Icon Collap
...
Trang chủ / Bàn tiệc Nước Trời

Bàn tiệc Nước Trời

Sau những ngày tháng nghỉ hè đầy niềm vui và bổ ích, hôm nay gia đình sinh viên công giáo Y Dược lại quy tụ đông đủ tại Đền Thánh Giêrađô vào lúc 19h00 ngày 23/08/2018, để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa về một kỳ nghỉ đã qua và dâng lên Ngài một năm học mới. Ngang qua bài chia sẻ của cha Gioan, Lời Chúa hôm nay nói với mỗi người chúng ta cách riêng với các bạn trẻ sinh viên về thái độ của chúng ta trước lời mời gọi của Chúa vào tham dự tiệc cưới Nước Trời và sự chuẩn bị bên ngoài cũng như bên trong của chúng ta khi tham dự tiệc cưới ấy ngang qua mỗi Thánh lễ.

Thứ nhất Chúa nói: “Nước Trời giống như một tiệc cưới”.

Ngày cánh chung là ngày chúng ta được dự tiệc Nước Trời nhưng tiệc cưới ấy đã có cho trần gian cho nhân loại mọi thời mọi lúc. Quan trọng là nhân loại có đón nhận hay không. Trong dụ ngôn Chúa Giêsu nhắm tới những người kinh sư và biệt phái, những người Do Thái là những khách mời được Thiên Chúa chọn và Chúa Giêsu đến để khai mở tiệc cưới Nước Trời nhưng những vị khách đó, dân Israen đó đã khước từ không đến dự tiệc thậm chí họ còn có những hành động bắt bớ đánh đập những người được mời. Còn đối với chúng ta hôm nay bàn tiệc Nước Thiên Chúa vẫn luôn có đó, luôn mời gọi chúng ta mỗi ngày nhưng chúng ta có quan tâm, có màng tới không hay chúng ta chỉ biết thờ ơ vô cảm trước lời mời gọi ấy. Mỗi Thánh lễ là một bàn tiệc mà Chúa Giê su dọn sẵn cho chúng ta. Thử hỏi chúng ta có ý thức, cảm nhận được đó là bàn tiệc Thiên Chúa dọn sẵn cho mình hay chúng ta chỉ đến như một thói quen, tập quán, chúng ta đến chỉ để xem, hay chỉ vì trách nhiệm phải đến mà không cảm nhận được đó là bàn tiệc Chúa dọn sẵn cho ta.

Khởi đầu năm học mới, mỗi người chúng ta hãy suy nghĩ về tiệc cưới nước Trời mà Chúa dọn sẵn cho ta qua mỗi thánh lễ để chúng ta biết ý thức tranh thủ mọi nơi mọi lúc tới dự bàn tiệc Nước Trời để kín múc linh dược Thần linh là ơn sức mạnh của Chúa giúp chúng ta có đủ sức để chiến đấu bước đi vững vàng trong cuộc sống.

Thứ hai: Điều kiện để được vào tham dự bữa tiệc là chúng ta cần có phẩm phục tương xứng, ăn mặc lịch sự, đường hoàng. Và không chỉ là những thứ bề ngoài mà chúng ta cần phải có tâm hồn trong sạch, lòng khao khát yêu mến, kính trọng vị hôn phu của mình. Chúng ta phải chuẩn bị nghiêm túc, đừng đến với bữa tiệc với bộ mặt rầu rĩ như đưa đám, với y phục bất, nhất thiếu sự tôn trọng kẻo Chúa sẽ hành xử không thương tiếc với những kẻ tới dự tiệc cưới mà không mang y phục như Ngài đã nói trong Tin mừng hôm nay.

Chúng ta phải tạ ơn Chúa vì chúng ta thực sự may mắn khi Chúa tạo mọi điều kiện, cơ hội để chúng ta được tham dự bữa tiệc Nước Trời mỗi ngày. Khởi đầu năm học mới Chúa mời gọi mỗi chúng ta hãy siêng năng đến tham dự bữa tiệc ấy qua thánh lễ Misa hằng ngày, hãy cùng nhau dẫn đưa và lôi kéo anh chị em mình cùng đến tham dự bữa tiệc hồng ân ấy. Hãy đến với tâm hồn ngay thẳng, vui tươi, để gặp vị Thiên Chúa của mình để nghe được tiếng Chúa nói với mình trong năm học này.

Xin Chúa Giêsu Đấng dọn tiệc của Ngài cho chúng con qua mỗi thánh lễ xin đốt lên trong tâm hồn chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa, lòng khao khát được đến với Chúa để chúng con được mang lấy Ngài là hành trang vững chắc cho chúng con trên hành trình dương thế này. Amen.

 

Bình luận