Icon Collap
...
Trang chủ / Sức Mạnh Của Tình Yêu

Sức Mạnh Của Tình Yêu

Những cơn mưa đầu mùa của tiết trời Hà Nội đã không ngăn cản được những ngọn lửa tình yêu mà mỗi thành viên trong Gia đình SVCG Y dược đem lại trong Thánh lễ truyền thống lần thứ VII của cộng đoàn. Mặc dầu trăm công nghìn việc, lo lắng tứ bề, từ công việc đến gia đình và con cái, mặc dầu lịch học chằng chịt, bao nhiêu việc cá nhân phải lo, nhưng các thành viên trong gia đình từ các anh chị cựu, các bạn sinh viên cho đến các bạn tân sinh viên đã cố gắng sặp xếp và tập trung đông đủ vào lúc 16h00, ngày 20/10 tại ngôi nhà nguyện Giê-ra-đô, để cùng nhau tham dự các hoạt động của gia đình trong ngày trọng đại này.

Mở đầu là cuộc thi rung chuông vàng với nội dung xoay quanh ba vấn đề chính là: Các thánh tử đạo, Thánh bổn mạng Tê-rê-sa Caculta và Gia đình Y dược cũng như các hoạt động trong nhóm. Cuộc thi đã cho các thành viên biết thêm những kiến thức bổ ích, cũng như những niềm vui đan xen nỗi đáng tiếc vì không dành được giải.

Tiếp sau đó, cộng đoàn đã cùng nhau cầu nguyện và dọn mình xưng tội trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn nhân ngày lễ bổn mạng của cộng đoàn, đây là cơ hội để các thành viên cùng nhau lắng đọng tâm hồn, nhìn lại hành trình VII năm gắn bỏ với cộng đoàn, những giọt nước mắt đã rơi vì thấy tình yêu của Chúa đã dành cho cộng đoàn quá lớn, những niềm hạnh phúc vì được đồng hành với cộng đoàn, cùng vui, cùng buồn với những người mình yêu thương, mặc dầu không nói ra thành lời, nhưng những ánh mắt, những bộ mặt đầy cảm xúc đã nói lên điều đó.

Sau buổi cầu nguyện, Cha linh hướng cùng với các bạn trong cũng như ngoài cộng đoàn, những thành viên được mời cũng như những thành viên hiện diện nơi đây, đã cùng nhau dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, Thánh Tê-rê-sa Caculta, vị thánh bổn mạng của cộng đoàn vì đã thiết lập, gìn giữ, đồng hành và phát triển cộng đoàn trong thời gian VII năm vừa qua, và xin Thánh nhân tiếp tục hướng dẫn, đồng hành và chúc lành cho cộng đoàn, cho mỗi thành viên trong cộng đoàn trong thời gian sắp tới và mãi về sau.

Trong bài chia sẻ Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh nhắc nhở mỗi người trong cộng đoàn, phải luôn biết tạ ơn Chúa đã cho chúng ta có một môi trường thuận tiện để sinh hoạt, học tập, phục vụ Chúa và tha nhân. Cám ơn Thánh bổn mạng đã cầm giữ chúng ta trong ân nghĩa, trong đức tin của Ngài. Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta có một không gian rất tốt để thể hiện khả năng của mình cũng như tham gia vào sứ mạng của Giáo hội, của nhân loại, cho chúng ta có một thời gian quý báu để chuẩn bị hành trang cho sứ vụ tương lai là những nhà thầy thuốc có tâm, lan tỏa được tình yêu, lòng thương xót của Chúa đến với từng bệnh nhân, từng người mình gặp gỡ.

Cha linh hướng tiếp tục gợi lên cho các bạn những nhân đức tốt đẹp của Mẹ Tê-rê-sa Caculta, vị thánh mà những bác sĩ, y sĩ tương lai của chúng ta nhận làm bổn mạng. Vị thánh mà người tiền nhiệm đầu tiên của chúng ta lúc ấy nhận làm bổn mạng mà lúc đó chưa được phong chân phước, để nhờ những gương sáng của Mẹ chúng ta cố gắng học hỏi và theo chân Mẹ đem yêu thương đến những nơi, những người nghèo khổ, hèn mọn nhất. Mẹ đã bước theo chân Chúa, hy sinh chính mình đến những nơi khỉ ho cò gáy, đến những nơi mà Lời Chúa chưa được gieo mầm. Mẹ đã hy sinh hiến thân phục vụ vì đồng loại, chấp nhận đau khổ, cực hình về thể xác lẫn tâm hồn, bởi Mẹ biết rằng: Sứ mạng của mình đến trần gian là để hiến thân phục vụ, chứ không phải để được phục vụ. Mẹ! một con người với vẻ bề ngoài yếu ớt, nhợt nhạt nhưng bên trong đó là một tình yêu cực lớn và luôn rực cháy, một người với bao công việc hy sinh nhưng luôn nở một nủ cười đầy hiền từ và rạng rỡ. Mặc cho người ta sỉ nhục, phản đối, không chấp nhận những gì Mẹ rao truyền, nhưng Mẹ vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa, hy sinh đến quyên mình, bất chấp tất cả để gieo Tin mừng Lời Chúa đến tận đáy lòng của họ, Mẹ tận dụng mọi thời gian, sức khỏe mà Chúa cho để đưa Chúa đến cho mọi người.

Như đất nước Ấn độ, một đất nước khó chấp nhận một tín ngưỡng hay một Tôn giáo nào gia nhập vào đất nước của mình, vậy mà Mẹ Tê-rê-sa Caculta đã dám dấn thân và hy sinh để truyền giáo, đem lời Chúa đến cho họ, điều đó cho thấy bên trong một thân thể mỏng manh ấy là một tình yêu vô cùng mãnh liệt và một ý thức trách nhiệm vô cùng lớn. Mẹ đã thành lập những tu hội tại đất nước này, chính những gì Mẹ đã làm, những tình yêu, lòng thương xót Mẹ đã thể hiện đã làm cho Xã hội Ấn, cũng như những con người ở đây chấp nhận Tin mừng Mẹ đã rao truyền và điều đó đồng nghĩa với việc Chúa đã hiện diện trong tâm hồn họ. Là những người con của Mẹ, chúng ta hãy cố gắng theo chân Mẹ, làm như những gì Mẹ đã làm cho anh em của mình.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta nhận Mẹ làm bổn mạng, tạ ơn Mẹ đã luôn đồng hành, gắn kết từng thành viên trong gia đình chúng ta lại với nhau, để chúng ta đem tình yêu của Mẹ, tấm lòng an bình đến với những con người nghèo khổ, hèn mọn nhất. Mặc dầu đó chỉ là những cái bánh mì, những chai nước khoáng hay chỉ là những bát cháo nhỏ, nhưng đã đem hạnh phúc, bình an của Chúa, của Mẹ Tê-rê-sa đến cho họ.

Lời cuối cùng Cha muốn nhắn gửi các con là những anh chị cựu, là những thế hệ đi trước, có kinh nghiệm, các con là chỗ dựa cho các em, các con cố gắng đồng hành, giúp đỡ và luôn bên cạnh các em những lúc cần. Là những sinh viên, các con cố gắng tiếp nối truyền thống anh chị đi trước, cố gắng ý thức trách nhiệm của mình là xây dựng cộng đoàn ngày một vững vàng về mặt tri thức, đức tin và nối kết, học hỏi kinh nghiệm các anh chị đi trước và chỉ dạy cho thế hệ đi sau. Là những tân sinh viên, những người của thế hệ tương lai, các con cố gứng tham gia các hoạt động của gia đình, hy sinh, nhiệt thành cộng tác cùng với anh chị để xây dựng cộng đoàn, cũng như cố gắng học hỏi kinh nghiệm của anh chị để tiếp nối truyền thống mà Chúa đã khởi sự nơi anh chị.

Thánh lễ kết thúc nhưng đọng lại đó là tình yêu của mọi người dành cho Chúa, cho Mẹ Tê-rê-sa và cho nhau, đọng lại đó là những cung bậc cảm xúc khó tả, khóc nhưng không phải khóc mà là nước mắt của niềm vui niềm hạnh phúc, đọng lại đó là những lời chia sẻ vô cùng ý nghĩa của cha linh hướng, đọng lại đó là những nủ cười đầy thỏa mãn, là tình yêu của một gia đình đoàn kết, đầy yêu thương và luôn có Chúa đồng hành. Tạ ơn Chúa, Mẹ Tê-rê-sa và Gia đình Y dược đã mang lại những cảm xúc khó tả.

Svconggiao.net

Bình luận