Icon Collap
...
Trang chủ / Yêu – Hãy thử một lần cho biết…

Yêu – Hãy thử một lần cho biết…

“Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết sức và hết trí khôn ngươi và hãy thương mến anh em như chính mình”. Đó là Lời Chúa qua Thánh lễ 19h00 ngày 08/10/2018 của Gia đình Ơn gọi, tại đền Thánh Giêrađô, giáo xứ Thái Hà.

 Thánh lễ hôm nay thật đặc biệt với sự có mặt của một người bạn Tân tòng, bạn ấy là Nguyễn Hương Giang, đang là sinh viên tại trường Đh Công nghiệp Hà Nội. Bạn ấy muốn tìm hiểu về đức tin qua khóa học của cha Gioan, vì bạn ấy muốn hiểu hơn về đạo, bạn ấy khao khát được trở thành một người con của Chúa như bao người Công giáo khác.

Khi cha Gioan hỏi: “Lí do vì sao con lại thích tham dự Thánh lễ của người Công giáo”. Bạn đã vui vẻ trả lời rằng: “Qua một lần vô tình được nghe một cha giảng về đạo nên con đã thích và muốn tìm hiểu về đạo.”

Và được biết bạn đã được các anh chị trong cộng đoàn Vinh giúp đỡ, dẫn dắt như một người em trong một gia đình. Chính nơi những người Vinh đó bạn đã kín múc được tình yêu của Thiên Chúa. Bạn nghẹn nghào khi chia sẻ với tôi rằng: “Các anh chị trong cộng đoàn Vinh đã xem em như một đứa em gái, đã chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ em những khi em khó khăn, các anh chị đã dạy em cầu nguyện với Chúa, gặp gỡ Chúa. Dù em không biết cầu nguyện là như thế nào nhưng mỗi tối hay mỗi sáng thức dậy em đều nói với Chúa rằng: “Lạy Chúa, con muốn được bình an, xin Chúa cho con sự bình an của Ngài để con có thể làm theo Lời Ngài”. Lần đầu tiên em được các anh chị coi như một người thân, em cảm thấy rất vui. Em thích nghe cha giảng, vì những lời cha giảng em đều thấy rất thực tế và em áp dụng trong cuộc sống của mình. Đó là điều mà em cảm thấy hạnh phúc”.

Chỉ vì tình yêu mà người bạn Tân tòng này đã được mời gọi vào cộng đoàn, chỉ vì yêu mà người bạn này đã bỏ những cuộc vui, không ngại khó tới tham dự Thánh lễ. Cũng chỉ vì yêu mà họ muốn hiểu và biết vè người mình yêu…

Tạ ơn Chúa đã dẫn dắt người chị em của chúng con vào trong ngôi nhà tình yêu của Chúa, nhờ họ mà chúng con nhận ra bản thân mình là những kẻ không có lòng tin. Vì không có lòng tin và lòng mến mà chúng con dù là những người con của Chúa thế mà chúng con luôn sống trong tội lỗi, luôn sống trong sự vị kỉ của chính mình. Hôm nay, Chúa gửi người chị em này để chúng con biết nhận ra sự yếu hèn để rồi biết can đảm mở rộng trái tim san sẻ tình yêu Chúa cho mọi người.

Và hôm nay qua bài giảng cha Gioan đã cho chúng con hiểu được thế nào là lòng mến đối với Thiên Chúa:

“Trước hết, Tin mừng chính là Lời của Chúa Giêsu mặc khải. Tất cả nội dung sứ điệp của Tin mừng dạy con người một điều đó chính là “Yêu”. Đừng yêu Chúa nơi môi miệng nhưng hãy đón lấy Ngài vào trong tâm hồn và hãy mở cửa trái tim mình để yêu những người lân cận. Không phải chỉ có những người gần mình, thương mình thì mình mới yêu họ. Nhưng hãy ôm lấy những con người đang đau khổ, đang khóc than, đang cần ta giúp đỡ, hãy băng lấy những vết thương của họ. Đó mới thực sự là yêu người lân cận như chính mình”.

Ôi! Lạy Chúa của con! Tình yêu mà Chúa dạy chúng con đó chính là tình yêu hằng ngày chúng con phải trao cho những người đang đau khổ, những con người mà Chúa gửi đến đôi khi chẳng như con mong ước. Nhưng con đâu biết, con chối bỏ, thậm chí là ghét họ, con ghét những con người làm con khó chịu, con khinh thường họ. Chúa ơi! Con thật xấu hổ trước tình yêu lơn lao của Ngài, con không xứng với Ngài. Xin Ngài hãy tha thứ cho con, hãy cho con biết đón nhận, để chúng con biết mang, vác đến cho Ngài những anh chị em đang thương tổn, những anh chị em chưa biết đến Ngài để họ được trở về với Ngài như người bạn Tân tòng hôm nay.

Chúng ta có dám vì yêu mà đến với người mình yêu, đến với anh chị em mình hay không? Xin Chúa luôn ở và đồng hành với chúng con để chúng con dám can đảm sống và làm chứng cho tình yêu của Chúa. Amen.

Svconggiao.net

Bình luận