiệu này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng ta không đặt mình dưới tư cách là thần dân của Nữ Hoàng đó. Ví dụ như Nữ Hoàng Elizabeth chẳng ảnh hưởng gì với chúng ta vì chúng ta không là thần dân của Ngài. Mẹ được tôn phong là Nữ Vương Hoàn Vũ, Nữ Vương của trời đất vì Mẹ là Mẹ của Đấng Kitô, là Mẹ của vị Vua trên tất cả các Vua, Mẹ chính là Hoàng hậu, Mẹ có quyền trên tất cả hoàn vũ này.

Chúng ta không thấy mình hạnh phúc và may mắn mắn khi có Mẹ hay sao, chúng ta không hạnh phúc khi Mẹ là Nữ Vương trời đất, Mẹ có quyền trên tất cả hay sao? Vì biết tầm quan trọng của người mẹ, vì biết chúng ta cần có một người mẹ, nên trên Thập tự giá Chúa Giêsu đã trao toàn thể nhân loại này trong tay Mẹ.

Chúng ta biết những lần Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, tại Lộ Đức, tại Thánh địa La Vang…tất cả những cái đó Mẹ cho thấy Mẹ có quyền năng của Nữ Hoàng trên thế gian này. Như lời tiên báo, khuyên nhủ của Mẹ tại Fatima : “Các con hãy lần Chuỗi Mân Côi, tôn sùng Trái tim Mẹ thì nước Nga sẽ trở lại với Giáo hội”. Và điều đó không sai khi chúng ta thấy nước Nga trở lại với Giáo hội. Cái nôi của chế độ vô thần, vô cảm đạo đức, vô cảm với Tôn giáo mà cũng được Mẹ cứu thoát và dẫn trở về với Giáo Hội. Thì còn gì mà Mẹ không thể làm được.

Gần đây, thế giới đang lên án chế độ vô thần Mao Trạch Đông: Một chế độ vô cảm, không có đạo đức. Sống trong chế độ vô thần đã tạo ra những con người vô cảm. Họ thờ ơ với mạng sống con người, tàn nhẫn giết người, lấy nội tạng người… Cái chế độ mà con người đang rên xiết, đang bị chà đạp dưới vũng bùn của tệ nạn, của sự dữ, của sex, của tiền bạc, ma túy…

Hỡi các con, các con là những người trẻ nếu không có Mẹ, nếu không có Chúa, nếu không sinh hoạt trong Cộng đoàn thì liệu các con có đứng vững trước những bóng tối, sự dữ đang rình rập đó hay không? Các con có đủ sức mạnh để chống lại nó hay không? Hãy Tạ ơn Chúa vì các con có Mẹ bảo vệ.

Nhưng các con đã làm được gì cho Mẹ? Thử hỏi trong các con có những ai đang đeo trên mình Tràng Chuỗi Mân Côi. Đó là việc đơn giản nhất mà không làm được vậy thì các con theo Mẹ làm gì chứ? Vậy thì chẳng khác nào một kẻ vô thần. Chính các con đã làm cho Nữ Hoàng trong lòng các con trở nên tăm tối, các con đã chôn vùi Mẹ trong ngục thất tội lỗi.

Hãy siêng lần hạt Mân Côi – Đó là lời dạy của Mẹ, là bí kíp giúp chúng ta chiến thắng sự dữ, chiến thắng cám dỗ của ma quỷ.

Hôm nay, ngày lễ đầu năm học chúng con hãy tận hiến mình trong Trái tim Mẹ, để Mẹ giữ gìn, bảo bọc, che chở và biến đổi mỗi người thành ánh sáng gieo mầm đức tin trong cái thế giới hỗn loạn đầy thương tổn này.”

Nghe cha giảng mà tôi cảm tưởng đó không phải là cha nhưng đó là những lời mà Chúa dạy chúng tôi qua Cha. Tôi cũng là sinh viên, tôi cũng là người Công giáo. Nhưng tôi đã từng xấu hổ vì mình là người Công giáo, tôi luôn chối bỏ và giấu đi đức tin của mình. Hôm nay đây tôi nhận ra mình là kẻ KHÔNG CÓ ĐỨC TIN. Hôm nay đây tôi nhận ra mình thật không xứng làm con cái của Mẹ. Sống trong môi trường sinh viên, môi trường Đại học nhiều cạm bẫy tôi thấy lo lắng quá, tôi sợ hãi và thu mình lại. Cái chế độ mà luôn áp bức và dường như họ coi người Công giáo không tồn tại. Tôi đã từng nghĩ rằng thà mình sống như những bạn sinh viên bình thường có lẽ sẽ không có chuyện gì xảy ra cả. Tôi đã như vậy, tôi sẽ thay đổi, nhưng tôi cần ơn của Mẹ.

Cảm ơn những lời dạy của cha Gioan, hy vọng rằng các bạn sinh viên Bùi Chu hãy luôn là men, là muối loan Tin Mừng Chúa đến với mọi người nhé!

Svconggiao.net

 

 

Bình luận